Thể thao

HLV người Đức Falko Goetz chính thức dẫn dắt ĐTVN

Cập nhật lúc 07-06-2011 10:54:25 (GMT+1)
HLV Falko Goetz chính thức ngồi "ghế nóng" của ĐTVN

 

Buổi lễ ký kết giữa HLV Falko Goetz và VFF đã diễn ra vào chiều (6/6). Kể từ thời điểm này, nhà cầm quân người Đức sẽ dẫn dắt cả ĐTQG và ĐT Olympic VN. 


Hành trình tìm kiếm vị "thuyền trưởng" cho bóng đá Việt Nam cuối cùng đã có lời giải sau buổi lễ ký kết giữa cựu HLV CLB Hertha Berlin (Đức) Falko Goetz và cơ quan quyền lực nhất bóng đá Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở VFF.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo VFF và đông đảo phóng viên báo chí, nhà cầm người Đức đã chính thức ký vào bản hợp đồng dẫn dắt ĐTQG và ĐT Olympic VN.

Thời hạn của bản hợp đồng là 2 năm, mức lương mà HLV Falko Goetz nhận được là 22.000 USD/tháng. Ngoài ra, HLV 49 tuổi này còn nhận được sự hỗ trợ về ăn, ở, phí sinh hoạt và phần thưởng cho những thành tích đạt được.

Trong đó, Tổng cục TDTT chi trả 50% tiền lương cho HLV Falko Goetz, nửa còn lại do chính VFF chi trả.

Mục tiêu đặt ra đối với tân HLV trưởng Falko Goetz trong năm nay là giúp ĐT U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 26 được tổ chức tại Indonesia.

Được biết, nếu như ĐT U23 Việt Nam không đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 26, HLV Falko Goetz sẽ bị sa thải. Vấn đề này đã được hai bên thống nhất trong bản hợp đồng vừa ký kết.

Trước mắt, cựu HLV CLB Hertha Berlin sẽ cùng với HLV tạm quyền Mai Đức Chung (CLB Navibank Sài Gòn) thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất World Cup 2014 cho ĐTQG.

Trong khi đó, quá trình chuẩn bị cho vòng loại Olympic London 2012 của ĐT Olympic Việt Nam được tân HLV trưởng Goetz giao quyền chỉ đạo cho HLV Phan Thanh Hùng (CLB HN T&T).

Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo