Sức khỏe

Người nào không nên uống coca-cola?

Cập nhật lúc 15-09-2011 09:49:22 (GMT+1)
Trẻ em uống coca-cola (ảnh: vnexpress).

 

Coca có tác dụng làm hưng phấn trí não. Tuy nhiên 7 nhóm người dưới đây không nên dùng coca thường xuyên.


 

1.Trẻ em

Chất cafein sẽ gây hưng phấn trung khu thần kinh. Một nghiên cứu đã chỉ ra coca khiến trẻ nghịch ngợm hơn, đồng thời cũng có thể làm cho trẻ cảm thấy bứt rứt, khó chịu; không nghe lời và làm giảm thành tích học tập của trẻ.

2.Tân lang

Tân lang uống coca thường xuyên có thể làm tổn thương trực tiếp đến tinh trùng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khi tinh trùng bị tổn thương gặp trứng có thể dẫn đến tình trạng thai nhi bị dị hình dị tật, hoặc bị khiếm khuyết bẩm sinh.

3. Phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ

Những phụ nữ hay uống các thức uống có chất cafein rất khó thụ thai. Những phụ nữ thường xuyên uống coca và hút thuốc càng khó có con hơn. Phụ nữ ở độ tuổi sinh để tốt nhất không nên dùng loại đồ uống này.

4. Thai phụ

Chất cafein có thể khiến thai nhi phát triển không bình thường trong bụng mẹ. Nếu mẹ uống quá nhiều coca, đứa trẻ khi sinh ra khả năng tử vong sẽ cao hơn, hoặc sẽ nhẹ cân hơn bình thường.

5. Người già

Coca có tác dụng lợi tiểu, khiến khả năng hấp thụ can-xi của cơ thể bị suy giảm một nửa. Người già hay dùng coca sẽ làm tăng nguy cơ bị thiếu hụt can-xi của cơ thể, dễ dẫn tới bệnh loãng xương, khiến xương dễ bị gãy.

6. Người bị huyết áp cao

Dùng các thức uống có hàm lượng cafein quá cao sẽ khiến mỡ máu tăng cao, làm tăng nguy cơ bị xơ cứng động mạch. Những người bị huyết áp cao uống nhiều coca dễ khiến bệnh tình ngày càng xấu hơn.

7. Người hay hút thuốc

Chất cafein dưới tác dụng như chất nicôtin, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ khiến một số cơ quan trong cơ thể bị đột biến, thậm chí tạo điều kiện cho các tế bào ung thư nảy sinh. Để phòng tránh các tác hại kể trên, tốt nhất nên từ bỏ thói quen hút thuốc và uống coca cùng lúc.

Nguồn:Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo