Đó đây

Cậu bé khỏe nhất nước Nga nâng tạ 100kg

Cập nhật lúc 02-01-2020 04:49:52 (GMT+1)
Timofey Klevakin được mệnh danh là cậu bé khỏe nhất nước Nga. Ảnh: Oddity Central

 

Trong khi đa số những đứa trẻ 11 tuổi khác chỉ chú trọng đến bài vở, trò chơi điện tử hay lướt mạng Internet, Timofey Klevakin ở Nga lại bận rộn tập luyện ở trung tâm thể hình và phá vỡ các kỷ lục cử tạ.


Trang Oddity Central đưa tin, từ khi mới 5 tuổi, Timofey đã tỏ ra hứng thú với môn cử tạ. Cậu chăm chú quan sát cha mình tập luyện tại ngôi làng Shalya nằm trong dãy núi Ural. Nhận thấy sở thích của con trai, ông Arseny Klevakin bắt đầu đào tạo cậu bé, mặc dù bị vợ phản đối. 

Năm lên 6 tuổi, trong một cuộc thi cử tạ khu vực, Timofey đã gây ấn tượng với ban giám khảo cùng khán giả bằng việc nâng đôi tạ nặng 55kg. Cậu bé vẫn kiên trì tập luyện kể từ ngày đó đến. Hiện tại, bé trai 11 tuổi này đã sẵn sàng xô đổ kỷ lục ở hạng cân của mình tại giải cử tạ quốc gia bằng việc nâng được đôi tạ nặng 105kg. 

Tại kỳ Asian Cup năm nay được tổ chức tại thành phố Chelyabinsk, Timofey Klevakin đã chinh phục mục tiêu 100kg – điều gây ấn tượng mạnh khi xét đến độ tuổi và cân nặng 38kg của cậu. Tuy nhiên, điều khiến mọi người đặc biệt chú ý chính là chế độ tập luyện của Timofey. Hàng ngày, cậu bé rèn sức khỏe bằng cách lật những chiếc lốp xe kéo nặng gấp vài lần trọng lượng cơ thể hay đeo dây đai để kéo xe tải và ô tô. (Xem video dưới đây. Nguồn: TASS)

Tại quê nhà, Timofey được xem như một anh hùng vì có thể làm những viêc mà nhiều người trưởng thành cũng không làm được. Để theo đuổi giấc mơ trở thành nhà vô địch, cậu bé 11 tuổi này đã sớm tập trung vào luyện tập, đồng thời từ bỏ nhiều sở thích. Khi những đứa trẻ còn mải chạy nhảy vui đùa, cậu đến phòng tập ít nhất 3 buổi/tuần cũng như không ăn đồ ngọt. 

Mẹ của Timofey cùng với các chuyên gia đang lo ngại quy trình tập luyện gian khổ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu bé, đặc biệt là xương sống và đầu gối. Tuy nhiên, ông bố Arseny Klevakin khẳng định ông luôn cẩn trọng không để con mình tập luyện quá sức.

Xuân Chi
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo