Thể thao

Nếu đài Việt Nam không chiếu ASIAD, xem ở đâu?

Cập nhật lúc 13-08-2018 12:25:54 (GMT+1)
Trang web www.vidio.com/live trực tiếp ASIAD 2018, tuy nhiên những sự kiện quan trọng sẽ luôn được ưu tiên phát sóng

 

Nỗi lo không xem được ASIAD 2018 của khán giả Việt, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá, sẽ được giải tỏa phần nào nhờ vào một website có bản quyền phát sóng


Hai ngày trước trận mở màn bảng D môn bóng đá nam của ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Pakistan, các nhà đài tại Việt Nam vẫn chưa công bố thông tin gì về bản quyền phát sóng sự kiện thể thao lớn nhất châu lục này. Điều này khiến không ít khán giả, đặc biệt là CĐV bóng đá Việt Nam rất muốn được thưởng thức các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đúng thời điểm hoang mang nhất, người hâm mộ bất ngờ nhận được tin thú vị khi website có tên miền www.vidio.com/live thông báo sẽ trực tiếp ASIAD 2018, trong đó có môn bóng đá nam. Bằng chứng là trang web này đã livestream các trận đấu Lào - Hong Kong (Trung Quốc), Palestine - Đài Loan (Trung Quốc). Đây là các trận đấu được nước chủ nhà ASIAD 2018 là Indonesia ghi hình và phát đi với chất lượng hình ảnh rất tốt.

Theo tìm hiểu, Vidio là đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD 2018 của nước chủ nhà Indonesia để phát sóng miễn phí toàn bộ các môn thi đấu của các nước, trong đó có bóng đá. Điều này mở ra cơ hội cho người hâm mộ ở các quốc gia không (hoặc chưa) có bản quyền truyền hình như Việt Nam có thể xem trực tiếp các môn thi có VĐV nước mình thi đấu trực tiếp qua internet.

Thực tế, việc một trang web có bản quyền phát sóng giải đấu phát miễn phí và trực tiếp trên internet là điều thường thấy ở các đại hội lớn. Ngay ở ASIAD 2014 hay Olympic Rio 2016, người hâm mộ Việt Nam cũng có thể tiếp cận hình ảnh các môn thi đấu qua cách thức này.

Tuy nhiên, kênh tiếp cận này cũng có hạn chế, đó là khi có nhiều trận đấu, môn thi hấp dẫn diễn ra cùng thời điểm thì Vidio sẽ chỉ chọn một vài sự kiện mà họ cho rằng hấp dẫn để phát trực tiếp. Đơn cử như ngày 14-8 tới, năm bảng đấu của môn bóng đá nam sẽ đồng loạt có trận đấu lúc 16 giờ và Vidio sẽ chỉ chọn tối đa 2 trận đấu để phát trực tiếp, trong đó không chắc sẽ có trận Việt Nam - Pakistan. 

Nói cách khác, người hâm mộ Việt Nam có thể xem trực tiếp miễn phí ASIAD nhưng chịu sự lệ thuộc từ Vidio, theo kiểu "cho gì thì được xem nấy".

Trong bối cảnh VTV hay các nhà đài đều chưa công bố bản quyền ASIAD 2018, đây vẫn là thông tin rất bổ ích cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Anh Dũng
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo