Thể thao

Barca chấp nhận rời La Liga

Cập nhật lúc 14-10-2014 06:57:31 (GMT+1)
Barcelona ủng hộ xứ Catalunya giành độc lập

 

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Javier Tebas đã lên tiếng cảnh báo rằng Barcelona sẽ bị loại khỏi La Liga nếu như xứ Catalan tuyên bố độc lập. Tuy nhiên, điều đó không khiến CLB này chùn bước.


Bất chấp việc bị loại khỏi La Liga, Barcelona đã chấp nhận ký vào hiệp ước đòi quyền độc lập cho xứ Catalan. Các cầu thủ CLB này như Pique cũng ủng hộ xứ Catalan sẽ tách ra khỏi Tây Ban Nha.

Trang chủ của Los Blaugrana khẳng định CLB đã ký hiệp ước đòi quyền độc lập cho xứ Catalunya. Trong đó có đoạn: “FC Barcelona đã ký vào vào hiệp ước đòi quyền độc lập cho xứ Catalunya. CLB chính thức trở thành thành viên của hiệp ước trong bức thư của Chủ tịch Josep Maria Bartomeu gửi tới Chủ tịch hội đồng xứ Catalunya, Joan Rigol. Có tới 3.500 tổ chức, hiệp hội với mọi tầng lớp xã hội, chính trị đã ủng hộ quyền độc lập của xứ Catalunya”.

Trong cuộc họp hồi năm 2013, Chủ tịch Sandro Rosell từng tuyên bố:“Barcelona luôn sát cánh cùng đất nước cùng với ý chí, nguyện vọng của người dân. Chúng tôi bảo vệ quyền tự quyết vì đó là quyền cơ bản mà mọi người ở mọi quốc gia đều phải có”.

Các cầu thủ CLB này như Pique cũng ủng hộ xứ Catalunya sẽ tách ra khỏi Tây Ban Nha. Trước báo giới, trung vệ này nói: “Tôi bảo vệ quyền độc lập chính đáng của những người dân xứ Catalunya. Đó là quyền dân chủ. Tôi cũng muốn cống hiến cho ĐT Tây Ban Nha. Vì vậy, sau này, nếu họ triệu tập, tôi sẵn lòng phục vụ”.

Hiện tại, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Javier Tebas đang đấu tranh để Barcelona ở lại La Liga bởi ai cũng hiểu, sự vắng mặt CLB này sẽ mang tới hậu quả vô cùng lớn. Luật pháp của Tây Ban Nha mới chấp nhận 1 CLB duy nhất ngoài lãnh thổ nước này tham dự các giải đấu ở xứ Bò tót, đó là FC Andorra.

Nguồn: Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo