Thể thao

Nóng: FIFA đề xuất World Cup 2 năm 1 lần từ 2026, khẳng định sẽ có lợi cho... Messi

Cập nhật lúc 20-10-2021 16:07:03 (GMT+1)

 

Theo tin tức độc quyền từ chương trình phát thanh El Larguero, FIFA đã chính thức gửi đề xuất tổ chức World Cup 2 năm 1 lần đến các liên đoàn thành viên. Nếu được thông qua, kế hoạch này sẽ bắt đầu từ năm 2026.


Kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm 1 lần không còn là ý tưởng nằm trên giấy. Mới đây, FIFA đã chính thức gửi đề xuất tổ chức World Cup 2 năm 1 lần đến các liên đoàn thành viên. Được biết, đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã trình bày những lợi thế về việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần. Theo đó, FIFA cam kết các cầu thủ sẽ chỉ mất 30 ngày rời câu lạc bộ để phục vụ đội tuyển quốc gia, thay vì 50 ngày như hiện tại.

FIFA cũng có kế hoạch điều chỉnh giảm số trận vòng loại xuống còn 7 trận và sẽ giúp các cầu thủ chỉ còn 2 đợt tập trung đội tuyển quốc gia mỗi năm, dự kiến vào tháng 3 và tháng 10. Một phương án khác là 7 trận đấu vòng loại sẽ được đá hết trong 28 ngày của tháng 10.

Về ý kiến cho rằng lịch trình thi đấu World Cup 2 năm 1 lần sẽ khiến các cầu thủ kiệt sức, FIFA đã tính toán quãng đường di chuyển của các cầu thủ và khẳng định lịch trình mới sẽ có lợi cho cầu thủ, ví dụ như trường hợp của Messi. Siêu sao người Argentina đã đi tổng cộng 324.569 km trong hành trình từ năm 2014 đến 2018. Con số sẽ giảm xuống còn 157.348 km từ năm 2026 đến năm 2030 nếu thi đấu theo lịch mới.

Về tổng số trận đấu theo lịch mới, các đội bóng châu Âu sẽ thi đấu 43 trận trong chu kỳ World Cup 2 năm so với 44 trận hiện tại. Các đội bóng Nam Mỹ giảm từ 38 trận xuống 34 trận.

Những thay đổi này sẽ tiếp tục được lấy ý kiến từ các liên đoàn thành viên, đặc biệt là phản ứng của Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL vì vướng lịch tổ chức Euro và Copa America. Kế hoạch mới này không chỉ ảnh hưởng đến các đội tuyển quốc gia mà ngay cả bản thân những giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu thế giới cũng sẽ có những xáo trộn nhất định.

Mạnh Tùng
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo