Đó đây

12 tuổi, chỉ số thông minh hơn cả Einstein và Hawking

Cập nhật lúc 10-09-2015 18:35:25 (GMT+1)
Nữ sinh Lydia Sebastian. (Hình: http://www.mirror.co.uk/)

 

Nữ sinh Anh Quốc, 12 tuổi, đạt chỉ số IQ tối đa, cao hơn cả hai nhà bác học Albert Einstein và Stephen Hawking. Theo CNN.


Chính bé gái Lydia Sebastian đòi cha mẹ cho mình được tham gia bài test về chỉ số thông minh. Cô tham gia bài test “Mensa's Cattell III B paper,” đạt 162 điểm, trong khi một người trưởng thành chỉ có thể đạt được 161 điểm.

Lydia Sebastian, gốc Ấn Ðộ, hiện đang học tại Colchester County high school, một trường ngôn ngữ dành riêng cho nữ sinh năng khiếu tại Essex, Anh Quốc.

“Con không nghĩ con có thể so sánh được với các thiên tài như Albert Einstein và Stephen Hawking. Các ông đã đạt được quá nhiều thành tựu. Con không nghĩ việc so sánh là đúng đắn đâu,” Lydia nói với CNN.

Hai nhà bác học Albert Einstein và Stephen Hawking từng thử làm bài test này, cùng đạt điểm 160.

“Khi bắt đầu làm bài thi, con rất căng thẳng. Con nghĩ là sẽ rất khó. Nhưng khi bắt đầu, hóa ra nó hơi dễ hơn con tưởng,” Lydia nói tiếp.

Hiện tại Lydia chưa biết chắc mình sẽ theo ngành nào nhưng có vẻ như nghiêng về cái gì “dựa trên toán học, vì đó là một trong những ngành mà con thích nhất.”

Trong loại kiểm tra của Cattell III B test, người lớn đạt điểm cao nhất là 161. Nhóm 2% có điểm cao nhất của bài test này có điểm từ 148 trở lên. Người có chỉ số trong nhóm 2% được phép vào “Mensa,” là nhóm của người có chỉ số IQ cao. Chỉ số của Lydia là 162, tức là em nằm trong nhóm 1% cao nhất.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo