Sứ quán liệt truyện

Vụ 'Đỗ Xuân Cang': Xuân Hinh nói về bức công hàm

Cập nhật lúc 18-02-2012 17:08:58 (GMT+1)
Thày bói xem voi. Ảnh minh hoạ, nguồn: internet.

 

Nhân đọc bài "Thầy mù xem voi“ của "Kỹ sư“ ngoại giao Nguyễn Thành Vĩnh viết trên Vietinfo tôi rất lấy làm "tâm đắc“ và thấy mình hình như cũng đã "sáng mắt“ ra được một phần.


Nhờ cựu sinh viên – kỹ sư ngoại dao (thôi cứ xin mạo muội được gọi anh như vậy) tôi mới biết được là người làm ngoại giao chuyên nghiệp bây giờ là gửi công hàm, không nhất thiết phải ký tên.

Đúng rồi, tôi đã hiểu ra, không phải như thời bác Thủ tướng Phạm Văn Đồng ngày nào, gửi công hàm "Hoàng Sa“ lại đem đi ký toẹt ngay vào. Giấy trắng, mực đen, thế là bây giờ mất mẹ nó cái đảo Hoàng Sa. Chăc bác Đồng hồi đó không được học hành tử tế đến nơi đến chốn, nên mới làm như vậy.

Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chịu khó suy nghĩ nữa, thì thấy anh nói càng chí lý. Chẳng hạn, công chức nhà nước Vn bây giờ ra văn bản không cần ký tên, đại loại như UBND TP Hà Nội ra văn bản cấm biểu tình mà không ký tên. Cũng phải là của công chức loại chuyên nghiệp cỡ đã tốt nghiệp ĐH Hành Chính Quốc Gia Vn.

Còn những người mà viết phiểu thu tiền, hóa đơn chứng từ, không số má, không ký tên mà cũng chảng thèm đóng giấu. Đại loại như ở Lãnh Sự, thì chắc cũng phải cỡ tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tài chính kế toán Vn.

Mà tất cả các ĐH này có lẽ đều là sau "cải cách giáo dục“ ở Vn.

Suy rộng ra thêm chút nữa, thì thấy cái quyết định dạng như không cấp hộ chiếu cho ông Cang, mà không ký tên, chẳng thèm đóng giấu, lại còn chỉ dơ ra cho xem từ xa, thì cán bộ này chắc có lẽ phải cỡ từ Tiến sỹ trở lên.

Anh Nguyễn Thành Vĩnh có tự giới thiệu mình là „cựu sinh viên“  ngành "ngoại dao“. Xin lỗi, hỏi anh một câu tế nhị: "Anh ơi, vậy anh đã tốt nghiệp chưa anh?“

 ĐỖ  XUÂN Hinh
Gửi đến Vietinfo.eu

 Tái bút: Tôi không có họ hàng bà con gì với hai ông kia đâu, ông Đỗ Xuân Đông và ông Đỗ Xuân Cang ấy.

> Phản hồi vụ 'Đỗ Xuân Cang': Thầy bói mù xem…

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo