Thể thao

Người Việt giao lưu thể thao nhân ngày Thống nhất nước Đức

Cập nhật lúc 05-10-2014 18:42:31 (GMT+1)

 

Nhân kỷ niệm 24 năm ngày thống nhất nước Đức, mùng 3.10.2014, tại Sposrthalle nằm trên phố Benhard- Bästen 22 – 10397 Berlin, đông đảo anh chị em yêu thích môn bóng bàn, đã tụ hội, giao lưu thi đấu hữu nghị cùng các bạn bè Đức và Quốc tế.


Trong Sposrthalle các tay vợt Việt – Đức từng đôi, từng tốp thi đấu, dù chỉ là giao hữu với nhau thôi, nhưng nhìn cũng rất quyết liệt, những tiếng hô, tiếng đếm bàn thắng thua… thật sôi động, vui vẻ. Còn ngoài sân là các „phu nhân“ đi „tháp tùng chồng“ con và nhận nhiệm vụ quan trọng: Chăm lo „dạ dầy“ cho các „đức ông chồng“. Mùi thịt nướng thơm lừng, cùng bún, rau sống, nem chua và hoa quả… nhìn mới hấp dẫn làm sao.

„Tôi rất yêu thể thao, đam mê, yêu thích môn bóng bàn và đã chơi 20 năm nay. Đặc biệt tôi có rất nhiều bạn là người Việt Nam, tôi yêu đức tính chăm chỉ, chịu khó của họ và món ăn của các bạn tôi đã nghiện từ lâu…“. Anh Mako, một người Đức bị tật phải ngồi xe lăn từ nhỏ, là một tay vợt cừ khôi, vừa „hạ gục“ được mấy „đối thủ“ người Việt, đã vui vẻ nói với PV.

Có nhiều cháu thuộc thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 cũng theo bố mẹ đến chung vui, thỉnh thoảng cũng cầm vợt rồi chạy nhẩy vui chơi quanh sân và làm quen với các bạn mới.

 „Chúng tôi là một nhóm tự tìm đến nhau bằng tình yêu thể thao với mục đích rất đơn giản: trước tiên là củng cố sức khỏe, gắn bó tình đoàn kết hữu nghị, chia sẻ, tâm sự giúp đỡ lẫn nhau cùng hội nhập ở quê hương thứ 2. Cứ sáng Chủ nhật hàng tuần, vợ chồng tôi đến đây chơi cùng bạn bè, tôi thì cầm vợt bóng bàn, còn bà xã thì thích môn đánh cầu lông, bên ngoài thì có sân chơi cho các cháu, nên chúng tôi yên tâm và… nghiện thể thao rồi“. Giờ nghỉ ăn trưa, một anh đã tâm sự.

Vào các ngày Chủ nhật những người yêu thích thể thao không phân biệt lứa tuổi, đến đây để rèn luyện sức khỏe, từ chơi bóng bàn, cầu lông, đến học Võ thuật theo môn phái Nam Hồng Sơn do Võ sư Thành Luân hướng dẫn.

Một ngày tham dự cùng những người yêu thể thao, gắn bó tình hữu nghị Việt Đức cùng các anh chị thật vui, chúc các anh chị ngày càng đoàn kết, giữ mãi niềm đam mê và gia đình hạnh phúc. Sposrthalle dần dần trở thành mái nhà chung của mọi thế hệ.

 
 
Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo