Thể thao

Tay vợt Việt kiều Vũ Artem được triệu tập vào đội tuyển, chuẩn bị cho Davis Cup

Cập nhật lúc 18-02-2016 14:35:09 (GMT+1)
Tay vợt Việt kiều Vũ Artem được triệu tập lên đội tuyển

 

Để chuẩn bị cho Davis Cup 2016, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã triệu tập tay vợt Vũ Artem (Việt kiều Ukraine), thay thế cho Trịnh Linh Giang. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận đầu của giải sẽ là Indonesia.


Tại Davis Cup năm nay, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ thi đấu tại nhóm 2 – khu vực châu Á, Thái Bình Dương. Đối thủ đầu tiên của chúng ta sẽ là Indonesia. Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia được tổ chức tại Surakarta (Indonesia) từ ngày 4 – 6/3.

Trước đó, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) từng có yêu cầu Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) chuyển địa điểm thi đấu trận đấu nói trên về Việt Nam, do lo ngại tình hình an ninh ở xứ vạn đảo. Tuy nhiên, sau khi phía chủ nhà Indonesia cam kết sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho sự kiện, ITF quyết định vẫn giữ nguyên địa điểm tổ chức trận đấu.

Về thành phần nhân sự của đội tuyển Việt Nam, tay vợt Việt kiều Vũ Artem (hạng 3 giải các tay vợt xuất sắc) bất ngờ được triệu tập, thay thế cho đương kim á quân quốc gia Trịnh Linh Giang. Giải thích cho quyết định về nhân sự vừa nêu, trưởng bộ môn quần vợt – thuộc Tổng cục TDTT Đoàn Quốc Cường cho hay, việc không triệu tập Trịnh Linh Giang vì tay vợt này có những hành vi không đẹp cả trong lẫn ngoài sân thi đấu, nên đội tuyển cần giữ hình ảnh cho chính mình.

Ngoài Vũ Artem, 3 tay vợt khác của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam, chuẩn bị tham dự Davis Cup 2016 gồm Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên và Phạm Minh Tuấn. Đáng chú ý trong số này, Lý Hoàng Nam đã lên tuyển, sau 1 năm tranh cãi giữa đơn vị chủ quản B.Bình Dương của Hoàng Nam và VTF.

Nguồn: Kim Điền/Dân trí

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo