Thể thao

Việt Nam đoạt 23 HC vàng tại giải Vovinam thế giới

Cập nhật lúc 30-07-2009 06:35:38 (GMT+1)
Đoàn chủ nhà Việt Nam khẳng định vị thế tại giải Vovinam thế giới lần thứ nhất.

 

Với 23 HC vàng, 4 HC bạc và 2 HC đồng giành được sau hai ngày thi đấu sôi nổi tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM, chủ nhà Việt Nam đã giành ngôi vô địch toàn đoàn giải Vovinam thế giới lần thứ nhất.


Trong ngày thi đấu cuối, các võ sĩ chủ nhà giành được 14 HC vàng, trong đó nội dung Quyền tiếp tục tỏ rõ thế mạnh trong phần thi quyền khi giành đến 11/13 bộ huy chương ở nội dung này. Trước đó, ở ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam cũng giành tới 9 HC vàng ở nội dung quyền và đối kháng.

11 tấm HC vàng nội dung quyền trong ngày thứ hai của chủ nhà do công của các VĐV Phạm Văn Thắng (Thập thế bát thức quyền), Đinh Thiên Long (Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, nam), Phạm Thị Phương -Phạm Thị Bích Phương (Song luyện kiếm), Võ Trần Hoàng Mai -Trần Thanh Sơn (Song luyện dao), Huỳnh Thị Kim Tuyền (Song dao pháp), Hứa Lê Cẩm Xuân (Thái cực đơn đao pháp), Phạm Thị Bích Phượng (Song luyện kiếm, nữ)…

Ở nội dung đa luyện nam, Hồ Chí Hải – Phan Ngọc Tới – Nguyễn Ngọc Tài – Đào Mạnh Nghĩa đã thực hiện bài thi với tốc độ và độ chính xác rất cao đã giành HC vàng. HC bạc thuộc về Pháp và HC đồng thuộc về Italia.

Nội dung đa luyện nữ, Nguyễn Bình Định – Lê Đức Duy – Lê Phi Bảo – Phạm Thị Bích Phương đã giành tiếp tấm HC vàng thứ 9 cho đoàn võ sĩ chủ nhà. Nội dung Nhật nguyệt đại đao pháp, Huỳnh Khắc Nguyên tiếp tục duy trì phong độ để giành tấm HC vàng thứ 10 cho chủ nhà, đồng thời cũng là tấm HC vàng thứ 3 của riêng võ sĩ này tại giải đấu này.

Ở nội dung long hổ quyền nữ, nữ võ sĩ kỳ cựu Phạm Thị Phượng đã giành tấm HC vàng thứ 11 cho chủ nhà Việt Nam ở nội dung quyền.

Trong khi đó, ở nội chung kết đối kháng hạng dưới 77kg nam, Phạm Hữu Châu với sự bùng nổ tuyệt vời ở hiệp đấu cuối cùng đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5/0 trước Makara (Campuchia).

Còn dưới 60kg nữ, Nguyễn Thị Quyền Châu với kỹ thuật đa dạng và đẳng cấp cao hơn đã dễ dàng vượt qua Panwanot (Thái Lan) để giành ngôi vô địch.

Trần Thị Phương Dung đã vượt qua Laura (Italia) ở trận chung kết hạng dưới 65kg nữ, với tỷ số 5-0 để giành tấm HC vàng cuối cùng của Vovinam Việt Nam tại giải đấu lần này.

Theo VnEx

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo