Thể thao

Giao lưu bóng đá - thắt chặt tình cảm trong cộng đồng người Việt tại Đức

Cập nhật lúc 21-07-2014 10:48:39 (GMT+1)

 

Nhằm thúc đẩy tình yêu bóng đá và tinh thần đoàn kết giới trẻ trong cộng đồng người Việt nam, ngày 19/7/2014 tại Sân thể thao ESV Sportfreunde Neuaubing e.V. München ( Đức) đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá cộng đồng giữa các câu lạc bộ bóng đá trẻ tại tiểu bang Bayern.


Với ý tưởng muốn tạo ra một sân chơi văn hoá để cho thế hệ trẻ được sinh ra, lớn lên và học tập trên đất khách có cơ hội được giao lưu, học hỏi và cũng để thắt chặt hơn nữa tình đồng bào của những người con Việt trên đất khách.

Câu lạc bộ bóng đá tuổi trẻ VFC München và Tạp chí Hương Việt - Đơn vị bảo trợ cho giải đã cùng đồng hành với các đội bóng, tổ chức một buổi giao lưu bóng đá giữa các câu lạc bộ bóng đá trẻ tiểu bang Bayern.

Tham dự giải giao lưu bóng đá cộng đồng Việt Nam năm nay có sự tham gia góp mặt của các đội bóng đến từ các thành phố Regensburg, Nürnberg, Freising và các CLB đang sinh hoạt tại München và vùng phụ cận.

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về đội tuyển đến từ thành phố Nürnberg với tỷ số bàn thắng là 3-0. Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng và quyết liệt với đội chủ nhà VFC München.

Đội bóng đá trẻ đến từ thành phố Nürnberg đã giành chiến thắng buổi giao lưu bóng đá giữa các câu lạc bộ bóng đá trẻ tại tiểu bang Bayern.

Tiền vệ trẻ Phan Trung Đức của đội Nürnberg rất vui mừng trước sự chiến thắng của đội nhà. Anh tâm sự: là cầu thủ của CLB Đức, nhưng anh vẫn hào hứng khi được thi đấu với các bạn trẻ người Việt nơi đất khách, đấy là niềm tự hào của người con đất Việt.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng đội VFC München đã không đánh bại được các cầu thủ trẻ Nürnberg và đã về nhì tại buổi giao lưu bóng đá cộng đồng tại tiểu bang Bayern năm 2014.

 Đội chủ nhà VFC München.

Cầu thủ Mario Trung Anh Trần, anh sinh ra và lớn lên tại Bayern của đội VFC München cho biết: anh rất vui khi được đá giao lưu giữa các câu lạc bộ bóng đá trẻ tại bang Bayern, đây là cơ hội để anh tiếp cận trao đổi kinh nghiệm chơi cùng các bạn trẻ.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Bùi Văn Hưng (trái) cảm ơn Hội Người Việt Harras - Sendling - Westpark München đã giúp đỡ tổ chức thành công buổi giao lưu bóng đá cộng đồng năm nay.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Bùi Văn Hưng cho biết: Ngoài mong muốn tìm kiếm và đào tạo những tài năng bóng đá trẻ trong cộng đồng người Việt. Ban tổ chức còn muốn tạo cho giới trẻ được sinh ra và lớn lên trên đất khách có cơ hội được giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần thi đấu cống hiến của các bạn trẻ. Họ chơi chân thành và trong sáng...

Ông Hưng cho biết thêm, trước sự thành công của buổi giao lưu ngày hôm nay, Ban tổ chức sẽ tổ chức những sự kiện như thế này thường hơn, để một ngày không xa, có thể đưa các bạn trẻ về quê hương Việt Nam để tham gia dự các giải thi đấu trong nước.

Đại diện cho Tạp chí Hương Việt anh Phạm Khánh Nam (trái) trao tặng cúp lưu niệm cho đội chủ nhà VFC München.

Thay mặt cho Tạp chí Hương Việt anh Phạm Khánh Nam chia sẻ: Có thể nói, buổi giao lưu bóng đá năm nay, thực sự là một món quà rất ý nghĩa, được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Bởi, đây không phải đơn thuần chỉ là cuộc thi tìm kiếm những tài năng bóng đá trẻ để đào tạo thành những nhân tố vàng, nhằm phát triển văn hoá bóng đá trong cộng đồng người Việt tại Bayern nói riêng và trên toàn nước Đức nói chung.

Mà hơn hết, tính nhân văn ở đây chính là sự kết nối, là sự chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, sát cánh bên nhau của những người con Việt. Tuy không phải là những tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng các cầu thủ đã cống hiến cho cộng đồng những giây phút trải nghiệm khó quên.

Sân thể thao ESV Sportfreunde Neuaubing như vỡ oà trong tính nhân văn của niềm vui cùng nhau cống hiến cho cộng đồng những giá trị văn hoá và tình yêu thể thao trong sáng và lành mạnh. Thắt chặt hơn nữa tình yêu quê hương của thế hệ trẻ được sinh ra và lớn lên trên đất khách với những giá trị truyền thống của quê hương Việt Nam./.

Một số hình ảnh trận giao hữu.


Nguồn: Tapchihuongviet.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo