Sức khỏe

Tư thế ngủ có lợi cho phái nữ

Cập nhật lúc 13-11-2011 07:03:20 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Nhiều người biết rằng ngồi không đúng tư thế sẽ dẫn đến các bệnh về cột sống, nhưng bạn có biết tư thế ngủ không đúng cũng gây nhiều tác hại?


Ngủ ngon và ngủ đủ là một trong những điều kiện cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh. Thông thường, có 3 tư thế ngủ: nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp. Nhưng tư thế ngủ tốt nhất đối với phái nữ là nằm nghiêng sang phải.

Hiện nay, số bạn nữ nằm sấp khi ngủ không nhiều, vì tư thế này gây khó chịu và sức ép cho ngực, gây khó thở. Đối với những bé gái đang ở tuổi dậy thì thì đây là một tư thế gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của ngực, vì thế cần tuyệt đối tránh không nằm sấp khi đi ngủ.

Nằm ngửa dường như không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, nhưng thực ra các nghiên cứu phát hiện ra rằng tư thế nằm ngửa khi ngủ có liên quan đến bộ phận sinh sản của người phụ nữ.

Tử cung được nâng đỡ bởi các dây chằng, nằm ở phần xương cùng, khi nằm ngửa sẽ tạo nên một sức ép lên các dây thần kinh ở phía trước xương cùng, dễ dẫn đến đau eo hay to bụng dưới… Trước thời kì kinh nguyệt, trong tử cung chứa nhiều máu và nước, vì thế càng gây nhiều sức ép lên các dây thần kinh của tử cung. 

Ngoài ra, nằm ngửa còn có thể dẫn đến một số hiện tượng khác như đau bụng kinh, tháng kinh quá lâu, hay thậm chí vô sinh, vì tư thế nằm này khiến cổ tử cung ngóc lên, khiến tinh trùng không vào tử cung được.

Loại trừ tư thế nằm sấp và ngửa, các bạn nữ có thể nằm nghiêng trái hoặc nghiêng phải. Tuy nhiên, nằm nghiêng bên trái sẽ gây áp lực cho tim, trong khi nằm nghiêng sang phải không dẫn đến những ảnh hưởng xấu trên, vì thế đây là tư thế ngủ lý tưởng nhất dành cho phái nữ.

Nguồn: Afamily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo