Thể thao

Nảy lửa sân chơi 'Cây vợt vàng Praha 2014'

Cập nhật lúc 26-08-2014 04:12:52 (GMT+1)
Lễ chào cờ trong buổi khai mạc ngày 23/8. Ảnh: Quang Vinh

 

Ngày 24/8 "Cây vợt vàng Praha 2014" - giải tennis dành riêng cho cộng đồng người Việt ở châu Âu đã khép lại sau hai ngày thi đấu sôi nổi tại khu thể thao Club Hotel Praha.


Hơn 200 vận động viên của 18 đội, trong đó có 12 câu lạc bộ ở CH Séc, 6 câu lạc bộ ở Việt Nam, Slovakia, Ba Lan, Đức, Nga, Hungary, đã tham dự giải đấu uy tín do Câu lạc bộ Quần vợt Praha phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội Người Việt Nam tại CH Séc phối hợp tổ chức.

"Cây vợt vàng Praha 2014" được chia theo trình độ của các vận động viên - hạng xuất sắc, hạng A, hạng B và hạng phong trào. Mỗi hạng đấu đều có giải đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp. Năm nay giải tennis Praha mở rộng không có hạng đấu dành cho các tay vợt chuyên nghiệp vì một số lý do khách quan. 

Giải cũng thiếu vắng các vận động viên không chuyên đang làm ăn, sinh sống ở Ukraine vì quốc gia này đang ở trong thời kỳ có chiến sự. Đội LB Nga vốn hùng hậu trong các mùa giải trước thì lần này cũng chỉ duy nhất tay vợt Phạm Hiến Chương tham dự do quy trình xét cấp visa từ Nga sang Séc được siết chặt. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng và sức hấp dẫn của giải bị giảm sút nhiều. 

Giải quy tụ hơn 200 vận động viên ở 7 nước châu Âu và Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức

Theo ông Phạm Minh Chiến, Phó Trưởng ban Tổ chức "Cây vợt vàng Praha 2014", giải đấu có truyền thống từ năm 2000 và được đánh giá là chuyên nghiệp nhất trong các giải của cộng đồng người Việt ở châu Âu. Giải quy tụ tất cả các tay vợt Việt Nam có điều kiện tham gia mà không giới hạn tuổi tác, không giới hạn trình độ. 

Để công việc tổ chức thuận lợi Ban Tổ chức đã sàng lọc các vận động viên theo năng lực chuyên môn và theo nguyên tắc những người lọt vào trận chung kết ở hạng thấp hơn của mùa giải trước sẽ được đẩy lên hạng cao hơn ở mùa giải sau. Mục đích của Ban Tổ chức là tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn thể thao quần vợt ở châu Âu và đoàn kết cộng đồng.

Một trong những vận động viên cao tuổi nhất, ông Lương Tiến Hiển (CLB Leipzig, CHLB Đức) tâm sự với phóng viên TTXVN: "Tôi sinh năm 1954. Dù không còn trẻ và sức khỏe giảm sút, tình hình kinh doanh lại khó khăn nhưng tôi không bỏ giải "Cây vợt vàng Praha" lần nào. Ở Đức có giải Bông sen vàng, tuy nhiên chúng tôi vẫn tham dự giải ở Praha với mục tiêu rèn luyện sức khỏe và giao lưu bạn bè". 

Một cú đập bóng khó đỡ. Ảnh: Quang Vinh

Thứ hạng được quan tâm nhất của "Cây vợt vàng Praha 2014" - giải nhất đơn nam hạng xuất sắc thuộc về tay vợt Cao Xuân Hoàng (CLB Ostrava, CH Séc). Vận động viên Đặng Xuân Tùng (CLB Leipzig, CHLB Đức) giành giải nhì. Đồng giải ba thuộc về hai tay vợt Phạm Đắc Nhân (CLB Praha, CH Séc) và Lương Phương Trung (Ostrava, CH Séc). 

Về thành tích toàn đội, CLB Praha ở giải đấu lần này tiếp tục giành vị trí áp đảo về số lượng giải và chất lượng giải cũng cao, CLB Ostrava nổi bật do chiếm được hai giải thưởng ở hạng đấu cao nhất, CLB Leipzig được giới chuyên môn đánh giá rất tích cực về sự đồng đều cũng như phong độ ổn định của cả các vận động viên nam và nữ.

Nguồn: Trần Quang Vinh/ Baotintuc

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo