Thể thao

Cháu Bùi Ngọc Hân Julia (Dresden) đoạt giải Ba đơn nữ U12 cờ vua toàn nước Đức

Cập nhật lúc 17-06-2014 06:38:25 (GMT+1)
Bùi Ngọc Hân Julia nhận cúp vô địch nữ U10 Đức tại Oberhof, năm 2013

 

Ngày 14.06.2014, lại một tin vui đến với cộng đồng người Việt ở Đức chúng ta: cháu Bùi Ngọc Hân Julia, hiện sinh sống tại Dresden đoạt Giải Ba cờ vua nữ toàn nước Đức ở lứa tuổi U12. 


Sau một tuần thi đấu căng thẳng tại Thành phố Magdeburg, sáng nay cháu Bùi Ngọc Hân Julia, người từng đoạt Giải Nhất cờ vua nữ toàn nước Đức ở lứa tuổi U10 năm 2013, dù mới 11 tuổi đã xuất sắc đoạt Giải Ba cờ vua nữ toàn nước Đức dành cho lứa tuổi U12. 

Trao đổi với báo NguoiViet.de, mẹ Bùi Ngọc Hân Julia là chị Nguyễn Như Ngọc cho biết, với thành tích xuất sắc từ năm ngoái, năm nay cháu được đặc cách vào vòng chung kết, không phải qua đấu loại từ địa phương. Vì hiện nay mới 11 tuổi, sang năm cháu vẫn còn cơ hội tham gia thi đấu tại giải U12 và có triển vọng đoạt giải cao hơn. 

NguoiViet.de xin chúc mừng thành tích của cháu Bùi Ngọc Hân Julia và sẽ có thông tin chi tiết hơn về sự kiện vui mừng này. 

Cháu Bùi Ngọc Hân Julia sinh ngày 1/8/2003 là con anh Bùi Xuân Lâm và chị Nguyễn Như Ngọc, hiện sinh sống tại Dresden. Ngay từ nhỏ, cháu đã tỏ ra mê cờ, 

Khi mới 5 tuổi, mặc dù chưa đi học, Hân đã đoạt giải Nhất khu vực Dresden dành cho lứa tuổi U8 nữ. Đặc biệt, theo quy định, muốn tham gia giải này phải tự ghi biên bản và cháu đã học viết chữ cái và biên bản trong vòng 1 tuần để có thể dự thi. 
  
Năm 7 tuổi, Hân đã đoạt giải Nhất bang Sachsen dành cho lứa tuổi U 8 nữ. Ngoài ra, Ngọc Hân còn đoạt rất nhiều giải thưởng của thành phố và khu vực. 
  
Không chỉ chơi cờ giỏi, Ngọc Hân chơi đàn dương cầm cũng rất hay và học cũng rất giỏi. Năm học lớp 1, thấy cháu tiếp thu nhanh, cô giáo đã đặc cách cho cháu nhảy cóc lên lớp 2. Cháu rất giỏi tính nhẩm tới mức cô giáo và các bạn phong tặng danh hiệu "Nữ hoàng tính nhẩm" (Kopfrechnen Königin). 
  
Anh trai Bùi Ngọc Hân Julia là Bùi Lâm Hải cũng chơi cờ rất giỏi, nhiều năm là vô địch cờ vua thành phố Dresden và năm 2010 là Á quân bang Sachsen. 

Một vài hình ảnh của Bùi Ngọc Hân Julia: 

Hân khi mới vào lớp 1 đã rất thạo cờ vua.

Ngọc Hân trong một buổi học đánh cờ.

Hình ảnh Bùi Ngọc Hân Julia tại lễ trao cúp vô địch Đức tại Oberhof

Ngọc Hân nhận cúp vô địch Đức tại Oberhof. 

Giải Nhất đơn nữ U10 cờ vua Dresden 2013 tại Sebnitz ngày 17.02.2013.

Giải Nhất đơn nữ U10 cờ vua bang Sachsen 2013 tại Sebnitz ngày 06.04.2013.

Giải Nhất đơn nữ U10 cờ vua toàn nước Đức tại Oberhof ngày 25.05.2013

Nguồn: Nguoiviet.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo