Sức khỏe

Bài thuốc chân gà đậu phộng cứu giúp nhiều người đau khớp gối nặng

Cập nhật lúc 26-03-2018 04:17:57 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhiều người đã kiên trì dùng bài thuốc chân gà đậu phộng rất đơn giản để chữa bệnh về khớp đã thuyên giảm căn bệnh đau khớp, viêm sưng khớp gối. Có người còn may mắn không phải thay khớp gối sau khi dùng bài thuốc này.


Hiện nay, căn bệnh viêm khớp không chỉ người già mắc phải nhiều mà nhiều người trẻ cũng bị. Nhìn cô gái trẻ tên Nguyễn Thị Thúy Nga (25 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ Tân Bình, TPHCM) đang đi lại khỏe khoắn, vui cười mà không ai ngờ cô từng trải qua mười mấy năm đau đớn, có lúc lết chứ đi không nổi do căn bệnh viêm khớp quái ác gây ra.

Nga vui vẻ chia sẻ: “Ba mẹ em và nhiều người thân đều không ngờ có ngày em khỏe mạnh như thế này và còn có gia đình hạnh phúc. Bởi từ lúc mới lên 8 tuổi là em bắt đầu bị đau khớp chân, em nhớ có lúc đau quá mẹ em phải cõng em đi học. Từ đó ba mẹ em dẫn đi bác sĩ uống thuốc Tây y, nghe chỗ nào có thuốc Bắc hay cũng tới hốt mà uống nhiều cũng chẳng thuyên giảm bao nhiêu. Em hầu như thường xuyên bị đau, đi hơi nhiều là chân sưng tấy nhức nhối. Em khó mà leo được hai ba tầng cầu thang. Cứ triền miên vậy cho đến cuối năm 2015 thì em tình cờ biết và áp dụng bài thuốc đặc biệt trị viêm khớp gối chỉ từ chân gà và đậu phộng. Em không ngờ bài thuốc khiến em hồi phục nhanh chóng. Đã gần một năm trôi qua mà em không hề bị tái phát lại, cơ thể cũng khỏe mạnh lên rất nhiều”.

Cơ duyên khiến cô gái trẻ biết được bài thuốc này là do một sự tình cờ. “Em tình cờ biết một người rất giỏi về thuốc, y sinh ấy tuy còn trẻ nhưng rất có tâm. Em điện thoại hỏi thăm anh ấy có biết bài thuốc hay loại thảo dược nào chữa viêm khớp gối không thì chỉ giúp em. Em cũng kể rõ về bệnh tình của em cho anh ấy. Thế là anh ấy nói sẽ tìm hiểu và thông tin lại cho em. Ngày hôm sau anh ấy nói em đến gặp và chỉ cho em bài thuốc đơn giản mà quá hữu dụng. Anh ấy khuyên em nên thử dùng bài thuốc này, thay vì nghe lời các lang băm linh tinh trên mạng sẽ rất tốn kém, chưa kể mua phải thuốc Bắc không rõ nguồn gốc bị tẩm ướp lưu huỳnh, bị quay hết chất…Em nghe vậy cũng rất tin tưởng về làm theo. Với lại em đã bị bệnh tật quá nhiều năm, thuốc Tây, thuốc Bắc uống quá nhiều rồi mà không thuyên giảm. Ấy vậy mà chỉ sau 1 tháng trời dùng bài thuốc thì các cơn đau của em bớt dần. Sau đó việc đi lại trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ chỗ không leo cầu thang được nay em đã leo lên leo xuống khỏe re, không hề mệt như trước nữa. Đến nay thì cuộc sống của em đã thay đổi ngoạn mục nhờ bài thuốc này đấy. Em vô cùng biết ơn người y sinh đông y này” – cô gái trẻ vui mừng thổ lộ.

Bài thuốc chân gà đậu phộng chỉ gồm hai nguyên liệu đơn giản và dễ sử dụng.

Bài thuốc chân gà đậu phộng chỉ gồm hai nguyên liệu đơn giản và dễ sử dụng.

Chúng tôi tìm đến vị y sinh Tuệ Lâm để hỏi thăm cụ thể về bài thuốc ông đã chỉ cho cô gái trẻ áp dụng hiệu quả. Ông Tuệ Lâm hướng dẫn kĩ lưỡng về bài thuốc quý mà không hề hiếm cho mọi người tiện bề áp dụng như sau.

– Nguyên liệu: gồm 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng (miền Bắc gọi là lạc). Chân gà có thể dùng chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được, có được chân gà ta thì càng tốt.
Đậu phộng là đậu phộng khô bày bán ở các chợ, siêu thị… Mỗi lần dùng sử dụng 1 chén (bát) đậu phộng.

– Cách nấu và liệu trình sử dụng: cho 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng hầm chung với 1 lít nước hoặc hơn một chút. Đun nấu nhỏ lửa và hầm từ 1-1,5 giờ đồng hồ là được. Nêm nếm tí mắm muối sao cho vừa miệng. Sau đó dùng nước hầm này chia ra dùng trong ngày. Chân gà có thể ăn được nhưng không nên ăn xác đậu phộng vì xác đậu phộng gây đầy hơi khó tiêu chướng bụng.

Mỗi ngày dùng 1 phần như thế (gồm 3 cặp chân gà hầm cùng 1 chén đậu phộng). Dùng liên tục trong vòng 1 tuần liền. Sau đó ngưng dùng 4 ngày. Rồi lại dùng tiếp 1 tuần liên tục. Như thế là xong một liệu trình. Khi cảm nhận cơ thể bắt đầu ổn định hơn, các cơn đau thuyên giảm đi thì có thể dùng bài thuốc chân gà đậu phộng này 2 lần/tuần để tiếp tục chữa và phòng bệnh.

Nguồn gốc ly kỳ của bài thuốc quý

Như một cơ duyên, trên bước đường tìm thảo dược mà ông Tuệ Lâm đã được chia sẻ về bài thuốc quý này từ một nhân chứng sống đã áp dụng thành công. Chính ông không ngờ bài thuốc mình may mắn biết được lại hữu dụng như vậy cho mọi người.

Cách đây chừng 3 năm, sau một chuyến băng rừng tìm hiểu dược thảo thì Tuệ Lâm ghé về khách sạn Nguyên Hiền (đường Bùi Thị Xuân, gần chợ Đà Lạt). Nhìn thấy cô chủ khách sạn tuổi đã gần 60 mà lên xuống 4,5 tầng cầu thang nhanh nhẹn thì ông Tuệ Lâm ngạc nhiên hỏi thăm. Nghe y sinh Tuệ Lâm khen “Sao cô nhanh nhẹn quá” thì bà chủ khách sạn tên là Hiền nói: “Giờ con nhìn cô khỏe đi lại ào ào vậy chứ cách đây nửa năm có lết luôn chứ đừng có nói chuyện đi lại rồi leo cầu thang như giờ. Trời ơi giờ nhớ lại hồi trước cứ trời trở lạnh là hai chân đau như kim chích, hai khớp gối sưng vù vù, đúng là đau thấu xương thấu tủy. Vật vã với cơn đau triền miên. Rồi một bữa kia có một ông tuổi trung niên nhìn bụi bặm lắm, như kiểu đạo sĩ ấy, ổng vô thuê phòng ở xuống sảnh chơi thấy tôi kêu đau thì chỉ cho bài thuốc chân gà hầm đậu phộng. Làm theo cách ổng chỉ đơn giản vậy mà nào ngờ bệnh thuyên giảm không ngờ. Giờ cứ đi lại khỏe re”.

Hiện nay tỷ lệ người dân bị viêm đau khớp gối khá nhiều, nhất là người lớn tuổi.

Hiện nay tỷ lệ người dân bị viêm đau khớp gối khá nhiều, nhất là người lớn tuổi.

Cô Hiền còn cho biết thêm “Ông xã cô lúc trước chạy 3, 4 vòng hồ Xuân Hương là thường. Vậy mà sau này đi phần ba hồ còn không nổ, trời lạnh cũng kêu than thấu trời như cô đó. Hai vợ chồng già may sao được ông thầy thuốc cổ truyền đó chỉ cho bài thuốc đó mà áp dụng. Quá đơn giản, quá rẻ tiền mà bệnh thì thuyên giảm quá nhiều. Thiệt là đội ơn ông ấy. Hai vợ chồng cô chỉ cho quá chừng người già đau thoái hóa khớp thoát án mổ xẻ nữa đó. Không là mấy người đó đi mổ xẻ, đi thay khớp nhân tạo tốn bộn tiền mà chắc gì sinh hoạt bình thường hơn được. Ông ấy nói cô dùng bài thuốc đó đi, chừng 1 tuần là bớt 50-60%, dùng 2 tuần sẽ bớt đi rất nhiều rồi dần bình phục. Nghe ổng nói vậy lúc đầu cô cũng ngờ ngợ vì bao nhiêu tiền bạc thuốc thang không đỡ mà chân gà đậu phộng công hiệu thế sao. Nào ngờ áp dụng theo thì quả là thần kì đó. Cô giờ nghe ai bệnh khớp đều chỉ cho người ta, mong họ bớt đau đớn. Ai bị đau khớp, cùng cảnh ngộ sẽ thấu cảm đau đớn lắm…”.

Nghe những lời bà chủ khách sạn hồ hởi chia sẻ, ông Tuệ Lâm vội lấy giấy bút ghi chép kĩ lưỡng thông tin để giúp đỡ lại cho người khác. Thế mà đã có hàng chục người nghe ông Tuệ Lâm chỉ dẫn bài thuốc mà thuyên giảm bệnh tình khá nhiều, thoát án “mổ xẻ”, thay khớp. Nhiều người thân, bạn bè ông ở Mỹ, Canada, Úc, Đức,…chứ không chỉ Việt Nam đã có kết quả tốt từ bài thuốc tưởng chừng đơn sơ này.

Về nỗi hành hạ do bệnh đau khớp gây ra, ông Tuệ Lâm rùng mình: “Nhớ khoảng thời gian tôi đi thực tập trong bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM đã phải chứng kiến bao nhiêu người bị bệnh đau khớp hành hạ khốn khổ. Bệnh nhân ngoài tuổi 50 thì xếp lớp. Dùng các cách châm cứu, chiếu laser, chiếu đèn hồng ngoại, bấm huyệt… chỉ giúp các cụ đỡ đau nhất thời nhưng lại tái phát. Nhìn mặt mày ai nấy như đưa đám vì đau, các cụ rên rỉ lê từng bước mà tôi xót xa quá. Tôi đánh bạo chỉ dẫn cho các cụ về bài thuốc chân gà đậu phộng đã nhiều người áp dụng thành công. Vậy mà một số cụ đau quá nghe lời áp dụng lại có người thuyên giảm, người gần như hết hẳn”.

Điều khiến người theo nghiệp Đông y như ông Tuệ Lâm là sự lan tỏa bài thuốc này. Ông không muốn kẻ xấu lợi dụng phù phép thêm thắt thứ này thứ kia vào bài thuốc để trục lợi bệnh nhân khốn cùng, nên đã công khai chỉ dẫn cho nhiều người.

Ông Tuệ Lâm cũng khuyến cáo mọi người: “Không nên tin vào các phường con buôn trục lợi người bệnh. Họ hay thổi phồng tính năng nhiều loại thảo dược, đặt cho nhiều cái tên mỹ miều để đánh lừa người bệnh. Những thứ đông dược không rõ nguồn gốc thì mọi người nên tránh xa. Bởi có thể bị trộn chất corticoid, bệnh nhân uống vào thấy giảm đau ngay, ăn ngủ ngon hơn nhưng sau đó tác hại là…khủng khiếp. Lạm dụng corticoid gây ra các biến chứng như suy gan, thận ứ nước phù nề…Biết đâu nếu kiên trì áp dụng bài thuốc dân dã nói trên, đã có người thật việc thật hồi phục thì những người không may mắc bệnh viêm khớp lại thoát “án” mổ xẻ với số tiền không đáng là bao. Với bài thuốc này người nghèo khó vẫn áp dụng được.”

 Nguồn: Guufood

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo