Thể thao

Bước ngoặt đột ngột của Michael Schumacher

Cập nhật lúc 24-02-2014 05:51:48 (GMT+1)

 

Hơn 20 năm nay, tên tuổi tay đua Công thức 1 Michael Schumacher đã trở thành một danh từ chung.


Những người mê tốc độ cao, sự nguy hiểm và rủi ro đôi khi chẳng đáng có được gọi là "Schumacher". Vận tốc, sự mạo hiểm đã đưa cậu thiếu niên người Đức lên ngôi ông hoàng đường đua - bảy lần đoạt danh hiệu vô địch Công thức 1. Nhưng lúc này, tính mạng của anh đang ngàn cân treo sợi tóc.

Cả thế giới và người hâm mộ từng tôn thờ Michael Schumacher. Đó là tình yêu chân thực của công chúng dành cho một tài nghệ đầy sức hút, - phó tổng biên tập cổng thông tin F1News.Ru, ông Andrei Los chia sẻ. 

“Tôi tin chắc Michael có thể thành công trong bất kỳ môn thể thao. Nhưng số phận đã định đoạt để anh chọn đua xe. Cha Michael sở hữu một trường đua xe kart không lớn. Thế là đường đời của chàng thiếu niên đã được xác định. Michael làm chủ xe đua rất sớm, anh lần lượt thu những thành tích đáng khích lệ và ngày càng nổi tiếng. Michael đã giành tất cả các chiến thắng có thể trong ngành thể thao đua xe tốc độ, trên các đường đua.”

Tiếng vang đầu tiên đến với Michael vào giữa những năm 1980, khi chàng thiếu niên mười lăm tuổi trở thành nhà vô địch đua xe trẻ của Đức. Tiếp đến, anh đoạt chức vô địch châu Âu và đứng thứ hai trong giải vô địch trẻ thế giới. Những người gần gũi Schumacher khẳng định có sợi dây đặc biệt nối kết tay đua người Đức với xe kart và ô tô đua – hơn ai hết Michael là người biết lắng nghe và cảm nhận những chiếc xe. Ý chí sắt đá, tính kỷ luật, mong muốn trở thành người về đích đầu tiên và may mắn - tất cả tổng hòa đem đến cho anh chiến thắng trên các đường đua.

Ông Andrei Los nói tiếp: “Tồn tại một quy tắc: sự có mặt đúng lúc và đúng chỗ là điều rất quan trọng để có được thành công. Michael Schumacher là người như vậy. Vào năm 1996 khi Michael đến với Ferrari, đội lái ở trong tình trạng yếu kém. Nhưng Ferrari đã đặt vào anh hy vọng lớn và Schumacher được tạo mọi cơ hội. Theo gợi ý của tay đua, đội đã mời các chuyên gia hàng đầu cùng làm việc với anh trước đó ở Benetton và từng cùng anh đoạt hai chức vô địch đầu tiên. Kết quả, xung quanh Schumacher hình thành đội ngũ chuyên gia gắn bó. Bí mật của Schumacher ở chỗ anh đoàn kết được tập thể để tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể. Mục tiêu phấn đấu rất cao – không chỉ một lần đoạt danh hiệu vô địch.”

Trong hành trang của Schumacher là bảy lần vô địch thế giới Công thứ 1 – giải đua uy tín nhất thế giới, hai lần danh hiệu chiến thắng liên tiếp và ba lần đứng thứ ba của mùa giải, anh sở hữu rất nhiều kỷ lục. Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng chỉ có thành công đồng hành cùng tay lái. Michael đã 5 lần gặp tai nạn nghiêm trọng, đe dọa không những sự nghiệp đua xe mà cả tính mạng. Sau mỗi cuộc điều trị kéo dài và phục hồi, nhiều người hy vọng Schumacher sẽ bớt mạo hiểm không suy nghĩ, chỉ vì thành  tích cao nhất. Nhưng ngược lại, anh làm điều này thường xuyên hơn, với sự kiên trì điên cuồng như đánh ván bài "sống hay chết" với ông Trời. Đó là Schumacher – người luôn đối đầu với vị thế vô địch của chính mình.

Vào những ngày cuối tháng Chạp năm 2013, thế giới rúng động trước tin sét đánh: tay đua nổi tiếng kết thúc sự nghiệp thi đấu năm 2012 đang ở trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân là một tai nạn trên dãy núi Alps của Pháp. Trong chuyến đi chơi trượt tuyết, tài tử của mạo hiểm và tốc độ Michael Schumacher đã ngã văng ra khỏi đường trượt, đập đầu vào mỏm đá. Cho đến nay, sau loạt cuộc phẫu thuật tình trạng của anh vẫn rất nguy kịch.

Các bác sĩ không đầu hàng và tiếp tục giành giật sự sống cho cựu tay đua người Đức. Không ai dám đưa ra dự đoán. Nhưng bất chấp điều gì sẽ xảy ra với Michael Schumacher, từ lâu anh đã trở thành một huyền thoại độc nhất vô nhị của tốc độ và mạo hiểm trong ký ức hàng triệu người trên hành tinh.

Nguồn: vietnamese

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo