Sức khỏe

Kỳ lạ CLB uống... nước tiểu để chữa bệnh tại Trung Quốc

Cập nhật lúc 20-08-2015 16:36:36 (GMT+1)
Hai thành viên trong CLB đang nhấp từng ngụm nước tiểu của chính mình.

 

Đối với bạn, uống nước tiểu có thể là điều gì đó thật kinh khủng, nhưng đối với nhiều người trong một CLB tại Trung Quốc, đó lại là một cách chữa bệnh hiệu quả.


Như thường lệ, vào mỗi buổi sáng sau khi tắm xong, ông Bao và người bạn lại cùng nhau thưởng thức những ly nước vàng sóng sánh. Đó không phải bia, cũng chẳng phải tách trà, những người đàn ông này đang nhấp từng ngụm... nước tiểu của chính mình.

Ông Bao, người đứng đầu Tổ chức chữa bệnh bằng nước tiểu tại thành phố Vũ Hán, cho biết ông đã bắt đầu uống nước tiểu của mình từ năm 1972 mặc cho những người thân can ngăn.

"Lần đầu tiên uống nước tiểu của mình, tôi đã phải bịt mũi và nốc thật nhanh. Nhưng tôi dần làm quen với mùi vị của nó, ít nhất còn dễ uống hơn nhiều loại thuốc bắc" – ông Bao chia sẻ.

Người đàn ông 80 tuổi này tin rằng, uống 100 đến 300ml nước tiểu hàng ngày là cách có thể giúp ông kéo dài tuổi thọ và chữa trị bách bệnh, kể cả ung thư. Quả thực nhìn vào thân hình rắn rỏi và sức khỏe cường tráng của ông Bao, nhiều người bị thuyết phục bởi phương pháp này. Thành viên của CLB vì thế đã tăng lên nhanh chóng từ 400 thành viên năm 2008 lên hơn 1000 người thời điểm hiện tại.

uống nước tiểu chữa bệnh

 Dù đã 80 tuổi nhưng ông Bao vẫn rất dẻo dai. (Ảnh: Song Rongcheng/Daily Mail)

Trong một bài phỏng vấn năm ngoái, bác sĩ khoa thận Chen Wenli đã cảnh báo sự nguy hại của phương pháp này. Ông cho biết trong nước tiểu có chứa nhiều u-rê và các chất thải của con người, trong đó có cả những độc tố. Việc uống nước tiểu hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Đáp lại những cảnh báo của bác sĩ Chen Wenli, ông Bao và các thành viên trong CLB chỉ cười phá lên. Các thành viên liền giơ những bản photo của một nghiên cứu khoa học về ích lợi của nước tiểu như củng cố thêm niềm tin của họ. 

"Tôi năm nay đã 80 tuổi nhưng nhờ rửa mắt bằng nước tiểu mà thị lực tôi vẫn hoàn hảo. Tôi tin là mình sẽ sống đến 120 tuổi" – ông Bao chỉ vào mắt mình rồi cười nói.

uống nước tiểu chữa bệnh

Không chỉ uống, ông Bao còn dùng nước tiểu để rửa mắt và tóc của mình. (Ảnh Song Rongcheng/Daily Mail)

Một thành viên của CLB, ông Yi thì tin rằng liệu pháp này giúp ông trị tận gốc căn bệnh ung thư miệng của mình. Ông còn đề cập đến một phụ nữ ở Thượng Hải trị gãy xương bằng nước tiểu như một minh chứng về tác dụng của loại "thần dược" này.

Ông Bao và những thành viên trong CLB không ngừng quảng bá cho cách chữa bệnh bằng nước tiểu. Họ ra sức thuyết phục mọi người xung quanh từ bỏ các biện pháp chữa trị thông thường để áp dụng phương pháp này trong sự quan ngại của các cán bộ y tế địa phương.

uống nước tiểu chữa bệnh

Du khách nước ngoài nếm thử nước tiểu trước cửa văn phòng CLB. (Ảnh: Song Rongcheng/Daily Mail)

Không biết phương pháp này có thật sự hiệu quả hay không nhưng trước mắt, CLB là nơi tụ họp, vui chơi cho người cao tuổi và luôn tràn ngập tiếng cười. Họ thường tổ chức các buổi đi du lịch cùng nhau để thắt chặt thêm tình đoàn kết trong CLB. Đó có thể xem như một liệu pháp tinh thần hữu ích.

"Tôi đã uống nước tiểu suốt 23 năm và không phải đi bệnh viện một ngày nào. Trên hết, nước tiểu của chính mình rất ngon" – ông Bao khép lại câu chuyện bằng giọng nói sang sảng và nụ cười luôn nở trên môi.

Nguồn: Thế Dương/ Daily Mail

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo