Thể thao

Giải đua Công thức 1 'có khả năng đến Việt Nam'?

Cập nhật lúc 18-01-2018 09:55:02 (GMT+1)
Giải đua F1 được nhiều người biết đến với chặng đua ở Monaco

 

Việt Nam dường như đang có khả năng nằm trong lịch trình điểm đến của giải đua F1 (Công thức 1), tạp chí Forbes cho hay.


Tờ báo nói tin này phát xuất từ các cuộc họp ở London của các nhà tổ chức Formula One tại khách sạn Sofitel London St James.

Forbes dẫn một nguồn tin cho biết: "Một cuộc đua tổ chức trên đường phố Việt Nam là điều sẽ được công bố." Có tin suy đoán rằng cuộc đua đang được lên kế hoạch diễn ra trên đường phố Hà Nội nhưng tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

'391,2 triệu đôla'

Không có đáng ngạc nhiên khi một kế hoạch như vậy đang được bàn thảo

Tháng 10/2017, tạp chí Autosport công bố rằng "Việt Nam là một trong các điểm đến tiềm năng trong danh sách của giải F1" và các cuộc đàm phán "đang diễn ra với giới chức của các địa điểm đó."

Trước đó, tờ Independent của Anh cho hay ông trùm giải F1 Bernie Ecclestone đã quyết không đưa giải này đến Việt Nam trước khi Chase Carey thay ông này làm giám đốc điều hành F1 hồi đầu năm 2017.

Ecclestone cho biết rằng ông đã từ chối cơ hội gặp chủ tịch nước Việt Nam và ký thỏa thuận tổ chức giải này ở quốc gia Cộng sản. Cho dù nếu tổ chức giải, phía Việt Nam sẽ phải trả khoảng 391,2 triệu đôla cho hợp đồng 10 năm.

"Đã có người tiếp cận tôi về khả năng tổ chức cuộc đua F1 ở Việt Nam. Tôi đã được dàn xếp để gặp chủ tịch nước Việt Nam để tiến tới một thỏa thuận. Lẽ ra thỏa thuận đã hoàn tất vì mọi thứ đã được sắp xếp để điều này xảy ra."

 Đua máy kéo ở làng "không rượu bia"

Cũng theo Forbes, một đường đua đã được dự kiến xây dựng gần TP Hồ Chí Minh hồi năm 2010 nhưng gặp trở ngại vì quy định nghiêm ngặt của Việt Nam ngăn cản người dân địa phương tham gia cá cược thể thao. Cuối năm ngoái, luật Việt Nam đã được nới lỏng đối với bất kỳ công dân có thu nhập hàng tháng trên 440 đôla.

Tại Việt Nam cũng có đường đua xe đầu tiên hoạt động hồi năm 2016. Tiêu chuẩn của đường đua này được ghi nhận "thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của F1."

Có tin cho rằng một nhóm đầu tư nước ngoài đang mong muốn xây dựng đường đua đúng chuẩn tại Hà Nội và đánh giá tính khả thi của dự án này.

Forbes viết thêm: "Việt Nam đang xếp hạng kém hơn Ethiopia, Algeria và Ai Cập trong Chỉ số Nhận thức Tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế và không phải là thị trường chính cho 10 đội đua của giải F1. Hơn nữa, do bảy trong số 10 đội đóng tại Anh nên rất hợp lý khi cho rằng họ quan tâm nhiều hơn đến sự sống còn của giải đua tại quê nhà hơn là thêm vào điểm đến Việt Nam."

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo