Thể thao

Rộ thông tin thủ thành Filip Nguyễn chốt ngày về Việt Nam, muốn thành học trò thầy Park

Cập nhật lúc 16-11-2020 09:46:03 (GMT+1)
Filip Nguyễn bỏ lỡ dịp tập trung cùng ĐT Séc vì nhiễm Covid-19

 

Thủ môn Filip Nguyễn đã vài lần được triệu tập lên ĐTQG CH Séc nhưng chưa có cơ hội ra sân.


Đợt tập trung ĐTQG vào tháng 11 là lần thứ ba liên tiếp Filip Nguyễn có mặt trong danh sách ĐT Séc. Tuy nhiên, anh lại lỡ mất cơ hội "ăn cơm tuyển" do nhiễm Covid-19. Hiện tại, Filip Nguyễn đã có kết quả xét nghiệm âm tính và sẵn sàng trở lại sân cỏ.

Dịch Covid-19 khiến cho sự nghiệp của thủ thành mang 2 dòng máu Việt-Séc trải qua nhiều bước ngoặt thời gian qua. Anh không thể về Việt Nam để hoàn tất thủ tục nhận quốc tịch Việt Nam, vì thế nên chưa đáp ứng điều kiện khoác áo ĐTQG.

Nhưng cũng do dịch bệnh làm ĐT Séc thiếu vắng nhiều trụ cột, Filip Nguyễn đã có lần đầu tiên trong sự nghiệp được triệu tập lên tuyển. Dù vậy, thủ thành 28 tuổi vẫn chưa từng ra sân trong màu áo ĐT Séc, điều này đồng nghĩa với việc anh còn cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Và cơ hội ấy đang mở ra rộng hơn. Theo một số nguồn tin, Filip Nguyễn đang lên kế hoạch về Việt Nam để cố gắng làm xong thủ tục nhận quốc tịch trong tháng 12 tới. Sở dĩ anh chọn thời điểm như vậy bởi từ giữa tháng 12 tới hết tháng 1/2021, giải VĐQG Séc và Europa League đều không có lịch thi đấu.

Nếu mọi chuyện xuôi chèo mát mái, Filip Nguyễn sẽ đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam từ những trận đấu thuộc lịch FIFA diễn ra vào tháng 3/2021. Với năng lực được chứng minh tại châu Âu, anh được coi là sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho vị trí trấn giữ khung thành đoàn quân áo đỏ.

Mùa giải này, Filip Nguyễn đã có 11 lần ra sân cho Slovan Liberec, góp phần quan trọng giúp CLB này đứng thứ 5 tại giải VĐQG Séc và lọt vào bảng Europa League. Thủ thành 28 tuổi luôn duy trì phong độ rất ổn định, tạo ra sự tin tưởng lớn với các đồng đội và nhiều lần cứu thua cho đội nhà.

Trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt hiện định giá Filip Nguyễn 750.000 euro, vượt xa các tuyển thủ Việt Nam.

Nguồn: Pháp luật và Bạn đọc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo