Sức khỏe

Lạm dụng đồ ăn nhanh hàng ngày nguy cơ tăng mỡ máu

Cập nhật lúc 26-10-2011 12:46:12 (GMT+1)
Không nên lạm dụng đồ ăn nhanh.

 

Nếu ăn liên tục các thức ăn nhanh như gà rán các loại, bánh kẹp thịt…  mà không bổ sung thêm rau quả, sẽ gặp nguy cơ tăng mỡ máu.

 


Những loại đồ ăn nhanh này có hàm lượng đạm và chất béo cao, nhưng ít chất xơ, nghèo nàn các vitamin và khoáng chất. Chúng lại thường được uống kèm nước uống có ga với hàm lượng đường cao nên thường cung cấp nhiều năng lượng trong một khẩu phần nhỏ.

Chẳng hạn, một suất gà rán thường cung cấp khoảng một nửa nhu cầu năng lượng cả ngày của người trưởng thành, và 50gr chất béo – tương đương nhu cầu chất béo cả ngày của người trưởng thành.

Vì thế nếu quá lạm dụng đồ ăn nhanh sẽ có nguy cơ thừa cân béo phì, tăng mỡ máu dẫn đến sớm mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…

Với trẻ em chất đạm và béo cũng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt ở trẻ em đang tuổi phát triển. Do đó có thể cho trẻ ăn những món ăn này khoảng 1-2 lần/ tuần đồng thời tăng rau củ quả ở những bữa khác trong ngày, sẽ giúp trẻ vẫn giữ được sự cân bằng về các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguồn: Laodong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo