Thể thao

Tay vợt Đài Trang được vinh danh ở Mỹ

Cập nhật lúc 17-04-2015 17:11:05 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Interent

 

Tay vợt nữ Việt Nam Huỳnh Phương Đài Trang vừa được vinh danh tại Mỹ bởi Hội các trường đại học Sun Belt với danh hiệu "Tay vợt nữ của năm".


Theo thông báo của Đại học Troy, bang Alabama (Mỹ), danh hiệu Tay vợt nữ của năm của Hội các trường đại học Sun Belt đã được trao cho Đài Trang vì cô có thành tích xuất sắc khi thi đấu môn quần vợt cho trường đại học Troy. 

Tay vợt Huỳnh Phương Đài Trang. Ảnh: Ngọc Trường - TTXVN

Đài Trang lập kỉ lục về số trận thắng đơn tại các giải trẻ trong hệ thống của Hội Sun Belt là 15 trong tổng số 18 trận, trong đó có chuỗi 12 trận thắng liên tiếp. Bên cạnh đó, tại nội dung đôi, Đài Trang cũng đã lập kỉ lục số trận thắng/thua là 14/2.

Cũng chính nhờ những thành tích trên, Đài Trang còn được trao hai danh hiệu khác là Tay vợt nữ đánh đơn và Tay vợt nữ đánh đôi của năm.

Có thể nói, đây là thành công đáng kể của Đài Trang bởi cô chính là người đầu tiên đến từ đại học Troy giành được danh hiệu Vận động viên nữ của năm trong hệ thống Hội các trường đại học Sun Belt. Với riêng danh hiệu Tay vợt nữ đánh đơn, đây là lần thứ hai Đài Trang giành được nó.

Hội Sun Belt là tổ chức các trường đại học thể thao gồm 11 các trường đại học ở Mỹ và là thành viên của Hiệp hội Thể thao Đại học Mỹ (NCAA) từ năm 1976. 

Đài Trang năm nay 22 tuổi, từng nhiều lần vô địch quần vợt quốc gia cũng như ở giải Các tay vợt xuất sắc khi còn thi đấu ở trong nước trước khi sang Mỹ du học. Hiện Đài Trang vẫn là thành viên của đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam.

Nguồn: TTXVN/Tin tức

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo