Thể thao

T&T muốn chiêu mộ Deco sau World Cup 2010?

Cập nhật lúc 12-08-2009 05:59:35 (GMT+1)
Nhiều dấu hỏi đặt ra xung quanh kế hoạch tiếp Deco của T&T

 

Đạt được thỏa thuận sơ bộ đưa Ronaldo đến biểu diễn ở Việt Nam, “bầu” Hiển tiếp tục đề nghị siêu môi giới Jorge Mendes tìm ngôi sao cho 2 đội bóng ông dang sở hữu là SHB Đà Nẵng và T&T. Guti, Nistelrooy, Deco đã được nhắc đến trong bản kế hoạch gây “sốc”.


Hôm qua “bầu” Hiển đã rời Bồ Đào Nha, nhưng trước khi chia tay Jorge Mendes, ông chủ tập đoàn T&T và nhà siêu môi giới này đã vạch ra bản kế hoạch đưa một số ngôi sao bóng đá thế giới đến thi đấu cho SHB Đà Nẵng và T&T Hà Nội ở giải V-League. 

Theo ông Đỗ Quang Hiển: Sau khi tìm ra được tiếng nói chung trong thương vụ đưa C. Ronaldo đến thi đấu biểu diễn ở Việt Nam, nhà môi giới Jorge Mendes tỏ ra rất nhiệt tình khi T&T ngỏ ý nhờ tìm kiếm những ngôi sao đưa sang thi đấu tại giải V-League…”. 2 cầu thủ đã nằm ngoài kế hoạch của Real Madrid là Van Nistelrooy, Guti là những cái tên đầu tiên được “bầu” Hiển đề cập đến. 

Jorge Mendes đã liên lạc với giám đốc thể thao Jorge Valdano của Real Madrid, thiết lập cuộc gặp tay 3 để “bầu” Hiển đặt vấn đề chiêu mộ Guti và Van Nistelrooy. Theo lời khẳng định từ “bầu” Hiển, đội bóng Hoàng Gia ủng hộ kế hoạch đưa 2 cầu thủ này đến Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại cả Guti, lẫn Van Nistelrooy đều chưa biết nhiều về V-League, thông tin về T&T Hà Nội nên họ chưa sẵn sàng nhận lời mời của T&T. 

Ông Hiển cho biết, đầu tháng 10 phái đoàn T&T sẽ đến Tây Ban Nha để giới thiệu về đất nước, con người, nền bóng đá và thuyết phục Van Nistelrooy cùng Guti đến V-League thi đấu. Đây đều là những ngôi sao lớn, có mức lương cao (5,5 triệu euro/mùa) và được nhiều CLB lớn săn lùng. Tuy nhiên, “bầu” Hiển đã khẳng định chỉ cần họ chấp nhận đến Việt Nam thi đấu, tiền không phải là rào cản quá lớn trong thương vụ này. 

Khi kế hoạch chuyển nhượng Van Nistelrooy, Guti còn bỏ ngỏ. Nhà môi giới Jorge Mendes đã “đèn xanh” cho T&T tiếp cận tiền vệ Deco đang khoác áo Chelsea. Hiện tại, Deco vẫn còn 2 năm hợp đồng với đội bóng thành London. Nhưng ông Jorge Mendes đã khẳng định, Deco có thể ra đi sau World Cup 2010, khi chỉ còn lại 1 năm hợp đồng. 

Dù vẫn phải chờ gần 1 năm nữa mới biết chính xác mục tiêu đưa Deco đến V-League có thành hiện thực hay không. Tuy nhiên, sau buổi làm việc cuối cùng với Jorge Mendes, “bầu” Hiển rất tự tin về cơ hội thành công của T&T. Theo giải thích của ông Hiển: “Jorge Mendes là một người rất thân cận với Deco nên đủ tầm để có thể thuyết phục tiền vệ người Bồ Đào Nha đến thi đấu tại Việt Nam…”. 

Mùa hè vừa qua, Deco được định giá vào khoảng 6 - 8 triệu euro và được nhà vô địch Italia, Inter Milan theo đuổi suốt thời gian dài. Nhưng vụ chuyển nhượng đã đổ vỡ, sau khi Chelsea điền tên Deco vào kế hoạch mùa giải 2009 - 2010. 

Sau World Cup 2010, Deco chỉ còn ràng buộc 1 năm hợp đồng với Chelsea nên mức giá chuyển nhượng sẽ không còn ở mức từ 6-8 triệu euro như thời điểm này. Tuy nhiên, việc T&T có đưa được Deco đến thi đấu tại V-League hay không thì còn phải chờ thời gian kiểm chứng. Phía trước vẫn còn cả 1 năm dài để chờ đợi, trong khi những rủi ro và nguy cơ chấn thương là điều khó đoán biết lúc nào sẽ xảy ra.   

Yếu tố quyết định đến sự thành – bại của bản kế hoạch này không hoàn toàn phụ thuộc vào tham vọng, năng lực tài chính của T&T mà là từ chính quyết định của Deco. Liệu một ngôi sao như Deco có chấp nhận gạt bỏ các lời mời gọi từ những CLB hùng mạnh ở châu Âu để đầu quân cho T&T Hà Nội ở V-League?. 

Theo khẳng định của “bầu” Hiển, tháng 9 nhà môi giới Jorge Mendes sẽ đến Hà Nội tìm hiểu về T&T. Cả 2 bên tiếp tục thống nhất bản kế hoạch đưa Van Nistelrooy, Deco và một số ngôi sao khác đến đầu quân cho SHB Đà Nẵng, hoặc T&T Hà Nội. 

Theo Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo