Thể thao

Đánh bại Sharapova, Petra Kvitová thắng giải Wimbledon

Cập nhật lúc 03-07-2011 00:01:14 (GMT+1)
Petra Kvitová (ảnh: ct24).

 

Vận động viên tennis người Séc 21 tuổi, Petra Kvitová đã đánh bại Maria Sharapova của Nga với tỉ số 6:3, 6:4 trên sân All England Club và thắng giải Wimbledon. Với chiến thắng này, Petra Kvitová nhận được 1,1 triệu bảng Anh và lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ bảy trong Hội tennis nữ WTA.


 

“Thật khó để nói gì khi tôi đứng đây với cúp và nhìn thấy những người chơi tuyệt vời. Tôi thật hạnh phúc vì đã chiến thắng,“ Petra Kvitová nói. Như vậy, cô là người Séc tiếp theo nối bước các đàn chị Jana Novotná (vào năm 1973) và Martina Navrátilová (vào năm 1978, 1979, 1982-87, 1990) giành chiến thắng ở Wimbledon.

Trận thi đấu đã diễn ra vô cùng ác liệt vì cả hai cô gái Đông Âu, Petra Kvitová người Séc và Maria Sharapova người Nga đều tấn công mạnh mẽ. Sharapova khởi đầu tốt hơn nhưng ngay sau đó Kvitová đã phản công và giành lại điểm. “Tôi đã rất run và luôn mong sẽ chiến thắng. Nhưng tôi phải tập trung vào từng điểm nhỏ nhất vì nó quan trọng,“ cô gái Séc tâm sự.

Petra Kvitová thắng giải Wimbledon (ảnh: ctk).

Petra Kvitová thắng giải Wimbledon (ảnh: ctk).

Với những đường bóng mạnh mẽ và dứt điểm, Petra Kvitová sau đó đã nắm giữ hoàn toàn thế trận và khiến cho Sharapova liên tục phạm lỗi. “Petra chơi rất tốt toàn giải, tôi chúc mừng cô ấy. Chỉ một người trong chúng tôi thắng được thôi,“ cô gái Nga 24 tuổi tâm sự. 7 năm trước, chính Sharapova đã chiến thắng giải Wimbledon khi mới 17 tuổi và trở thành người chơi trẻ nhất chiến thắng ở giải này. Ở tuổi 21, Petra đang đứng ở vị trí thứ hai.

Petra Kvitová và Maria Sharapova (ảnh: ctk)

Petra Kvitová và Maria Sharapova (ảnh: ctk)

Thống kê trận đấu:
Kvitová – Sharapova
Giao bóng thành công: 66% - 76%
Eso: 1-3,
Tự tạo lỗi: 13-12
2 lỗi liên tiếp: 4-6
bóng thắng: 19-10
breakball: 5/9- 3/5

Sau khi đánh xong lượt cuối, Petra Kvitová đã quăng vợt đi và ôm mặt khóc. Sau đó, cô chạy đến bắt tay Sharapova và vẫy chào khán giả. Như trong truyện cổ tích, cô gái người Séc đã cầm trên tay chiếc đĩa bạc giành cho nhà vô địch Wimbledon.

Video trận đấu (nguồn: youtube).

Thảo Mai – vietinfo.eu

čtk, sport.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo