Thể thao

Trương Mai Nhật Linh - Vận động viên Việt kiều xinh đẹp

Cập nhật lúc 16-05-2013 18:02:20 (GMT+1)
Sinh năm 1996, bắt đầu tập thể dục nghệ thuật từ năm 5 tuổi và thi đấu năm 7 tuổi đến nay cô bé 17 tuổi Linda Trương có trong

 

Trương Mai Nhật Linh sẽ là VĐV duy nhất của Việt Nam tranh tài tại giải thể dục nghệ thuật FIG RG World Cup 2013 Minsk, diễn ra từ ngày 17 đến 19/5 tới ở Minsk, Belarus.


Được biết đến như một tài năng trẻ của thể dục nghệ thuật Việt Nam, Nhật Linh hay còn có tên gọi thân mật là Linda Trương may mắn được lớn lên trong một môi trường thuận lợi. Cô bé và gia đình sinh sống ở Ukraine, một trong những quốc gia rất mạnh về môn thể thao này ở châu Âu.

Được đào tạo bài bản, Nhật Linh đã thể hiện được khả năng vượt trội của mình khi về nước tham dự các giải vô địch quốc gia từ cách đây 7 năm. Khi ấy cô bé 10 tuổi về nước tham dự giải vô địch quốc gia thể dục nghệ thuật  tại Hà Nội cùng với các VĐV Việt Nam, như một lời khẳng định hướng về cội nguồn của cả gia đình em. Thời điểm ấy, Linda Trương đã có thành tích đáng nể là 4 năm liên tiếp giành chức vô địch U7 đến U10 của Ukraine (từ 2003-2006). Đây cũng là lý do để giới chuyên môn chọn Nhật Linh vào đội tuyển quốc gia và hy vọng sẽ là gương mặt đột phá cho thể dục nghệ thuật Việt Nam.

Tại giải FIG RG World Cup 2013 Minsk sắp tới, Nhật Linh sẽ có dịp thi tài cùng nhiều đối thủ lớn, với những cái tên xuất sắc như Alexandra Merkulova (Nga), Alina Maksymenko (Ukraine), Jelizaveta Gamalejeva (Latvia), Kseniya Moustafaeva (Pháp), Kristina Tasheva (Bulgaria), Arina Charopa (Belarus), Son Yeon Jae (Hàn Quốc)...

Đáng chú ý trong số này là Son Yeon Jae, VĐV mới xếp hạng 5 Olympic London 2012 ở nội dung cá nhân toàn năng, và mới giành thành công ở một loạt giải đấu tổ chức tại châu Âu. Xét về chuyên môn, Nhật Linh chưa thể thi đấu ngang ngửa với họ nhưng việc tham gia cuộc thi lần này sẽ đem lại cơ hội cọ xát và học hỏi rất nhiều.

 Sau khi Hà Holly nghỉ thi đấu vì chấn thương, thể dục nghệ thuật Việt Nam gặp nhiều khó khăn và bị ngắt quãng trong quá trình xây dựng lực lượng kế cận. Đến nay, khi lứa VĐV trẻ chưa kịp trưởng thành, thì vai trò đầu đàn trên các đấu trường quốc tế được đặt vào tay Trương Mai Nhật Linh.

Hơn nữa, tại cuộc thi này, Nhật Linh sẽ còn có dịp so tài cùng 2 VĐV Malaysia, Wong Poh San và Fatin Zakirah Zainjalany (cũng sẽ thi đấu ở cả 4 nội dung cá nhân là vòng, dải lụa, bóng và chùy).

Nguồn: TTVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo