Sức khỏe

Cách đả thông kinh mạch hiệu quả, ghi nhớ ngay đề phòng đột quỵ

Cập nhật lúc 04-09-2017 04:56:58 (GMT+1)

 

Căn cứ vào học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền. Cơ thể con người có 12 kinh mạch quan trọng, các mạch tương quan với bàn tay có 6 mạch, huyệt vị tương quan gắn với bộ phận tay có 23 cái. Ngoài ra, trên tay ngoài các kinh mạch còn được phân bố thành 34 huyệt đơn lẻ. Toàn bộ có 42 huyệt, cũng tức là, trên bàn tay có tổng cộng 99 huyệt vị, xoa bóp hoặc nhấn vào các huyệt vị này, có thể chữa khỏi hầu hết bệnh tật của cơ thể.


Tục ngữ nói, vuốt bàn tay 10 phút, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Trong học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, bàn tay là trái tim thứ hai của con người. trong cơ thể con người có 12 kinh mạch chính trong đó  bàn tay có tổng cộng 6 kinh mạch, 3 kinh mạch âm và 3 kinh mạch dương xếp theo hàng để tay có thể cử động, những kinh mạch tương quan với tay có 20 cái.

Thường xuyên dùng lược vuốt các kinh mạch này sẽ rất tốt cho việc lưu thông khí huyết của cơ thể, sau khi vuốt cho tay nóng lên rồi, đối với việc phòng ngừa và trị bệnh mạch máu não cũng rất có lợi.

 

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một chút về một vài huyệt vị của tay vô cùng có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe.

1.     Huyệt Lao Cung

Đường vân nằm ngang lòng bàn tay, ngửa lòng bàn tay lên nắm lại, nơi vị trí ngón giữa của bàn tay chỉ vào chính là huyệt Lao Cung, mát xa huyệt này có thể chữa bệnh động kinh, nôn mửa, hôi miệng, nấc cụt, loét miệng,..

 

 

2.     Huyệt Ngư Tế

Vị trí đầu tiên nằm ở giữa xương lòng bàn tay, mát xa huyệt này có thể ngăn ngừa khí hư, sạch phổi có lợi cho yết hầu, ho hen viêm phế quản, viêm amidan cấp tính, trẻ suy dinh dưỡng, ho ra máu, nhức đầu, đau ngực, …

 

3.     Huyệt Thiếu Phủ

Chụm các đầu ngón tay lại với nhau. Có thể chữa trị chứng đau đầu, buồn rầu, tim đập nhanh, đau nhức, tiểu tiện bất lợi…

1.     Trong lúc vuốt lòng bàn tay, vuốt từ trên xuống dưới, rồi lại vuốt từ trái sang phải, sau đó xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, lần thứ hai theo hướng ngược lại.

2.     Chọn một chiếc lược có đầu tròn, tránh chọn những cái lược có đầu răng cưa nhọn, để tránh làm xướt lòng bàn tay, bôi một lớp dầu để bảo vệ lòng bàn tay.

3.     Mỗi lần đều đặn khoảng 10 phút, thì có thể có được một cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ được bệnh tật.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Nguồn: Vivon

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo