Thể thao

Đã đến lúc bóng đá Việt Nam cần trao trách nhiệm cho huấn luyện viên nội

Cập nhật lúc 21-03-2011 09:00:37 (GMT+1)
Bóng đá : Việt Nam đang tuyển chọn người dẫn dắt đội bóng quốc gia Nguồn: fifa.com

 

Sự ra đi bất ngờ của huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Calisto để lại chiếc ghế trống. Dường như Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vẫn đang loay hoay tìm người thay thế dù các lãnh đạo bóng đá Việt Nam tuyên bố đã có hàng chục cái tên sẵn sàng và sẽ sớm tiến hành bàn giao đội tuyển cho một trong số các ứng cử viên.


Hội đồng huấn luyện Quốc gia và VFF đã có hai cuộc họp về vấn đề tuyển chọn thuyền trưởng cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Olympic. Hơn 40 bộ hồ sơ của nhiều huấn luyện viên ngoại đã được gửi lên cho VFF. Ai cũng có một thành tích nổi bật trên ghế chỉ đạo và vô số kinh nghiệm trong thời gian làm việc ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, cho đến giờ chiếc ghế huấn luyện viên trưởng vẫn còn đang bỏ trống do những mâu thuẫn giữa các thành viên Liên đoàn VFF. Vấn đề nóng nhất chính là việc sử dụng huấn luyện viên "nội" hay "ngoại"

Hướng dùng huấn luyện viên nội được đưa ra tranh luận nhưng đa số các ý kiến trong Liên đoàn vẫn giữ quan điểm ưa dùng huấn luyện viên ngoại. Dư luận bóng đá tại Việt Nam gồm nhiều chuyên gia bóng đá, các huấn luyện viên danh tiếng, các cầu thủ cũng như người hâm mộ đang sôi nổi tranh luận việc chọn thầy « nội » hay thầy "ngọai" cho đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi đã qua tay 9 ông thầy "ngoại" kể từ năm 1995.

Vấn đề lựa chọn này đang làm đau đầu các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhưng phần đông các chuyên gia mà trong đó có ông Nguyễn Văn Vinh, từng là giám độc kỹ thuật của CLB Hòang Anh Gia Lai, giữ quan điểm, đã đến lúc Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tạo điều kiện cho các huấn luyện viên trong nước dẫn dắt đội tuyển để họ thể hiện trách nhiệm đối với bóng đá nước nhà.

Lý giải cho quan điểm của mình, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết :

Về phần những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, mong muốn cuối cùng vẫn là được nhìn được đội tuyển nhà tiến bộ. Đã qua 9 ông thầy ngoại nhưng kết quả cao nhất của đội tuyển vẫn chỉ là một chức vô địch AFF, giờ đây danh tiếng, thành tích chuyên môn của các ông thầy ngoại có vẻ không còn gây hưng phấn hy vọng cho người hâm mộ như trước đây. Không ít người ủng hộ việc tung huấn luyện viên nội vào đấu trường quốc tế để họ có cơ hội thử thách và phát triển. Trả lời phỏng vấn Thể thao chủ nhật, anh Đức Anh, một người hâm mộ bóng đá tại Hà Nội cho biết :

Nghe Đức Anh trả lời phỏng vấn

Anh Vũ

Nguồn RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo