Thể thao

Tám nước tham gia giải bóng bàn của người Việt tại Ba Lan

Cập nhật lúc 06-05-2015 06:53:56 (GMT+1)
Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại Vácsava. (Nguồn: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 

Từ ngày 2-5/5, Giải bóng bàn thân thiện Vácsava mở rộng của người Việt đã được tổ chức thành công tại Nhà thi đấu quận Nadarzyn ở thủ đô của Ba Lan, thu hút sự tham gia của số vận động viên đông kỷ lục đến từ tám nước trên thế giới.


Tiếp nối thành công từ các giải bóng bàn của cộng đồng những năm trước, năm nay, giải được tổ chức mở rộng theo nguyện vọng của các tay vợt người Việt trên toàn châu Âu và các nước khác, với mục đích chính là giao lưu, gắn kết và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết của người Việt trên khắp thế giới. Năm nay, giải thu hút số lượng vận động viên đông kỷ lục với gần 130 tay vợt đến từ các nước Đức, Séc, Slovakia, Hungary, Phần Lan, Pháp, Canada và nước chủ nhà Ba Lan. 

Ngoài ra, còn có khoảng 250 cổ động viên từ tám nước tham dự tới cổ vũ trong những ngày tranh tài. Do số lượng đông và sự đa dạng của các vận động viên, cả ở lứa tuổi (từ 12 – 73 tuổi) và trình độ, Ban Tổ chức đã chia giải theo bảy nhóm, bao gồm một giải ngoại hạng, năm giải theo lứa tuổi cùng một giải đấu đôi. 

Sau những ngày giao lưu và thi đấu sôi nổi với chất lượng khá cao, gần 100 tay vợt và cổ động viên đến từ Đức đã giành giải nhất toàn đoàn với bốn Huy chương Vàng (HCV) và bốn Huy chương Bạc (HCB); đoàn chủ nhà Ba Lan giành giải nhì với hai HCV và bốn Huy chương Đồng (HCĐ), tiếp đó là các đoàn Séc, Hungary, Pháp/Phần Lan và Slovakia/Canada.

Trước đó, trong ngày khai mạc giải, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ba Lan Phạm Kiến Thiết cùng đại diện các hội đoàn đã tới dự, phát biểu ý kiến và chia vui cùng ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt. 

Đêm bế mạc trao cúp và liên hoan ca nhạc cũng đã diễn ra hết sức vui vẻ, ấm cúng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Các đoàn tới dự còn được Ban Tổ chức đội chủ nhà hướng dẫn tham quan, giới thiệu các danh lam thắng cảnh ở Ba Lan. 

Đội chủ nhà cũng đã tổ chức đưa đón, ăn nghỉ rất chu đáo cho các đội khi tới Ba Lan dự giải và sự nhiệt tình, chu đáo của Ban Tổ chức đã được các đội tới dự đánh giá cao. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, một mô hình cần được tiếp tục duy trì và mở rộng cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo