Sức khỏe

Dịch vụ du lịch chữa bệnh của Cộng hòa Séc hút khách

Cập nhật lúc 23-05-2014 04:54:21 (GMT+1)
Một ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Séc. (Nguồn: FreeImages)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, số người nước ngoài tới Cộng hòa Séc để kiểm tra sức khỏe tổng thể hay thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thay vì đi du lịch đang tăng nhanh.


Chỉ tính riêng trong năm 2013 đã có hàng chục nghìn du khách tới Séc với mục đích khám chữa bệnh.

Báo E 15 cho biết, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với giá cả phải chăng đã giúp thu hút 94.357 người nước ngoài đến Séc từ đầu năm đến nay.

Tới khám chữa bệnh tại các bệnh viện công chủ yếu là công dân Slovakia, Việt Nam và Ukraine – những người có thẻ bảo hiểm y tế tại Séc. Còn người Đức, Arab, Mỹ và Nga thường hay lui tới các bệnh viện tư. Người Anh đặc biệt chuộng các nha sỹ Séc, bởi đơn giản là việc chữa răng ở Séc rẻ bằng một nửa so với ở nước họ.

Báo E 15 dẫn lời chị Michaela Kloftsova, người phát ngôn của CzechTourism, cho biết rằng một tỷ lệ rất lớn khách du lịch tới Séc là để phẫu thuật thẩm mỹ.

Séc đứng thứ ba trong số các nước mà khách du lịch muốn đến để thực hiện phẫu thuật tăng kích thước vòng một hoặc giảm kích thước vòng hai. Dịch vụ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, hoặc phẫu thuật cắt bỏ túi mật, cũng được khá đông du khách yêu cầu ./.

Nguồn: Ngọc Mai/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo