Thể thao

Man United bắt đầu dồn tiền đi... trả nợ

Cập nhật lúc 16-11-2010 12:41:08 (GMT+1)

 

Một tin vui cho các CĐV của Man United khi gia đình nhà Glazers đang chuẩn bị một khoản tiền lên tới 220 triệu bảng nhằm giảm bớt khoản nợ hơn 700 triệu bảng với ngân hàng.


Man United vẫn đang gánh một khoản nợ lớn từ các ngân hàng. Kể từ khi gia đình nhà Glazers trở thành ông chủ mới của CLB, đội bóng sân Old Trafford đã phải gánh khoản nợ lên tới 700 triệu bảng do các ông chủ người Mỹ đã đứng ra vay từ các ngân hàng. Từ đó đến nay, các khoản nợ không những không được chi trả mà lại càng phình to ra bởi số tiền lãi cứ tăng lên theo thời gian.

Giảm bớt sự căng thẳng từ các CĐV, nhà Glazers đã tính đường thanh toán các khoản nợ - Ảnh Reuters

Có một số chuyên gia đã nhận định Man United có thể sẽ rơi vào tình cảnh của Liverpool nếu như họ không thanh toán được dứt điểm các khoản nợ với các ngân hàng. Dẫu vậy, với khả năng giải trình có tính thuyết phục, các ông chủ của Man United vẫn thành công trong việc trì hoãn việc thanh toán các khoản nợ. Lý do chính ở đây là bởi Man United vẫn là một CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Các ngân hàng chủ nợ của Man United cũng nhận thấy rõ nguồn lợi này nên việc họ không hề có những động thái thúc nợ cũng là một điều dễ hiểu.

Theo một thông tin mới nhất, nhằm giảm bớt sự lo ngại của các CĐV Man United về các khoản nợ ngày càng phình to, gia đình nhà Glazers đã bắt đầu tính đến kế hoạch thanh toán dần số nợ với ngân hàng. Theo đó, công ty Red Football Joint Venture của các ông chủ người Mỹ đã chuẩn bị số tiền là 220 triệu bảng để trả nợ. Đây cũng là khoản tiền đầu tiên được thanh toán kể từ khi gia đình nhà Glazers hỏi vay từ các ngân hàng. Dự kiến trong tuần tới, số tiền 220 triệu bảng sẽ được chuyển tới các ngân hàng.

Vui vì các khoản nợ đã được giảm bớt nhưng các CĐV của Man United cũng lại lo ngại về một nguy cơ mới. Để có 220 triệu bảng, Red Football Joint Venture đã phải huy động khá nhiều nguồn lực từ các khoản thu. Khi đã đem hết tiền để trả nợ, việc Man United có còn ngân sách để tăng cường lực lượng nữa hay không, đó lại là một vấn đề khác. Nên nhớ, Man United đã cho thấy nguồn lực của họ trong mùa giải năm nay rất hạn chế và đòi hỏi cần phải có những sự bổ sung thêm những cầu thủ chất lượng trong kì chuyển nhượng mùa đông này.

Để trấn an tinh thần của các CĐV, giám đốc điều hành David Gill đã khẳng định. "Chúng tôi vẫn còn tiền để phục vụ các kế hoạch chuyển nhượng với những cầu thủ có chất lượng. Hiện tại tình hình kinh doanh của Man United vẫn đang khá thành công. Đó là lý do cho phép chúng tôi bắt đầu tính đến việc thanh toán dần các khoản nợ.", tờ The Sun (Anh) dẫn lời của Gill.

Nhật Quang (Tổng hợp)

Nguồn: TTVH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo