Thể thao

Mỹ: Tay golf nữ gốc Việt trở thành nhà vô địch giải WAPL

Cập nhật lúc 05-07-2011 12:49:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: http://www.usga.org/

 

Một tay golf nữ gốc Việt tên là  Brianna Do, 21 tuổi đã trở thành nhà vô địch tại giải golf  WAPL. Đây là một giải thi đấu nghiệp dư nhưng thành công tại giải này đồng nghĩa với việc có một cơ hội lớn để bước vào các  giải đấu chuyên nghiệp khác.


Theo trang Sports Network, cô Brianna Do, năm nay 21 tuổi, có bố mẹ đều là người Việt, hiện đang sinh sống ở Mỹ, đã trở thành người thứ ba từ trước đến nay của UCLA Bruin - trường Đại học Thể thao California, Los Angeles - đoạt chức vô địch giải golf  WAPL (Women's Amateur Public Links), sau khi đánh bại đối thủ Marissa Dodd trong trận chung kết 36 lỗ nhờ hơn 1-up (thắng một lỗ).

 Brianna Do trong trận chung kết với Dodd
Brianna Do trong trận chung kết với Dodd - Ảnh: USGA 

Giải WAPL tuy chỉ là một giải nghiệp dư, nhưng thuộc hệ thống vô địch quốc gia Mỹ và được xem là nấc thang cho các golf thủ trẻ tiến thân trước khi tìm được cơ hội tham dự các giải đấu chuyên nghiệp. Vì vậy, sau thành tích trên, Brianna Do cho biết: “Đây là một chiến thắng rất có ý nghĩa, giúp tôi tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành tay golf chuyên nghiệp trong tương lai”.

Nguồn: Thanh niên

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo