Sức khỏe

Các loại cảm cúm khác đang „nhường chỗ“ cho virus corona

Cập nhật lúc 23-12-2020 16:34:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Năm nay các bác sĩ ghi nhận thấy các ca bệnh cảm cúm, nhiễm lạnh ở trẻ em và thiếu niên ít hơn khoảng một nửa so với thông lệ. Nguyên nhân được đánh giá chắc chắn là do năm nay trẻ nhỏ ít đến trường, mọi người đều đeo khẩu trang và quan tâm hơn tới vấn đề giữ vệ sinh.


„Tôi có thể mạo muội khẳng định, rằng năm nay các ca bệnh cảm cúm thông thường như vậy giảm khoảng một nửa. Theo những trao đổi với các đồng nghiệp ở nhiều nơi, tình trạng trên khắp cả nước cũng tương tự như vậy,“ nữ bác sĩ nhi khoa Ilona Hülleová, chủ tịch Hội các bác sĩ đa khoa nhi và thiếu niên, nói với phóng viên kênh TV Nova.

Theo các chuyên viên, năm nay hệ thống các phòng khám đa khoa chưa ghi nhận thấy tình trạng dịch cảm cúm. Trong khi đó các năm trước dịch cúm tại CH Séc thường bắt đầu từ tháng 12 và vào khoảng thời gian này các bác sĩ đã cầu khấn tứ phương sau cho sớm đến Noel để có thể nghỉ ngơi sau làn sóng bệnh nhân cảm cúm.

“Trong tuần thứ 49 trong tổng số 1002 mẫu xét nghiệm chưa phát hiện thấy ca cảm cúm nào,” Phòng thí nghiệm tham chiếu quốc gia mô tả về kết quả xét nghiệm cảm cúm mà các bác sĩ thực hiện theo định kỳ với bệnh nhân của mình. Cả trong tuần thứ 50 của năm nay, thời điểm mà mọi năm dịch cúm đã hoành hành khắp nơi và lên tới đỉnh điểm thường trong tháng Một, cũng không ghi nhận thấy dấu hiệu cảm cúm bùng phát. Trong những mẫu thử của các bệnh nhân nghi cảm cúm, virus nhóm A và B cũng rất hiếm. Các nhân viên Phòng thí nghiệm tham chiếu quốc gia cho biết, theo những số liệu thu thập được trong năm nay cho thấy tình hình tương tự diễn ra không chỉ ở CH Séc mà trên toàn châu Âu.

David Nguyen- TN.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo