Sức khỏe

Ăn gì khi bị đau đầu?

Cập nhật lúc 18-05-2016 19:32:23 (GMT+1)
Có thể giảm đau đầu bằng phương pháp tự nhiên. ẢNH: SHUTTERSTOCK

 

Nhiều người đau đầu là uống ngay viên thuốc để giảm đau, nhưng cách này về lâu dài sẽ khiến chúng ta thành con nghiện thuốc. Để không lệ thuộc vào thuốc, sau đây là vài thực phẩm giúp giảm đau đầu hiệu quả, theowomansday.


Khoai tây nướng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Erin Palinski, bác sĩ ở New Jersey (Mỹ), thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng và chuối sẽ là liều thuốc hiệu quả giúp làm giảm đau đầu

Dưa hấu

Mất nước là một nguyên nhân chính gây đau đầu, theo chuyên gia dinh dưỡng Stella Metsovas ở California (Mỹ). Vì vậy, thay vì lấy ra một viên thuốc giảm đau khi đau đầu, hãy tìm ngay một loại thực phẩm giàu nước như dưa hấu để ăn hoặc uống dưới dạng nước ép không đường.

Cà phê

Bà Palinski nói: “Caffeine trong cà phê là một chất co mạch, nó có thể làm giảm đau đầu bằng cách làm giảm kích thước của các mạch máu. Tuy vậy, tránh uống quá nhiều cà phê vì nó có thể làm cho cơn đau đầu tệ hơn”.

Sữa chua

Theo chuyên gia Metsovas, bộ não phụ thuộc vào canxi để hoạt động hiệu quả. Vì vậy, hãy tìm ngay các thực phẩm giàu canxi để ăn như sữa chua để giảm đau đầu. Tuy nhiên, tránh thêm đường vào sữa chua.

Hạt mè

Hạt mè rất giàu vitamin E, có thể giúp ổn định nồng độ estrogen và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Rau chân vịt

Rau chân vịt được chứng minh giúp làm giảm huyết áp, bớt đau đầu, bà Palinksi nói.

Nguồn: Ngọc Lam/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo