Thời sự

Kiều bào Lào, Campuchia ủng hộ khắc phục hậu quả bão lụt

Cập nhật lúc 23-10-2010 16:00:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Kiều bào tỉnh Khăm Muộn đã họp mặt tổ chức quyên góp được 70 triệu đồng Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung. Việt kiều ở Campuchia cũng đang dấy lên phong trào ủng hộ với những hình thức thiết thực nhất


Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung việt Nam bị bão lụt do Đại sứ Quán Việt Nam và Tổng hội người Việt Nam tại Lào phát động, trưa 20/10, đông đảo bà con kiều bào tỉnh Khăm Muộn của Lào với tinh thần “Hướng về quê hương Tổ Quốc khắc phục thiên tai”, đã họp mặt tổ chức quyên góp được 70 triệu đồng Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung. Được biết bà con còn tiếp tục vận động quyên góp và sẽ trao trực tiếp cho tỉnh Quảng Bình, tỉnh kết nghĩa với tỉnh Khăm Muộn trong thời gian nhanh nhất.

** Trong những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, Kiều bào Việt Nam ở thành phố Bắt- Đoom- Boong, miền Tây Bắc Vương quốc Campuchia cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt cùng nỗi niềm cảm thông sâu sắc. Ông Nguyễn Huy Mão quê ở Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh, sang sống tại tỉnh Bắt- Đoom- Boong từ những năm 1980. Khi nghe tin mưa lũ lớn xảy ra tại miền Trung quê hương mình, ông đã gọi điện liên tục về nước để hỏi thăm tình hình gia đình, bà con, bạn bè. Những ngày qua, ông đau đáu ngóng trông về quê hương, mong cho nước mau rút để vơi đi nỗi khổ cho bao gia đình.

Ông Nguyễn Huy Mão tâm sự: “Việt Nam là nơi sinh, nuôi dưỡng mình thành người, lúc nào mình cũng nhớ về quê hương. Tôi xin chia sẻ với nhân dân miền Trung cũng như các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình”. Quê gốc ở tỉnh Thái Bình, chị Giang Minh Huệ sang sinh sống và lấy chồng người bản xứ ở vùng trồng lúa nổi tiếng này của Campuchia đã hơn 20 năm. Chị không cầm được nước mắt khi thấy hình ảnh thương tâm của đồng bào vùng lũ, nơi thiên tai phút chốc cướp đi mạng sống của bao con người.

Chị Huệ xúc động: “Tôi rất đau buồn và thương cho những hoàn cảnh bà con nơi quê nhà. Nghĩ về quê hương tôi cảm thông cho nhân dân và đồng bào ở miền Trung’’. Ông Nguyễn Đức Chính-Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Bắt-Đoom-Boong nghe tin mưa lũ lớn xảy ra tại các tỉnh miền Trung khi ông về Hà Nội công tác. Ngay trong ngày, ông đã cùng đại diện của bà con Việt kiều tại 34 quốc gia đi trong đoàn xe đã tổ chức quyên góp tiền để góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung thêm sức vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Ông Chính cho biết: “Xe của tôi quyên góp được hơn 20 triệu. Khi tổng kết lại cả đoàn thì được khoảng 100 triệu. Được tin bão lũ gây thiệt hại cho đồng bào mình ở miền Trung thì chúng tôi cảm thấy đau lòng và thương xót những hoàn cảnh khó khăn do thiên tai gây nên đối với bà con mình’’.

Những ngày này, 200 gia đình Việt kiều ở thành phố Bắt-Đoom- Boong nói riêng và các Chi hội người Việt tại Vương quốc Campuchia nói chung đang dấy lên phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung với những hình thức thiết thực nhất./.

Quốc Khánh

Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo