Thể thao

U19 - Hy vọng của bóng đá Việt Nam

Cập nhật lúc 25-10-2016 09:23:14 (GMT+1)
Cổ động viên Việt Nam theo dõi đội nhà thi đấu

 

Bàn thắng đẹp mắt từ Trần Thành đã giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử ở tứ kết giải U19 châu Á và giành vé dự giải World Cup U20 thế giới lần đầu tiên trong lịch sử , khiến báo giới ngả mũ trước sự thi đấu kiên cường của các cầu thủ áo Đỏ trước đội chủ nhà Bahrain và hơn 10.000 khán giả.


Tuy chỉ thắng với tỉ số tối thiểu, điều khiến các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tự hào là sự thi đấu tự tin và chững chạc trước áp lực lớn.

Bên cạnh đó, còn là sự dũng cảm và quyết đoán của ông Tuấn khi quyết định đưa Trần Thành đá ở vị trí tiền đạo thay cho Đức Chinh, là cầu thủ thường được đá chính nhưng có dấu hiệu bị vô hiệu hóa bởi đối phương.

Chính quyết định này khiến HLV của Bahrain bị bất ngờ và Trần Thành đã không phụ lòng người thầy của mình khi ghi bàn thắng duy nhất vào phút thứ 72 giúp U19 Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc.

Công bằng mà nói, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều thay đổi và điều chỉnh về nhân sự, như với thủ môn Bùi Tiến Dũng, đưa Trọng Đại và Tiến Dụng lên hàng tiền vệ, hay như sử dụng Hồ Minh Dĩ và Dương Văn Hào thay cho các công thần như Trọng Hóa, Trần Duy Khánh và Lâm, giúp cho U19 có lối chơi như hiện nay.

Còn phải kể thêm sự đóng góp âm thầm nhưng hiệu quả của chuyên gia thể lực Martin Forkel, cựu cầu thủ U20 Đức, tham dự World Cup U20 vào năm 1999, giúp các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu ngang cơ với những đội như Triều Tiên, Iraq, UAE và hiển nhiên, trên phân so với Bahrain.

Hy vọng cho tương lai

U19 và Đội tuyển Quốc gia là hai cấp độ khác hẳn, cũng như đối phương của Việt Nam ở châu Á đều là những đội mạnh, đã khẳng định tên tuổi, nhưng sự thành công của U19 giúp cho nền bóng đá Việt Nam có động lực để đặt những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn, một trong những HLV có bằng cấp về bóng đá cao nhất của Việt Nam, được đánh giá là HLV tài năng hiện nay sẽ có thêm sự tự tin từ lãnh đạo liên đoàn, để có thể nắm những trọng trách và có kế hoạch giúp các lứa cầu thủ trẻ đi đúng hướng.

Và cuối cùng, không thể bỏ qua cái tên Juergen Gede, người đang nắm giữ vị trí Giám đốc Kỹ thuật, có nhiều năm làm việc ở các nước châu Á, đã có những tư vấn hợp lý, bổ ích giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có những quyết định đúng đắn, đem lại thành quả cuối cùng.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo