Sức khỏe

Tắm sáng hay tắm tối tốt hơn?

Cập nhật lúc 30-08-2011 08:17:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa (nguồn: internet).

 

Một số người có thể có thắc mắc rằng: Tắm vào buổi sáng có thực sự tốt hơn tắm vào buổi tối không? Thực tế thì thời điểm tắm vào buổi sáng hoặc vào buổi tối thực sự chỉ là một vấn đề sở thích và thói quen cá nhân của chính mỗi người.


Chúng ta có thể tắm vào bất cứ lúc nào, tuy nhiên đối với mỗi thời điểm thì chúng ta nên lựa chọn cách tắm cho phù hợp, như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe và làm việc có hiệu quả cao hơn. Tắm vào buối sáng hay tối đều tốt cho sức khỏe nếu chúng ta có cách tắm khoa học

Tắm tối – Giúp ngủ ngon và sâu

Khi ngủ, sẽ có hàng ngàn các tế bào da mới được sinh ra vì thế tắm tối sẽ giúp đánh bay các tế bào da chết tích tụ cả ngày. Cơ thể sạch sẽ, thơm tho và thoải mái cũng giúp thư giãn, cho 1 giấc ngủ sâu hơn. Nên ngâm mình trong bồn tắm nước ấm thì càng tốt cho sức khỏe hơn.

ảnh minh họa

Tắm sáng – Tăng sự sảng khoái

Tắm vào buổi sáng sớm trước khi bắt đầu đi làm cũng có ích cho sức khỏe, đặc biệt là với những người tập luyện sáng sớm. Khác với buổi tối, nên tắm vòi sen lạnh, hoặc luân phiên chuyển từ tắm nước ấm sang lạnh. Nguyên nhân là do khi tắm nước ấm sẽ giúp lưu thông máu đến toàn bộ cơ thể bạn nhưng tắm nước lạnh sau khi tắm gần xong sẽ giúp tác động mạnh đến cơ quan nội bộ của cơ thể, thúc đẩy sự lưu thông và có thể giúp tránh các triệu chứng tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch, mụn trứng cá và xơ cứng động mạch.

Nguồn: HPGĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo