Thể thao

Thủ thành Filip Nguyễn nỗ lực để có quốc tịch Việt Nam

Cập nhật lúc 29-10-2023 10:37:50 (GMT+1)
Filip Nguyễn vẫn đang chờ quốc tịch Việt Nam.

 

Thủ môn Việt kiều Séc được  kỳ vọng sẽ trở thành người gác đền quan trọng của tuyển Việt Nam.


Từng nhiều năm thi đấu tại Châu Âu và đã ra sân ở đấu trường Europa League, thủ thành Filip Nguyễn nhận nhiều kỳ vọng sẽ trở thành người gác đền quan trọng của tuyển Việt Nam.

Dù vậy, hiện tại thủ môn Việt kiều Séc vẫn chưa có được quốc tịch Việt Nam khiến nhiều người có phần thất vọng.

Mới đây, ngôi sao thuộc biên chế Công an Hà Nội chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi có thể xác nhận rằng bản thân tôi, luật sư cùng bố tôi và nhân sự của Công an Hà Nội đều đang làm mọi thứ có thể. Tôi đã cố gắng để có quốc tịch Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tôi hy vọng rằng quá trình này đã đi tới những bước cuối cùng.

Tôi và vợ có một giáo viên dạy tiếng việt riêng. Chúng tôi có 2 buổi học mỗi tuần. Cả 2 đang tiến bộ dần dần, tuy có chút khó khăn về vấn đề phát âm nhưng tôi tin mình có thể sớm nói trôi chảy tiếng Việt".

Tháng 11 tới, đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2026 bằng các trận đấu với Philippines và Iraq ở vòng loại thứ hai châu Á.

Theo lịch dự kiến, đoàn quân áo đỏ mở màn vòng loại World Cup 2026 với trận đấu với Philippines vào lúc 18h00 ngày 16/11 tại sân vận động Rizal Memorial (Manila, Philippines).

Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Troussier trở về sân nhà Mỹ Đình để đối đầu Iraq vào lúc 19h00 ngày 21/11.

Loạt trận thứ ba vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á quay trở lại vào tháng 3/2024. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai trận liên tiếp gặp Indonesia. Trận đầu tiên diễn ra ở sân Mỹ Đình vào ngày 21/3 và trận tái đấu diễn ra ở sân của Indonesia vào ngày 26/3.

Tới tháng 6, đội bóng của HLV Troussier sẽ thi đấu nốt hai trận còn lại gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và hành quân tới sân của Iraq vào ngày 11/6.

Nguồn: Bảo Phúc/ giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo