Sức khỏe

Về son dưỡng môi trên thị trường Séc

Cập nhật lúc 27-11-2017 12:07:50 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hiện nay hầu như khi chống khô nẻ môi ai cũng sử dụng những thỏi mỡ dưỡng môi. Thế nhưng để có được làn môi mềm, ẩm và sáng nhiều khi phải chịu cả tác hại của hóa chất độc. Quá nửa trong số 18 mẫu kiểm nghiệm của tạp chí bảo vệ người tiêu dùng dTest có thành phần dầu khoáng không phù hợp.


dTest khi đặt làm kiểm định đã lấy chuẩn của tổ chức đối tác Đức Stiftung Warentest. Từ đầu năm 2017 Stiftung Warentest khi bắt đầu kiểm định son dưỡng môi đã phát hiện nhiều thành phần khoáng dầu có nguy cơ rủi ro cho sức khỏe, cụ thể là hydrocarbon bão hòa (MOSH) và hydrocacbon thơm (MOAH). Nguy cơ của MOSH là có thể đọng lại trong các cơ quan nội tạng, nhất là gan, tỳ; với MOAH là tác động xấu tới hệ tim mạch. Vì vậy kiểm định của dTest với các sản phẩm trên thị trường Séc cũng chủ yếu hướng tới hai nhóm hóa chất này.

Chưa đầy một nửa trong 18 mẫu thử cuae dTest được đánh giá không rủi ro về khoáng dầu. Tình hình trong toàn châu Âu về phương diện này cũng tương tự!

Kiểm định của dTest cho thấy, không phải sản phẩm đắt tiền nhất thiết sẽ là có chất lượng tốt hơn và ngược lại. Về tổng thể- từ các số liệu của phòng thí nghiệm cho tới ý kiến đánh giá của các tình nguyện viên- loại kem dưỡng môi Eos chưa trong lọ được đánh giá tốt nhất từ thành phần cho tới ý kiến của các tình nguyện viên về sử dụng trên thực tiễn. Đứng sau là thứ tự Balea Lippen­pflege Sensitive bán tại dm drogerie, Cienu của Lidl, Saloos, Lavera, Isana bán tại  Rossmann và Dr. Hauschka.

David Nguyen - dTest
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo