Sức khỏe

Séc: Tăng số ca trẻ em nhập viện vì bệnh đường hô hấp

Cập nhật lúc 25-10-2021 19:27:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Trong những tuần qua số ca trẻ em mắc các chứng bệnh đường hô hấp gia tăng, cụ thể là bị viêm phổi hay viêm phế quản do virus và nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị thậm chí cấp cứu. Một số bệnh viện có nguy cơ hết giường. Theo phát ngôn viên Bệnh viện AGEL Ostrava-Vítkovice Adam Knesl, các bác sĩ tiếp tục ghi nhận ở những bệnh nhân này tình trạng nôn mửa hay tiêu chảy.

 


"Tình trạng thường nặng, cần phải nằm viện điều trị nhiều ngày, phải truyền dịch hay hỗ trợ thở oxy. Đúng là những trường hợp không thể tự điều trị tại nhà," bác sĩ trưởng khoa Nhi Bệnh viện AGEL Ostrava-Vítkovice Jan Boženský cho biết thêm và bổ xung, là tới 90 phần trăm bệnh nhân cần điều trị khẩn cấp.

So với cùng kỳ năm trước, số bệnh nhân nhi tăng cao hơn khoảng một phần ba. Nhiều bệnh viện đã không đủ công suất và phải chuyển bệnh nhân sang nơi khác. "Khoa chúng tôi có 28 giường. Đúng là từ giữa tháng Chín chúng tôi phải tính đến từng giường, ghi nhận thấy số các ca nhập viện tăng bất thường," nữ bác sĩ trưởng khoa Nhi Bệnh viện NSP Karviná-Ráj Barbara Widenková chia sẻ.

Một trong những nguyên nhân gia tăng bất thường tình trạng trẻ em bị mắc bệnh đường hô hấp là cả corona virus. Trong suốt thời gian hơn một năm qua trẻ em không có sự gặp gỡ tiếp xúc nhiều như hiện nay. "Rõ ràng xuất hiện tình trạng suy giảm hệ miễn dịch của trẻ, nhất là miễn dịch niêm mạc," phó giám đốc Bệnh viện Nhi Brno Petr Dominik phân tích.

Các bác sĩ cảnh báo, là hầu như chắc chắn cùng với tình hình thời tiết trở lạnh đang đến tình trạng trẻ em bị lây nhiễm các chứng bệnh đường hô hấp sẽ còn gia tăng. (tn.nova)

Theo Hương Sen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo