Thể thao

CLB của doanh nhân người Việt hé lộ kế hoạch mua Messi

Cập nhật lúc 20-05-2015 12:05:58 (GMT+1)
Doanh nhân Việt kiều tại Mỹ Henry Nguyen đang là một trong những người chủ đồng sở hữu Los Angeles FC

 

Một trong những người chủ đồng sở hữu của Los Angeles FC đã hé lộ với báo giới về ý định chiêu mộ Lionel Messi, ngôi sao số 1 của Barcelona ở thời điểm hiện nay.


Los Angeles FC là một đội bóng mới được thành lập hồi tháng 10/2014 và sẽ bắt đầu tham gia tranh tài ở giải nhà nghề Mỹ - MLS từ năm 2018. Đáng chú ý, trong số những cổ đông lớn nhất góp vốn thành lập nên đội bóng này có sự góp mặt của một doanh nhân Việt kiều ở Mỹ có tên Henry Nguyen.

Đến thời điểm Los Angeles FC thi đấu tại MLS, Messi cũng bước vào thời hạn cuối trong hợp đồng hiện tại với Barca. Khi đó, siêu sao người Argentina sẽ ở tuổi 31. Những người chủ của đội bóng Mỹ này tin rằng đó là thời điểm thích hợp để đưa Messi rời khỏi Barca.

Mia Hamm, một trong những người chủ đồng sở hữu Los Angeles FC đã chia sẻ về tham vọng sở hữu Messi của mình và các cộng sự: “Tôi rất thích thú với viễn cảnh có được Messi trong đội bóng của mình vì cậu ấy là một miếng ghép hoàn hảo để giúp đội bóng của chúng tôi đạt được những mục tiêu ban đầu được đề ra”.

Sân vận động của Los Angeles FC có sức chứa 22.000 chỗ ngồi

“Chúng tôi muốn đội bóng có lối chơi tấn công quyến rũ, luôn nắm quyền kiểm soát bóng và tôn trọng đối thủ”.

Magic Johnson, một huyền thoại của làng bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và cũng là một người chủ đồng sở hữu Los Angeles FC cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm những cầu thủ trên toàn thế giới. Chúng tôi không chắc là mình có thể chiêu mộ được họ hay không, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Chúng tôi muốn trở thành nhà vô địch. Chúng tôi muốn giành được những danh hiệu. Để làm được như vậy, chúng tôi phải đầu tư tiền bạc và đưa về đây những cầu thủ giỏi nhất”.

Magic Johnson (trái) và doanh nhân Việt kiều Henry Nguyen (giữa) cùng các cộng sự đang nuôi tham vọng sở hữu Lionel Messi

Trong số các cổ đông của Los Angeles FC còn có những nhân vật nổi tiếng thế giới như: đồng sở hữu CLB Queens Park Rangers ở Giải ngoại hạng Anh Ruben Gnanalingam, ông chủ CLB Cardiff City Vincent Tan, cựu nữ danh thủ Mỹ Mia Hamm, Chad Hurley (đồng sáng lập YouTube.com), doanh nhân Tony Robbins, cựu ngôi sao bóng chày Nomar Garciaparra,…

Nguồn: Bóng đá TV

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo