Thể thao

Người Việt tại Berlin chào mừng khai mạc EURO 2012

Cập nhật lúc 09-06-2012 12:08:11 (GMT+1)

 

Giải Bóng đá Châu Âu đã khai mạc. Với bà con xa quê hương, không những vì hâm mộ môn thể thao đặc biệt này, mà còn vì 1 lẽ, đây là dịp để gặp gỡ, chuyện trò, có cái cớ để tụ tập… Xem bóng đá, mà không  hò hét, làm sao mà vui được. Nên mọi người đã tụ tập tại các quán ăn trong TTTM Đồng Xuân Berlin, chứng kiến buổi: Khai mạc bóng đá Châu Âu giữa đội chủ nhà Balan và Hy Lạp.


> Chùm ảnh Người Việt tại Berlin Chào mừng khai mạc Giải bóng đá Châu Âu

Từ Thiên Trường Quán, Linh Chi Quán, Đức Anh Quán và Ẩm thực Phố Cổ, đến Quán Ngon, đều có nhiều vô tuyến đặt ở các góc cho bà con ngồi thưởng thức. Quán Ngon còn chiêu đãi Bier và thịt nướng... nên thu hút rất đông người hâm mộ.

Lần đầu tiên sau gần 20 năm qua Đức, mình hòa vào với những với những người hâm mộ, ngồi xem đá bóng, được hò hét, bình luận... thật thú vị. 
 
Trận đấu diễn ra thật hay, như mọi người đã biết, có rất nhiều kịch tính sảy ra, đúng là quả bóng tròn, không ai biết trước được tỷ số. Mấy cô bé xinh đẹp nói, họ thích đội Hy Lạp vì các chàng cầu thủ rất đẹp trai, còn mình thì bổ xung thêm là cách đá của họ rất kỹ thuật và đẹp mắt… (mặc dù ai cũng mong cho đội chủ nhà Balan thắng) – Với tỷ số 1-1, cũng làm nhiều người hài lòng… chỉ có người cá độ, kẻ thắng, người thua… là phải suy nghĩ, vui, buồn... Cám ơn Cún của mình, đi làm về, còn vào ngồi xem hết trận khai mạc với Mẹ.
 
Trận đấu thứ 2 diễn ra vào lúc 20 giờ 45 phút. Từ giải bóng đá thế giới cách đây 2 năm, mình đã mê cách lấy bóng, chuyền bóng của Đội Nga, nên đã nghĩ thể nào Nga cũng thắng. Và, đội Nga thắng là xứng đáng các bạn nhỉ?
 
Những người con đất Việt xa quê hương đã chào mừng khai mạc giải bóng đá Châu Âu tại Berlin thật vui.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn: Quỳnh Anh/ Tuanbao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo