Thể thao

Hà Lan, Đức tẩy chay World Cup 2018 tại Nga

Cập nhật lúc 25-07-2014 17:47:07 (GMT+1)
FIFA chịu sức ép tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga

 

Nước Nga đang đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup 2018 sau vụ tai nạn máy bay MH17 vừa qua. Các nước như Hà Lan, Đức cũng có những phản ứng dữ dội với Nga.


Các quốc gia phương Tây đã cáo buộc phe ly khai thân Nga đã bắn hạ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia, khiến 298 hành khách thiệt mạng. Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, đã xuất hiện làn sóng phản đối nước Nga đăng cai World Cup 2018 như “hành động trừng phạt”.

Trước báo giới, ông Michael Fuchs, người đứng đầu phe bảo thủ trong quốc hội Đức, đã khẳng định rằng FIFA nên xem xét việc tước quyền đăng cai World Cup của Nga vì quốc gia này không thể đảm bảo an toàn hàng không.

Trong khi đó, Bộ trưởng nội vụ bang Hessen (Đức), Peter Beuth, cũng có chung quan điểm với ông Michael Fuchs. Ông cho rằng việc tổ chức World Cup tại Nga là “không thể tưởng tượng” được, khi mà Tổng thống nước này, ông Vladimir Putin đã không chịu hợp tác với cơ quan điều tra.

Ngoài Đức, Hà Lan, quốc gia có 193 người thiệt mạng trong vụ bắn hạ máy bay MH17 cũng lên tiếng đòi tẩy chay World Cup 2018 vì thái độ bất hợp tác của nước Nga. Trong tuyên bố của LĐBĐ Hà Lan có đoạn: “LĐBĐ Hà Lan thấy rằng việc tổ chức World Cup 2018 tại Nga sẽ ảnh hưởng tới thân nhân những người bị nạn trong vụ tai nạn máy bay MH17. Chúng tôi cho rằng cần phải có cuộc thảo luận về vấn đề này sau khi nguyên nhân gây tai nạn được làm rõ”.

Hiện tại, FIFA vẫn chưa lên tiếng bình luận về những động thái từ phía Đức và Hà Lan. Trong quá khứ, cơ quan quyền lực cao nhất làng túc cầu từng tước quyền tham dự Euro 1992 của Nam Tư sau khi chịu áp lực của Liên Hiệp Quốc. Sau đó, Đan Mạch đã được bổ sung và họ bất ngờ lên ngôi vô địch.

Nguồn: H.Long/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo