Thể thao

Anna Kurnikova, không xuất sắc nhưng vẫn là hiện tượng

Cập nhật lúc 10-06-2011 15:26:35 (GMT+1)
Anna Kurnikova (iDnes).

 

Anna Kurnikova vừa tròn 30 tuổi. Khởi nghiệp là một vận động viên tennis, nhưng với gương mặt công chúa, cô đã trở thành tâm điểm của làng sao. Năm 2002, Anna Kurnikovova được tạp chí FHM bình chọn là người phụ nữ gợi cảm nhất của năm. Năm ngoái, tên cô vẫn được tìm kiếm nhiều thứ ba thế giới.


Từ vận động viên quần vợt đến vai trò người mẫu, năm 2009, Anna Kurnikovova đã nhập quốc tịch Mỹ và đến sống ở Florida. Chưa bao giờ thắng bất cứ một giải chuyên môn nào, cũng như chưa bao giờ được coi là hạt giống số một, nhưng nếu ai đó theo dõi tennis, người đó sẽ biết đến cô.

Kết thúc sự nghiệp vào năm 2003, đến nay, cái tên Anna Kurnikovova vẫn là một hiện tượng được săn lùng trên internet. Làm người mẫu quảng cáo mang đến cho cô sự hài lòng còn nhiều hơn trên sân quần vợt. “Tôi sẽ không bao giờ bắt các con tôi phải làm những gì tôi đã trải qua hồi nhỏ – 6 giờ hàng ngày đánh bóng trên sân quần vợt,“ cô gái tóc vàng nhớ đến những ngày đầu khởi nghiệp.

Anna Kurnikova (ảnh: iDnes).

Anna Kurnikova khi mới khởi nghiệp (ảnh: iDnes).

Con nhà nòi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, AnnaKurnikova đã được tặng vợt tennis từ lúc 5 tuổi và bắt đầu luyện tập. Đến năm 14 tuổi, Anna đã bắt đầu chơi gở những giải chuyên nghiệp. 1 năm sau đó, cô đã lọt vào đến vòng thứ 4 của US Open. Với những đường bóng mạnh và sự vận chuyển tốt, Anna Kurnikovova được cho là có triển vọng, song giao bóng còn yếu và tâm lý không ổn định. Sau khi chiến thắng, phong độ của cô thường sụt giảm và ngược lại. Chỉ khi đánh đôi cùng Martina Hingis, năm 1999 và 2002, Anna Kurnikova mới thắng giải Australian Open. Nhưng đến năm 2003, khi mới 22 tuổi, cô buộc phải từ giã sân đấu vì lí do sức khỏe.

Virus Anna Kurnikova

Lúc đó, thế giới người mẫu bắt đầu bủa vây lấy Anna. Năm 2001, một con virus dưới cái tên Anna Kurnikovova cũng bắt đầu hoành hành, nó chào mời người sử dụng internet mở một tập tin có chứa ảnh của Anna, và giới chuyên môn không thể tin được sự lan tràn của nó.

Anna Kurnikova (ảnh: iDnes).

Sau sự việc đó, Anna Kurnikovova xuất hiện ở trang nhất hàng loạt tạp chí và trở thành người tình của các vận động viên khúc quân cầu. Không ai khẳng định được, nhưng theo một số nguồn tin, Anna đã bí mật lấy chồng năm 2001 và ly hôn ngay năm 2003.

Hiện nay, Anna đã và đang yêu chàng ca sĩ Latin Enrique Iglesias. Hai người gặp nhau năm 2001, khi cô được mời quay một video ca nhạc cho anh. Tuy nhiên, cô không hứa hẹn một lễ cưới nào và cả tin đồn có thai cũng chỉ là tin đồn. “Kết hôn? Tôi cảm thấy thoải như bây giờ,“ cô trả lời báo chí.

Nhật Huyền – vietinfo.eu

ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo