Đó đây

Bức tranh 1,4 triệu USD tự hủy ngay khi vừa chốt giá

Cập nhật lúc 07-10-2018 14:16:06 (GMT+1)
Nhiều người ngỡ ngàng khi bức tranh bị hủy ngay sau tiếng gõ búa chốt bán. (Ảnh: Instagram)

 

Các quan khách tới dự buổi bán đấu giá bức tranh 'Girl with a Balloon' của nghệ sỹ đường phố nổi tiếng Banksy không khỏi sửng sốt khi chứng kiến cảnh bức tranh tự hủy ngay sau khi vừa được chốt giá.


Theo RT, tất cả đã rất sốc khi "Girl with a Balloon" tự trôi ra khỏi phần khung tranh trước khi phân thành nhiều mảnh nhỏ khi vừa được chốt giá 1,37 triệu USD tại buổi đấu giá nghệ thuật đương đại tại Sotheby's London hôm 5/10.

Bức tranh vẽ trên vải canvas với kích thước 101cmx78cm vào năm 2006 được cho là có một cơ chế tự động gắn bên trong.

Video: Bức tranh 1,4 triệu USD tự hủy ngay khi vừa chốt giá

Trong khi cả hội trường đang nhốn nháo, một số người có mặt tại phiên đấu giá cho biết một người đàn ông đeo kính thể thao đen, đội mũ đã tranh cãi qua lại với một nhân viên bảo vệ. Nhiều người từ giả thiết này suy đoán rằng chính tác giả của bức tranh, Banksy đã đạo diễn màn hủy tranh này.

Nhận định này càng trở nên có cơ sở khi chính Banksy hôm 6/10 đã đăng một video lên Instagram tiết lộ từng chế ra một máy hủy tự động cài trong bức tranh phòng trường hợp bị đưa ra đấu giá.

"Banksy là nghệ sĩ đường phố vĩ đại nhất nước Anh, và tối nay chúng ta chứng kiến một phần nhỏ trong tài năng của ông ấy", Alex Branczik, giám đốc của Sotheby nói.

Mặc dù bức tranh đã bị hủy, nhưng Branczik cho rằng những mảnh vụn của bức tranh bị cắt bỏ có thể sẽ còn có giá hơn cả nguyên bản của nó.

"Đó chắc chắn là những mảnh vụn đầu tiên được tách ra một cách tự nhiên khi một buổi đấu giá kết thúc", ông này cho hay, nhưng tiết lộ ưu tiên đầu tiên của Sotheby hiện nay là nói chuyện với người giấu tên đã bỏ 1,37 triệu USD để mua bức tranh.

Song Hy (Theo: RT)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo