Sức khỏe

Ung thư giai đoạn 4 có nên tiêm vắc xin COVID-19?

Cập nhật lúc 24-08-2021 15:18:40 (GMT+1)
Người dân tiêm vắc xin AstraZeneca tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến báo Tuổi Trẻ về việc bệnh nhân ung thư ở giai đoạn 4 có tiêm vắc xin COVID-19 được không?


Bác sĩ Diệp Bảo Tuấn, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết ở bệnh nhân ung thư, hệ thống miễn dịch cơ thể suy giảm, tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe kém hơn do ảnh hưởng của bệnh ung thư và các phương pháp điều trị bệnh ung thư.

Do vậy, bệnh nhân ung thư cũng như bệnh nhân có các bệnh lý nền khác nằm trong nhóm khuyến cáo tiêm vắc xin COVID-19. Bệnh nhân ung thư ở tất cả các giai đoạn đều có thể tiêm vắc xin COVID- 19 và có thể tiêm tất cả các loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép.

"Tuy nhiên, điều kiện để tiêm vắc xin cho người bệnh ung thư là phải ngưng thuốc hóa trị trong vòng 3 tuần theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trường hợp người bệnh đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch phải ngưng trong vòng 3 tháng mới được tiêm vắc xin COVID-19", bác sĩ Tuấn cho biết.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo do có bệnh nền nên bệnh nhân ung thư phải chích vắc xin COVID-19 trong môi trường bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Tất cả các bệnh nhân ung thư có tiền sử dị ứng, sốc phản vệ với các thuốc điều trị ung thư, cần tham khảo chuyên gia dị ứng về việc tiêm vắc xin COVID-19.

THU HIẾN
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo