Thể thao

Chủ tịch FIFA: 'Đây là kỳ World Cup tuyệt vời nhất'

Cập nhật lúc 14-07-2018 04:54:12 (GMT+1)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Sputnik.

 

FIFA World Cup 2018 đã thay đổi nhận thức của thế giới về nước Nga vì các du khách đã được khám phá một đất nước hiếu khách, người dân nơi đây luôn muốn cho thế giới biết những gì người ta nói về nước Nga chưa chắc đã thực sự đúng, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu tại họp báo.


"Đây là một kỳ World Cup tuyệt vời. Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã trải qua những cảm xúc đáng kinh ngạc khi ở đây. Vài năm qua, tôi đã nói rằng đây là kỳ World Cup tốt nhất mọi thời đại. Bây giờ tôi có thể nói lại, đây là giải vô địch thế giới tốt nhất trong lịch sử. Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai tham gia tổ chức và chuẩn bị cho giải đấu", ông Infantino phát biểu tại họp báo.

Ông Infantino cũng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin và Ban tổ chức địa phương (LOC).

"Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người ở Nga đã dành những điều tốt nhất cho việc tổ chức World Cup. Trái tim và nụ cười của World Cup chính là các tình nguyện viên - những người đã làm việc để tổ chức giải đấu", ông Infantino lưu ý.

Chủ tịch FIFA cho rằng Nga sẽ tiếp tục là một "quốc gia bóng đá" sau giải đấu, bởi bóng đá đã trở thành một phần không thể tách rời của đất nước.

"Nga đã trở thành một quốc gia bóng đá thực sự, một đất nước mà bóng đá không chỉ là World Cup, mà bóng đá đã trở thành một phần trong ADN và văn hóa của đất nước. Điều này đã được thể hiện qua màn trình diễn của đội tuyển Nga, tất nhiên, cũng nhờ tất cả các yếu tố khác, từ cơ sở hạ tầng, sân vận động, mọi thứ đều cực kỳ đẹp và cực kỳ hiệu quả”, Chủ tịch FIFA cho biết.

Ông cũng dành lời khen ngợi các cầu thủ, trọng tài và huấn luyện viên đã tham gia World Cup 2018.

FIFA World Cup 2018 sẽ chỉ còn 2 trận đấu nữa, trận tranh thứ hạng Ba sẽ là cuộc tái đấu của Anh và Bỉ - trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 14/7 trên SVĐ St Petersburg. Trong khi đó, trận Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/7, khi đội tuyển Pháp tiếp đón đội tuyển Croatia trên sân vận động Luzhniki.

HUY VŨ (Theo Sputnik)
Nguồn: ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo