Thể thao

„Giải Thế giới“ đầu tiên cho môn fotbalpool hoàn toàn mới ở Séc

Cập nhật lúc 19-01-2017 14:54:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trò chơi thể thao mới, kết hợp gữa bida và bóng đá- fotbalpool hình thành ở Cộng hòa Séc tới đây sẽ có giải „Vô địch thế giới“ Tổ chức tại Malešice vào thượng tuần tháng Hai 2017. Giải đấu mở cửa cho tất cả những ai đăng ký trước ngày 05 tháng Hai. Trò chơi thú vị và đơn giản này chỉ cần cặp đôi cầu thủ.


„Các cặp sẽ đến từ Đan Mạch, Ukraine, Thụy Điển, Đức, Slovakia, Ba Lan, USA và cả một cặp từ Việt Nam. Thực sự đúng là giải vô địch thế giới. Có thể, bằng hình thức của mình đây là môn thể thao phát triển đầu tiên ở nước ta,“ giám đốc cuộc thi Jiří Novotný chia sẻ.

„Đây là sáng kiến của chúng tôi. Ý tưởng đầu tiên là từ video ở Mỹ, khi hai người chơi bóng như vậy ngoài vườn. Nhưng để nó có mô hình như một môn thể thao, tất cả là know-how của chúng tôi,“ tuyển thủ quốc gia môn bóng gậy futsal Jiří Novotný giải thích.

Luật chơi chủ yếu dựa trên nguyên tắc bida, nhưng chơi bằng trái bóng đá. „Chúng tôi có các trái bóng, mà mầu sắc tương tự như quả bida, cả các lỗ cũng vậy. Trong liên đoàn hiện nay chúng tôi đã có hơn bẩy mươi cầu thủ đăng ký. Sau giải quốc tế này chúng tôi sẽ khởi động giải quốc gia fotbalpool đầu tiên. Trên cả nước tạm thời chúng tôi có khoảng mười lăm bàn chơi, nhưng chắc chắn sẽ nhanh mở rộng. Tất cả mọi người, kể cả trẻ con cũng có thể chơi môn này,“ Jiří Novotný bổ xung. Sân (hay bàn) chơi đúng là một bàn bida khổng lồ để tương ứng với kích thước trái bóng đá thông thường. Đây hoàn toàn là môn chơi mới có nhiều tiềm năng phát triển phổ biến.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo