Thể thao

Thanh Hoá 'mơ bay cao' khi chiêu mộ Mạc Hồng Quân

Cập nhật lúc 21-05-2013 13:27:00 (GMT+1)
Hồng Quân (trái) đã sẵn sàng tỏa sáng cùng Thanh Hóa

 

Sau một thời gian đàm phán, cuối cùng Thanh Hóa cũng đã được phía gia đình và tiền đạo Mạc Hồng Quân đồng ý về thi đấu ở lượt về tới. Sự tăng cường một chân sút như Hồng Quân khiến Thanh Hóa yên tâm hơn với mục tiêu lọt vào tốp 5 mùa này...


Dù bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 3 tháng chưa chính thức được hai bên đặt bút ký, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian, sau khi lãnh đạo CLB Thanh Hóa và gia đình Hồng Quân đã thống nhất các điều khoản quan trọng trong hợp đồng.

Theo đó, Hồng Quân sẽ thi đấu cho đội bóng xứ Thanh trong khoảng thời gian 3 tháng, tức là kéo dài đến hết lượt về V-League mùa giải năm nay. Hai bên không tiết lộ mức lót tay, nhưng như quan điểm của bầu Đệ trước đó, Thanh Hóa sẽ không chấp nhận bỏ số tiền lớn để có Hồng Quân, bởi thời điểm này kinh tế rất khó khăn.

Tuy nhiên, rõ ràng là tiền đạo người Séc không quá quan tâm tới vấn đề tài chính, bởi anh xem đây là cơ hội rất tốt được thi đấu cho một CLB ở V-League. Đó cũng là cơ hội để Hồng Quân bảo đảm phong độ, sẵn sàng lên tuyển tập trung U23 tham dự SEA Games 27.

Do giải vô địch quốc gia tại Séc đang trong thời gian nghỉ, còn việc học của Hồng Quân cũng sẽ chính thức xong sau đợt thi ngày 22/5 tới, nên Hồng Quân có thể thoải mái thi đấu cho Thanh Hóa.

Như vậy, việc Thanh Hóa có Hồng Quân có lợi cho cả hai phía. Ở thời điểm này, đội bóng xứ Thanh đang rất cần một tiền đạo cỡ Hồng Quân để tìm kiếm những bàn thắng, giúp lối chơi của Thanh Hóa hiệu quả hơn. HLV Mai Đức Chung đang thực sự đặt kỳ vọng vào cậu học trò được chính mình tuyển chọn, giới thiệu cho VFF trước đó. Ông Chung cho rằng, Hồng Quân sẽ sớm thích nghi với V.League và điều này sẽ giúp cho tiền đạo người Séc hoàn thiện hơn rất nhiều ở một môi trường có tính cạnh tranh cao.

Dự kiến, có thể ngay trong tuần này Hồng Quân sẽ về nước để ký hợp đồng khoác áo Thanh Hóa và tập trung cùng đội tuyển U23 chuẩn bị cho các trận giao hữu trong tháng 6.

Nguồn: Ngô Linh/Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo