Thể thao

Công Vinh sẽ tới Leixoes trước khi V-League kết thúc.

Cập nhật lúc 11-08-2009 08:06:34 (GMT+1)
Công Vinh có cơ hội chơi bóng ở Bồ Đào Nha.

 

Hợp đồng giữa ngôi sao tiền đạo Lê Công Vinh với CLB Leixoes đã được hoàn tất hôm qua. Ngày 20/8, chân sút của đội T&T Hà Nội sẽ tới Bồ Đào Nha kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện hợp đồng cho mượn 4 tháng.


Việc đưa Công Vinh tới Bồ Đào Nha về cơ bản đã được T&T Hà Nội và Leixoes thống nhất từ cách đây hơn một tuần. Tuy nhiên, để tới Bồ Đào Nha thi đấu, Công Vinh phải có visa lao động tại đây. Hôm 6/8, đích thân Chủ tịch tập đoàn T&T Hà Nội đã bay sang Bồ Đào Nha để cùng HLV Calisto giải quyết vấn đề này.

HLV Calisto cho biết, Công Vinh đã xin được visa du lịch có thời hạn 45 ngày tới Bồ Đào Nha. Theo yêu cầu của Leixoes LC, tiền đạo này phải có mặt chậm nhất vào ngày 23/8 để hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, chuyên môn. Nếu vượt qua, Công Vinh mới được cấp visa lao động và khi ấy anh mới thực sự trở thành cầu thủ của CLB Leixoes theo bản hợp đồng cho mượn 4 tháng (từ ngày 1/9 đến 31/12). Mức lương mà Lê Công Vinh nhận được ở Leixoes LC cao hơn hẳn so với con số 50 triệu đồng mỗi tháng ở T&T Hà Nội hiện tại. Công Vinh có thể sẽ hưởng lương tháng ngang với các đồng đội ngoại đang thi đấu tại đội bóng này, chừng 10.000 USD.

HLV Calisto cũng tiết lộ, các cuộc kiểm tra sức khỏe, chuyên môn của các CLB Bồ Đào Nha đối với những cầu thủ mới rất gắt gao. “Thông thường có chừng 4 hoặc 5 HLV làm công việc này. Thể lực, kỹ thuật được kiểm tra bằng khoảng gần 10 bài tập, có các thiết bị theo dõi chính xác. Rất nhiều cầu thủ đã không qua được cữ kiểm tra này. Nhưng Công Vinh là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy sẽ qua được các thủ tục bắt buộc mà Leixoes LC yêu cầu. Tôi tin tưởng Công Vinh sẽ chơi tốt ở Bồ Đào Nha”.

T&T Hà Nội cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để Công Vinh tới Bồ Đào Nha ngày 20/8 cho kịp kỳ hẹn mà Leixoes đưa ra. Như vậy, tiền đạo này không thể góp mặt ở vòng đấu cuối cùng của V-League 2009 (gặp Hải Phòng ngày 23/8). T&T Hà Nội còn tiết lộ sẽ mua bản quyền truyền hình các trận đấu của Leixoes LC tại giải vô địch Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian Công Vinh thi đấu tại đây. Bản quyền có thể sẽ được T&T cung cấp miễn phí cho các đài truyền hình Việt Nam để các CĐV có dịp dõi theo Lê Công Vinh trên đất Bồ.

Bản hợp đồng cho mượn Lê Công Vinh chỉ là bước khởi đầu của sự hợp tác giữa T&T Hà Nội và Leixoes LC. Trong tương lai, đối tác tại Bồ Đào Nha sẽ là nguồn thẩm định và cung cấp cầu thủ ngoại cho đội bóng Hà Nội.

Theo VnExpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo