Sứ quán liệt truyện

Một người Việt muốn biểu tình trước phòng lãnh sự quán Việt Nam tại Séc

Cập nhật lúc 14-11-2011 14:10:48 (GMT+1)
Phố Rašínovo Nábřěží, Praha. Ảnh atlasceska.cz

 

Sứ quán liệt truyện và những câu truyện cười ra nước mắt Chỉ vì việc không được gia hạn (hoặc đổi) hộ chiếu Việt Nam, một người Việt định biểu tình trước phòng lãnh sự quán Việt Nam tại Praha. Theo thông cáo báo chí trên trang idnes.cz, ông Do Xuan Cang tuyên bố, vào lúc 9-12 giờ ngày 16/11/2011, ông sẽ biểu tình, nếu như đề nghị của ông không được chấp thuận.


Hộ chiếu Việt Nam

Trong thông cáo báo chí,  hộ chiếu của ông hết hạn ngày 24/11/2011. Ngày 2/11/2011 phòng Lãnh sự quán Việt Nam tại Praha đã thông báo không gia hạn hoặc đổi hộ chiếu, đồng thời cũng không tạo điều kiện để ra vào Việt Nam cho ông. Ông đã nhiều lần đề nghị cung cấp quyết định này bằng văn bản nhưng không thành công. Ông Do Xuan Cang cũng đã tuyên bố: “Nếu đến ngày 15/11/2011, ông không được gia hạn hộ chiếu hoặc đưa quyết định không cấp hộ chiếu, thì ngày 16/11/2011 từ 9 giờ đến 12 giờ sẽ biểu tình trước phòng Lãnh sự quán tại địa chỉ Rašínovo Nábřeží 72, Praha 2”.

Đỗ Xuân CangNgười định biểu tình. Ông Do Xuan Cang. Ảnh xuancangdo.blog.iDNES.cz

 Ông Cang cho biết, ông đã 2 lần tới Đại sứ quán tại Praha để giải quyết những thủ tục liên quan tới cuốn hộ chiếu sắp hết hạn của mình nhưng đều bị từ chối. Ba năm trước ông cũng đã từng gặp khó khăn tương tự nhưng sau nhiều nỗ lực tranh đấu, phòng Lãnh sự ở đây đã cấp tiếp cho ông quyển hộ chiếu có giá trị 3 năm.

Theo lời viên lãnh sự thì “đây là lệnh từ trong nước”. Tuy nhiên, nhân viên này từ chối cho ông Cang xem văn bản của nhà nước Việt Nam liên quan ra sao. Theo ông Cang, viên Lãnh sự có tên Hoàng Mạnh Tuấn chỉ chìa một tờ giấy ở cự ly xa, không có đóng dấu, được cho là trong nước gửi ra có nội dung liên quan tới việc cấp đổi, gia hạn hộ chiếu cho ông.

Ông Cang cho biết đang chuẩn bị các biểu ngữ, bằng 3 thứ tiếng Anh, Việt, Séc và sẽ biểu tình. Ông nói: “Tôi sẽ làm tới cùng, dù một mình tôi cũng sẽ đứng biểu tình và sẽ kêu gọi sự giúp đỡ, vào cuộc của các cơ quan truyền thông Séc”. Hiện ông đã gửi thư tới một số cơ quan báo chí của Cộng hòa Séc và cũng gửi nội dung bức thư này tới Đại sứ quán Việt Nam tại Praha.

 Để có thể tiếp tục gia hạn cư trú trên lãnh thổ Séc, ông Cang cần có hộ chiếu (còn hạn) hoặc một văn bản từ chối cấp hộ chiếu của phía Việt Nam. Theo luật Séc, ông có thể đệ đơn xin cấp hộ chiếu nước ngoài (cizinecký pas) khi không thể có hộ chiếu Việt Nam và ông gia hạn được cư trú. Việc không có sự từ chối của phía Việt Nam sẽ làm ông khó khăn trong vấn đề này.

Quyết định từ chối không gia hạn hoặc cấp hộ chiếu Việt Nam cho ông Cang do cơ quan nào cấp và trên cơ sở điều luật bao nhiêu của nước CHXHCNVN?

Việc tước quyền công dân sai luật sẽ mang tiếng xấu cho đất nước Việt Nam trên trường Quốc tế. Đó là cớ để nhiều người tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Hơn nữa, việc làm mập mờ này cũng là tiền lệ không tốt cho trường hợp, khi chỉ vì hiềm kích cá nhân, kẻ có chức quyền rất có thể dễ thể lạm dụng nó, bất chấp pháp luật gây khó dễ cho công dân mình.

Trước đây tại Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã từng ra quyết định không gia hạn hộ chiếu, nhưng với con dấu và không có chữ ký. Sự kiện này sau đó làm cả truyền thông Ba Lan và  Uỷ ban nhân quyền vào cuộc.

Văn bản từ chối mà ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan trao cho Tôn Vân Anh
Văn bản từ chối mà ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan trao cho Tôn Vân Anh. Nguồn Danchimviet

Trần Ngọc tổng hợp
Tên nhân vật để nguyên văn theo tiếng Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #91 người việt nam: Sứ quán hay “Xú quán”?

  21-12-2011 09:14

  Với đa số người Việt hiện đang kinh doanh, học tập, mưu sinh tại Đông Âu (các nước trong phe XHCN cũ) thì Sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán Việt Nam là nỗi ám ảnh, là cái máy chém vào túi tiền của họ khi gia hạn gấy tờ và các thủ tục hành chính liên quan.

  Cái máy chém “đậm đà bản chất đông người vì ít người” thể hiện rõ ở cách làm việc, ứng xử của nhân viên Lãnh sự được gọi là “lãnh đủ” hành công dân nước CHXHCNVN chẳng khác gì chị Dậu, anh Pha thời thực dân phong kiến khi có việc phải tới cửa quan!

  Bản tính của một cá nhân rất khó thay đổi chứ khoan nói tới bản chất một chế độ độc tài toàn trị thay đổi theo kiểu một chính trị gia Đông Âu trước biến cố vào cuối thập niên tám mươi thế kỷ hai mươi từng hy vọng:..”Chủ nghĩa Xã hội mang bộ mặt con người…” Sứ quán, Lãnh sự, hay bất kỳ một cơ quan ngoại giao của chế độ này cũng chẳng bao giờ (vĩnh viễn thế) mang bộ mặt con người trong cách ứng xử với công dân của mình. Cách đây chưa lâu, người Việt mang hộ chiếu Việt mỗi khi về thăm “nước quen”, người thân vẫn phải xin visa như người “nước lạ”. Sự thật chua xót và đậm chất hài hước đó có khác gì khi những đứa con về thăm bố mẹ đẻ ra mình phải qua cơ quan ngoại giao Việt Nam xét nghiệm ADN để chứng minh khổ chủ chính là con ruột mà bố mẹ mình mang nặng đẻ đau (!?).

  Trong một môi trường mà đa phần các công bộc đầy tớ sống bằng tiền đóng thế của nhân dân quay sang “hành dân là chính” đẻ ra những quy định quái dị làm nhanh, làm chậm nâng tiền thu tuỳ tiện bất chấp quy định của Bộ tài Chính, Ngoại giao như Lãnh sự quán Việt Nam tại Cộng Hoà Tiệp đã trở thành một tiền lệ mà cộng đồng chúng ta mặc nhiên công nhận nó, tặc lưỡi cho được việc để rồi sau đó nói thầm thôi thì đừng giây với…hủi! Chính sự cam chịu đó là mảnh đất mẩu mỡ cho tệ nạn tiêu cực thò cái vòi bạch tuộc hút đồng tiền mồ hôi xương máu, một nắng hai sương mà chúng ta cóp nhặt trong cuộc mưu sinh ngày một khó khăn.

  Hình ảnh lem nhem của không ít nhân viên ngoại giao phải xách va li về nước khi chưa hết thời hạn, bị nước sở tại lệnh trục xuất trong vòng hai mươi tư tiếng như ông Phạm Minh Chiến mới đây là một trong rất nhiều vết nhơ về tư cách nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam tại Tiệp. Tội của ông Chiến là lợi dụng biển số xe ngoại giao cho những người “trồng cỏ” (may là ở Tiệp) chứ với tôi này ở Việt Nam chắc ông Chiến phải bóc lịch trong tù từ mười tới mười năm năm là ít. Nhắc tới ông Chiến là không ít người trong cộng đồng chúng ta vẫn nhớ tới một người còn trẻ, nhưng hách dịch, hỗn láo, xưng hô xấc xược với cả người đáng tuổi cha chú ông ta khi lên Lãnh sự làm giấy tờ. Ông này còn có hỗn danh ăn tạp, ăn bẩn, ăn công khai, tạo cớ để ăn. Ông Phạm Minh Chiến chỉ là một ví dụ, một “đồng chí bị lộ” trong rất nhiều “đồng chí chưa bị lộ” tại Lãnh sự quán. Trước ông Chiến cũng có một vài “đồng chí” đang “vui vẻ sống đột nhiên từ trần”. Khỏi phải kể, ai ở Tiệp lâu cũng biết.

  Một người bạn của tôi, quốc tịch Tiệp lên Lãnh sự xin visa về Việt Nam nộp tiền đúng theo quy định, anh nhất định không lấy nhanh theo gợi ý sỗ sàng mà cứ đủng đỉnh với suy nghĩ việc gì phải vội. Khi lấy visa, anh bị đòi nộp thêm tiền vì lấy chậm 3 ngày. Nhanh cũng mất, chậm cũng mất hoàn toàn không có văn bản quy định. Phải nói cách vặt tiền của nhân viên Lãnh sự quán đã đạt tới “đỉnh cao trí tuệ”, hay là điều này có trong giáo trình đào tạo nhân viên ngoại giao của nước CHXHCN Việt Nam?

  Nhiều người làm dịch vụ đã thốt lên, Sứ quán cải trang đi với tôi vào chợ gặp người mình hỏi họ nghĩ gì khi gia hạn giấy tờ hoặc các thủ tục hành chính tại Lãnh sự? Tin chắc nhân viên Sứ quán sẽ nghe những lời ca thán, thậm chí, xin lỗi không ít người sẽ văng tục giải toả ẩn ức mà họ phải cam chịu.

  Cái bi kịch khi cộng đồng chúng ta bị vắt tiền trắng trợn mà phải câm lặng sao mà buồn đến thế? Bị xéo mãi chẳng thấy quằn. Hy vọng có cuốn sổ góp ý, hy vọng nhân viên đeo bảng tên cũng mãi là giấc mơ hồng, hy vọng vào sự tử tế lương thiện sao mà khó thế Bác Hồ ơi!

  Trong số người im lặng đó, có không ít những người lính vào sinh ra tử coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, không ít những trí thức khoa bảng, những người dân chân chất lương thiện mà nay phải sống trong sự sợ hãi với chính các đầy tớ được trả lương bằng tiền thuế của nhân dân, của họ. Phải chăng sự câm nín đã nuôi dưỡng cái xấu, cái ác, nếu đúng là như thế, phần nào, sự im lặng chính là đồng loã.

  Sứ quán, giờ đã thành Xú quán! Tới bao giờ chúng ta không phải ngửi cái mùi xú uế ấy?

  Đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi ấy chưa? Nếu đã đặt ra bạn sẽ biết cách trả lời.
 • #90 philoingo: Tiêu đề

  18-12-2011 17:34

  ho ko lam the thi lay dau ra tien de mua nha lau xe hoi o viet nam va cho con em di du hoc nuoc ngoai.. hay nhin nguoi ban lang gieng ho doi su voi dong bao ho nhu the nao trong nhung luc kho khan, co the ho moi hien ngang di den bat cu dau ma ko so gi... may nam gan day ra ngoai minh toan phai nhan la nguoi china...xau ho va thay nhuc cho bon nguoi mang danh con chau vua Hung nhung lai ko mang dong mau Lac hong...
 • #89 Lưu Linh: Thật bùn

  16-12-2011 22:25

  ủng hộ bác hết mình, mấy ông ấy cậy thế ô dù sang đây là vương làm tướng thời buổi làm ăn thì khó khăn nhưng cứ muổn ăn tiền của dân...đúng là loại ác quỉ hút máu người tàn bạo.
  các công dân nước ngoài đổi hộ chiếu vừa nhanh mà chỉ mất 100-150 cua-ron, thế mà ở lãnh sứ quán thì hết 3600 cua-run, thử hỏi hộ chiếu VN có gì đặc biệt hơn? lại còn hoạnh họe này kia...
 • #88 Winwin: Tiêu đề

  14-12-2011 21:55

  Miệng gần tai, đứa nào nói đứa ấy nghe. Người Việt cam chịu quen rồi, nói sau lưng thì làm gì, lúc đi làm thủ tục thì họ bảo gì cũng phải nghe, ko đòi hỏi quyền của mình: theo giá qui định, ghi hóa đơn... như vậy thì đâu có dám làm bậy với dân ta.
  Mà sao ko ai kiến nghị với Hội người Việt nam ở Séc để họ có tiếng nói góp vào. Bây giờ thời buổi làm ăn khó khăn mà lãnh sự ngày càng thu cao, mỗi lần lên ls lại một giá, cứ như chợ biên giới vậy.
 • #87 Radek: Ủng hộ bác

  10-12-2011 12:04

  Ủng hộ bác. Phải cho họ biết họ là tôi tớ của nhân dân.
 • #86 nguyen sinh sác: ... lu chuot chu... tham nhung doc ác

  06-12-2011 23:57

  dang cong san cái quái thai ma ten vo hoc ho chí meo de lai .. (cắt)
 • #85 Ba Duẫn: Nguyễn Duẫn

  04-12-2011 23:51

  Chính ông Hồ Chí Minh ... cũng đã nói:
  "sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, nhân dân dựng nên chính quyền để phục vụ nhân dân, khi mọi nhu cầu hạnh phúc của nhân dân không được phục vụ thì nhân dân có thể phế truất chính quyền đó."
  Ông Hồ chết đi đã đẩy chế độ đi vào cực đoan và độc tài hơn trong hành xử với người dân theo kiểu phong kiến nông nô bấy lâu nay rồi và ngày một tinh vi xảo quyệt hơn. Những thế hệ cha ông ta đã từng theo ông Hồ trong lịch sử chiêu bài đánh đuổi đế quốc ngoại xâm Pháp rồi Mỹ ở ngõ trước rồi rước Tàu mao it cộng sản ở ngõ sau?

  Kết cục Biên giới lãnh hải phía Bắc và Hoàng Sa , Trường Sa biển đảo đã bị giao nộp cho các đồng chí Trung Quốc cũng là điều dễ hiễu, tính nhất quấn hai đảng vẫn im lặng không được lên tiếng là điều dĩ nhiên?

  Gần đây sự xuống cấp của chính quyền nên lên tiếng cũng là điều gượng giụ trấn an nhân dân thôi, chứ chẳng có chút trách nhiệm gì với nhân dân và tổ quốc cả. Tấ cả cũng vì lợi ích phe nhóm quyền lợi đã ngầm hiểu là vậy.
  Quả thật chế độ cộng sản đã làm người dân ngày một chán chường và mất lòng tin, nên chế độ càng thể hiện tính độc tài để hòng níu giwũ chế độ giai đoạn cuối cùng trước khi sụp đỗ, một chế độ vô lương, vô cảm và nhẫ tâm với nhân dân tệ hại gấp vạn lần chế độ Việt Nam cộng Hoà trước khi sup đỗ vào năm 1975 ở Miền nam Việt nam. Một Việt nam cận kề Libya. Syria Bắc Phi sắp đến hồi kết....
  Nhân dân mong lắm thay---Việt nam mới, dân chủ, hiện đại và hoà hợp hoà giải đích thực muôn năm !
 • #84 cẩu đen: kẻ ăn mày

  04-12-2011 12:35

  các ông hay thật.các ông sang đây làm ăn ít gì cũng kiếm được bát cơm hay bát cháo chứ. còn bọn chúng ăn không ngồi rồi thì phải đi ăn mày, các ông không cho thì làm sao bọn chúng lai cho lại các ông được...
 • #83 Chính nghĩa :

  02-12-2011 19:31

  Mọi người đọc thêm bài viết về lãnh sự Việt nam ở sécnhé. Trước khi đến lãnh sự làm thủ tục, chúng ta hãy in bảng giá của Bộ tài chính để tham khảo, tuyên truyền cho nhiều người biết , kiên quyết không đóng chênh lệch, bắt họ ghi hóa đơn 3 liên của Bộ tài chính thì mới nộp tiền. Như vậy mới chống được nạn cướp ngày của họ .
 • #82 NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI: kHÔNG THỂ NGỒI NHÌN NHÂN VIÊN NHÀ NƯỚC NHŨNG NHIỄU

  02-12-2011 10:10

  Cán bộ ĐSQ, nhân viên ĐSQ hay nhân viên nhà nước là những người ăn lương nhà nước.

  Tiền lương từ nhà nước là tiền thuế của nhân dân, là của tất cả người Việt Nam chúng ta.

  Tiền thuế của chúng ta phải trở thành lợi ích thiết thực phục vụ, hỗ trợ hữu hiệu cho cuộc sống của chúng ta. Đáng tiếc đã từ lâu nó trở thành bị lợi dụng và trở thành công cụ của chính quyền 1 đảng.

  Nó đã không hoàn thành mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh mà còn là công cụ đe doạ, khủng bố nhân dân mình - người đưa nó vào vị trí lãnh đạo.

  Tất cả các việc làm phạm pháp của nó vẫn diễn ra hàng ngày ở mức độ và phạm vi lớn mà quốc tế khẳng định là quyền công dân của chúng ta bị hạn chế rất nhiều.

  Hình thức đấu tranh mà anh Cang đơn phương tiến hành là hoàn toàn đúng đắn, cao cả của chính nghĩa. Những người dũng cảm như anh Cang ngày càng nhiều. Chính nghĩa thuộc về chúng ta. Chúng ta sẽ chiến thắng.
 • #81 nguoiviet: Lãnh sự quán VN tại cộng hòa Séc, các ngươi là ai?

  01-12-2011 07:18

  Các lãnh sự quán …đại sứ quán của cs XHCN VN ở các nước …chuyên tìm cách buôn lậu như bà Vũ Mộc Anh buôn lậu sừng tê giác ở Nam Phi …Đại sứ quán ở Ấn Độ hợp thức hóa việc buôn lậu ô tô con và các quốc gia khác v v…Nhưng không bị truy tố mà được bình an vô sự vì được bảo kê và chuyên tìm mọi cách hành xử kiểu bới lông tìm vết những người VN cần xuất ,NHẬP CẢNH ĐỄ NHẬN HỐI LỘ ,BÔI TRƠN đó là nguyên nhân và kết quả của chế độ cs ….
 • #80 Nguoi Praha says: Binh luan thu phi LS

  29-11-2011 22:29

  #
  Bạn người Việt says:


  Bạn mất bao nhiêu tiền quá mức quy định
  BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ (Ban hành kèm theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính).
  Giá USD Quy ra Kč Thực thu
  01 cuốn hộ chiếu 70 usd 1295 kč 1600 kč
  01 cuốn hộ chiếu lấy trong ngày 70 usd + 30% 1684 kč 3600 kč
  01 cuốn hộ chiếu do bị hỏng,mất 150 usd 2775 kč 4000 kč
  01 giấy khai sinh 5 usd 93 kč 500 kč
  01 giấy khai sinh quá hạn 10 usd 185 kč 1000 kč
  01 giấy chứng nhận không tội phạm 5 usd 93 kč 500 kč
  01 giấy thông hành 30 usd 555 kč 1000 kč
  Nếu bạn thấy bất bình thì hãy ủng hộ anh Cang ,và dũng cảm đòi lại những gì mà lãnh sự ăn chặn của bạn...
  Reply

  Làm phép tính ngắn: Một năm DSQ VN tai sec cap khoang 6000-7000 HC và khoang thêm 7000-8000 các loại giấy tờ khác nhau cho bà con, họ thu thêm không có biên nhận trung bình 1000 Kc một giấy, thì họ có khoảng 15 triệu Kc .... Trong khi bà con ta bán thực phẩm 18 h/ ngày chỉ mong co thu nhập 20nghin/tháng. Bà con ơi, chúng ta không được sợ, nhất quyết không nôp thêm ... Nếu ... dòi thu thêm, bắt ghi biên nhận và ký tên, xem họ còn dám tác oai, tác quái nữa không?


 • #79 Robert: Ủng hộ và khâm phục bác Cang

  27-11-2011 20:09

  Rât cảm động và Khâm phục bác ,chúc bác thành công và cầu mong hành động của bác sẽ thức tỉnh được cộng người Vn tại đây (trong đó có cả tôi).Khi nào cần thiết bác cứ thông báo chắc sẽ có nhiều người tham gia.Than ái
 • #78 Tiền: Qúa xấu

  27-11-2011 09:58

  Đề nghị trong nước cử CB LS sang Séc nên chọn những người có chút đức.
  Tôi tường thuật lại việc con tôi lên LS ra hạn hộ chiếu cho mọi người cùng biết.

  Bởi cháu quên mất nên hộ chiếu bị hết hạn mất ít ngày,tôi nghĩ nếu có bị phạt cũng chỉ đến 2000kc thôi nên chỉ đưa cháu 2000kc
  Hôm đó có một cô mặt tròn nhận hồ sơ,sau khi nghe cháu trình bày cô nói:

  -Lấy ngay trong ngày 2800kc

  Cháu nói cháu không đủ tiền nên tuần sau cháu lấy cũng được

  Cô: Nếu không có tiền thì thôi

  Cháu sợ quá: Hay cô cứ làm cho cháu,bây giờ cháu nộp 2000kc cô ghi nợ lại chiều cháu nộp nốt 800kc

  Cô rằn giọng: Mày đi ra đi!

  Ngày sau tôi phòng xa đưa cháu 4000kc,lúc này cháu gặp cô khác và giá bây giờ là 3500kc mà tuần sau mới được lấy. Cháu gọi ĐT thoại về cho tôi thì tôi bảo cháu nộp đi vì đó là cửa quan VN nên cấm có cãi

  Ấn tượng xấu này sẽ đọng mãi trong ký ức con trẻ
 • #77 Người Praha says: Đụng phải ổ kiến lửa rồi

  26-11-2011 14:52

  Trông mặt ông DS không được thông minh như ông DS Phong. Cách đây 3 năm đã QĐ cấp HC cho ông Cang dể khỏi bi đưa lên mạng về thu lệ phí LS. Mặc dù trong NK nhân viên LS PMC bị ky kuat duoi ve nuoc, nhung DS Phong van ha canh an toan. Bây giờ việc thu thi LS cao không hoa đơn um lên rồi, chắc chắn trong thời gian tới liêu ông còn dám chỉ đạo thu cao nữa không...
 • #76 Dân đen: Thu phi LS

  26-11-2011 15:12

  Viec DSQ thu le phi LS tuy tien, cao hon quy dinh Bo TC, chac chan duoc su dong y cua ong DS, ... De nghi ba con khong nop phan chenh, neu nhan vien LS van doi thu hon, bat ho ghi bien nhan va ky ten.
 • #75 Người Việt Nam: Ngày càng có nhiều người không thích chế độ 1 đảng tồn tại

  26-11-2011 07:13

  Nước Việt Nam là của nhân dân Việt Nam và dân tộc Việt.

  Nước Việt Nam không phải của cải riêng hay tài sản của đảng cộng sản hay bất cứ thứ gì tương tự.

  Mọi việc làm ngăn cấm tự do đi, về của công dân Việt đều là tội lỗi. Những kẻ phạm lỗi này cho dù là đảng hay chính phủ đều là tội phạm.

  Chúng ta cần 1 nhà nước biết tôn trọng ta và bảo vệ quyền lợi chung của chúng ta.

  Một nhà nước không đảm bảo được những quyền lợi cơ bản, tối thiểu của chúng ta là không cần thiết...
 • #74 Nguoi viet: Biểu tình ở Praha 16/11/2011

  25-11-2011 15:06

  Sáng thứ tư 16.11.2011, anh Cang mang biểu ngữ đến lãnh sự quán Việt nam tại Praha cộng hòa Séc. Tiến hành biểu tình như đã thông báo cho họ trước đó.

  9 h sáng ,anh Cang tiến hành biểu tình.

  Cảnh sát Séc cũng có mặt, được biết lực lượng này có mặt do yêu cầu của lãnh sự quán Việt nam.

  Anh Cang mang theo khẩu hiệu hai mặt trùm qua người,bằng tiếng Anh và tiếng Séc. Một khẩu hiệu nữa bằng tiếng Việt treo ở bờ rào mé sông Vltava. Một cuốn hộ chiếu Việt nam sắp hết hạn vào ngày 24.11.2011, buộc ở đầu tấm mêka.
  Lúc đầu anh Cang đứng trước cổng lãnh sự, nhưng họ nhờ cảnh sát đuổi anh sang phía bên kia đường, đối diện với tòa lãnh sự.
  Thoạt đầu chỉ có một minh anh với khẩu hiệu.

  9h30 có hai người đàn ông và một cháu bé đến tham gia biểu tình.
  Gần 10h ,một người đàn ông trung niên nữa đến tham gia,ông qua bên kia đường đứng nói chuyện và động viên anh Cang. Ông cũng nói chuyện với cảnh sát để cho hai người phát tờ rơi được đứng phía hành lang trước cổng lãnh sự.Một lúc sau người này đi khỏi vì bận việc.
  Hơn 10h ,một người biểu tình nữa đến từ Plžen, anh mang thêm một khẩu hiệu ,được buộc ở gốc cây. Bên cạnh chiếc xe của viên an ninh Séc.

  Viên an ninh Séc ,tay cầm Camera ông ta có mặt từ rất sớm, và ở lai đến sau cùng.

  Đây là một trong ba người đàn ông luôn túc trực trước cửa cổng lãnh sự.
  Họ đuổi người biểu tình qua bên kia đường, và buông lời đe dọa,giọng điệu rất hằn học."Các ông làm thế thì được gì?,sẽ không về được,làm khổ vợ khổ con".Những người này có lẽ không phải nhân viên lãnh sự, hỏi ra mới biết họ được lãnh sự thuê đến như kiểu quần chúng tự phát ở xứ đạo Bát nhã và Thái hà mới rồi.

  Đây nữa,một người mặc áo kẻ,đứng sau viên cảnh sát Séc.
  Mấy người này còn thu lại những tờ rơi của bà con người Việt được phát ,khi đến làm việc ở lãnh sự, rồi vất vào sọt rác.

  Một nhân viên lãnh sự ra quay phim ,chụp ảnh.

  Ông Hiển,có vẻ như là lãnh đạo của lãnh sự,thường xuyên đi ra ,đi vào,để chỉ đạo. Họ không có tiếp xúc gì với người biểu tình.

  Một người Séc không quen biết ,mang đồ ăn và nước uống đến cho anh Cang,để tại gốc cây,nơi anh Cang đứng.
  Khoảng 11h,một người Việt nam mang máy ảnh đến chụp,anh ta có vẻ là một phóng viên tự do ,ủng hộ anh Cang.Vài ba tiếng sau ,các bức ảnh về biểu tình được đưa lên mạng.
  Hơn 11h ,một phóng viên báo Mladá pronta,mang máy ảnh đến chụp hình.Khi được hỏi ,anh ta nói"thật đáng tiếc ,chúng tôi được biết quá muộn..".
  12h ,viên đội trưởng cảnh sát,thông báo anh Cang ,đã hết giờ biểu tình.
  Anh Cang thu dọn biểu ngữ ,cùng hai đồng sự lên xe ra về.
  Những yêu cầu của cuộc biểu tình không được đáp ứng,có lẽ sẽ có các cuộc biểu tinh tiếp..!
  Viết tại cộng hòa Séc
  Việt Nguyễn
 • #73 Đỗ Xuân Cang: Diễn văn phản đối

  25-11-2011 06:11

  Dưới đây là bức thư gửi ĐSQ Việt Nam tại Séc mà tôi đã dùng loa phóng thanh đọc nhiều lần trước cửa cơ quan ngoại giao.


  Diễn văn phản đối


  Khi tôi sinh ra tôi sinh ra trên đất Việt Nam, khi tôi bắt đầu nói bằng tiếng Việt Nam, Tổ quốc đất nước cũng như cha mẹ chúng ta đều không có quyền lựa chọn, đó là định mệnh.

  Sự gắn bó tôi với Việt Nam cũng là định mệnh, không một thế lực nào, không một quyền năng nào thay đổi được điều đó. Chế độ hiện nay đã từ chối cấp hộ chiếu cho tôi. Họ tưởng rằng thay đổi được định mệnh. Không. Xin hãy đừng lầm tưởng cuốn hộ chiếu thay được giá trị con người. Tôi khẳng định dù có cuốn hộ chiếu hay không, tôi vẫn là người Việt Nam.

  Hôm nay, một lần nữa tôi có mặt tại đây để phản đối cách hành xử bất minh của nhà cầm quyền thông qua LSQVN trong việc từ chối cấp hộ chiếu cho tôi. Không thể nhân danh quyền lực, nhân danh đại diện pháp lý của người VN ở nước ngoài mà hành xử phi pháp, không ai đủ can đảm đứng ra chịu trách nhiệm về quyết định không cấp hộ chiếu. Vậy họ có xứng đáng đại diện cho người VN hay không?

  Tôi phản đối việc sử dụng hộ chiếu như vòng kim cô trói buộc người Việt Nam trong sự sợ hãi tuân phục.

  Tôi cũng như tất cả mọi người, cũng từng sợ hãi, cũng từng chịu sự bất công.

  Và tôi thấy rằng, không thể chấp nhận mãi hiện trạng này. Khi phải trả 3500 Kc cho cuốn hộ mà giá chính thức của nó chỉ có 750 Kc (50 USD), hay 300 Kc cho giấy “không phạm tội” trong khi giá chính thức là 75Kc (5 USD)…

  Tôi chỉ là một cá nhân nhỏ bé trước một guồng máy quan quyền với mật vụ , an ninh. Tôi không có vũ khí và sẽ không trang bị vũ khí, tôi chỉ có tiếng nói và niềm tin cần có công lý cho mọi người. Việc nhân danh quyền lực để ép tôi im lặng, để yêu cầu tôi không viết bài, không tổ chức, không tham gia các cuộc hội thảo nhằm đổi lấy hộ chiếu là việc làm xấu xa, tồi tệ không thể chấp nhận được. Tôi phản đối hành động bất chính này.

  Việc mua quyền căn bản của con người bằng hộ chiếu là hành động không thể chấp nhận được của một nhà cầm quyền. Việc từ chối trao cho tôi quyết định không gia hạn hộ chiếu là một thú nhận rằng chính quyền đã hành động gian trá. Tôi phản đối hành động gian trá này.

  Tôi phản đối việc giải quyết thủ tục hành chính không bằng văn bản. Đây là một hành động lấp liếm có mục đích, che giấu cách hành xử trái pháp luật, dù là luật Việt Nam hay công pháp quốc tế.

  Tôi phản đối việc đẩy công dân Việt Nam vào tình trạng bất hợp pháp với ý đồ khống chế đàn áp tiếng nói tư do, đẩy cá nhân tôi và gia đình vào tình trạng pháp lý bất minh.

  Chúng ta có thể chấp nhận mãi bất công này hay không? Chúng ta có thể tiếp tục trả 4000kc thay cho trả 1330kc mãi không? Tôi không kêu gọi mọi người xuống đường vì tôi. Tôi kêu gọi mọi người hãy vì mình.

  Không thể chấp nhận mãi sự chà đạp, không thể chấp nhận mãi sự móc túi trắng trợn, nhân danh tổ quốc. Không thể chấp nhân mãi sự khinh rẻ từ những người đại diện Việt Nam.

  Hôm nay nhà cầm quyền chà đạp lên tôi vì tôi lên tiếng, họ cũng đã và đang chà đạp lên bao nhiêu con người cũng bởi vì họ lên tiếng.

  Công lý không thuộc về nhà cầm quyền. Việc sử dụng bạo lực với tiếng nói hòa bình là việc làm trái với đạo lý con người.

  Tôi phản đối sự phi nhân bất nghĩa mang danh cầm quyền!

  Đỗ Xuân Cang Praha
  23.11.2011
 • #72 Ký danh: ba que

  24-11-2011 20:39

  hôm lay thử vào google gõ đỗ xuân cang xem ông lày lội công thế lào, thấy cũng "lợi hại" ra phết, treo cả cờ ba que...
  http://www.nsvietnam.com/vnnm.html
 • #71 Xuan Mai: đúng nlà chỉ có người VN mới làm nhục người VN thôi

  24-11-2011 19:57

  Tôi thấy đi đâu và ở đâu cũng thấy người VN mình làm nhục chính người VN mình thôi. Cứ đặt lợi ích cá nhân lên trên hết và hành động mất tính nhân văn và không bao giờ có lòng tự trọng cũng như biết bảo vệ danh dự cho riêng mình cũng như cho cộng đồng người VN.

  Làm To hoạnh hoẹ to, làm nhỏ hâọnh hoẹ nhỏ. Nhân viên thì coi việc của mình làm công ăn lương mà tự ra "luật riêng" như thể nơi mình công tác là của riêng của mình vậy. thật là không biết nhục là gì.
 • #70 nguoi dan: Cam on ong #64 va de nghi vi loi ich cong dong

  23-11-2011 12:58

  Chan thanh cam on ong #64 da neu ro muc quy dinh cua chinh phu ve Bieu muc thu phi va le phi lanh su.
  De nghi cac mang thong tin truyen truyen nhu bao tuan tin moi,xaxu..... va tat ca cac bao dien tu vi loi ich va trach nhiem cho moi cong dan chung ta va tuong lai cho con em chung ta NEN THONG TIN RONG RAI CU THE DE MOI NGUOI BIET
  De nghi Hoinguoi Viet,cac to chuc chi hoi nguoi viet tai cac dia phuongva cac doan the nen thong bao cu the de tat ca thanh vien biet.

 • #69 Người Việt Nam: Một mình chống lại MAFIA CS

  23-11-2011 04:43

  Đại Sứ Quán, không những là cơ quan ngoại giao của CHXHCNVN tại nước ngoài mà còn là nơi tiếp dân, giải quyết những thủ tục hành chính cho công dân mình ở hải ngoại. Cơ quan của 1 quốc gia luôn rêu rao "Chính quyền của dân, vì dân và lo cho dân" mà hành xử vô trách nhiệm. Mà đâu phải bây giờ mới vậy và đây cũng không phải là trường hợp cuối cùng?

  Ăn lương của nhà nước - tiền thuế của nhân dân, lại còn hại dân. Hiện tượng nhũng nhiễu dân cứ tưởng chỉ diễn ra tại Việt Nam, nơi tình trạng vi phạm nhân quyền ở cấp độ nhà nước và các tổ chức quốc tế không thể theo dõi. Ai dè nó lại diễn ra ở quê hương của Cách Mạng Nhung.

  Ông, Cha, Anh... của chúng ta đã hy sinh xương máu để lập nên chính quyền cho dân, đại diện của chính quyền như thế này là phản động, chúng phải bị lên án và triệt tiêu khỏi đời sống xã hội Việt Nam.
 • #68 LA: Cháu ủng hộ bác

  22-11-2011 23:59

  Bac Cang à, Cháu ủng hộ bác ,DSQ Vietnam - họ không thể làm như thế đc,
  (LA)
 • #67 hung: tv nova

  22-11-2011 10:24

  Sao hôm nọ đi biểu tình anh không gọi cho tv nova đến để cho dân Séc thấy đsq vn đối xử với công dân của họ như thế nào, để họ hiểu cho hoàn cảnh một cổ hai tròng của dân Việt bên này
 • #66 Lão Hâm CZ: He he! ông #65 Người VN đi "quyên góp" cho ông CANG

  22-11-2011 06:36

  RA ĐI VUNG SỌT XIN THỀ
  CHƯA ĐẦY HAI SỌT CHƯA VỀ QUÊ HƯƠNG

  Ai giúp đỡ bác Cang thì vào đây Ỵ...ai chọc ngoáy ... WC thì biến

  Sao mà cùng hội cùng thuyền với nhau mà ông lại chơi xỏ ông CANG như thế???

  Sợ vải cả L.
 • #65 Người VN: Biến

  22-11-2011 05:29

  Gửi ông #62 Cổ nhuế câu thơ đậm màu quê ông:

  RA ĐI VUNG SỌT XIN THỀ
  CHƯA ĐẦY HAI SỌT CHƯA VỀ QUÊ HƯƠNG

  STOP
  không bình luận.

  Ai giúp đỡ bác Cang thì vào đây góp ý...ai chọc ngoáy để ngửi WC thì biến
 • #64 công băng cho dân Việt: ủng hộ bác Cang

  21-11-2011 21:08

  BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ
  (Ban hành kèm theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính)

  Số TT Danh mục phí và lệ phí Đơn vị tính Mức thu (USD)
  A Lệ phí Cấp hộ chiếu, thị thực và phí xử lý hồ sơ cấp Giấy miễn thị thực
  I Hộ chiếu:
  1 Cấp mới Quyển 70
  2 Gia hạn Quyển 30
  3 Bổ sung, sửa đổi, dán ảnh trẻ em Quyển 15
  4 Cấp lại do để hỏng hoặc mất Quyển 150
  II Giấy thông hành
  1 Cấp mới Bản 30
  2 Cấp lại do để hỏng hoặc mất Bản 40
  III Thị thực các loại
  1 Loại có giá trị nhập cảnh, nhập xuất cảnh, quá cảnh 01 lần Chiếc 30
  2 Loại có giá trị nhập xuất cảnh nhiều lần:
  a) Loại có giá trị không quá 01 tháng Chiếc 50
  b) Loại có giá trị không quá 06 tháng Chiếc 80
  c) Loại có giá trị từ 06 tháng đến 01 năm Chiếc 120
  3 Chuyển thị thực còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới Chiếc 15
  IV Cấp tem AB (cấp cho hộ chiếu phổ thông đi việc công) Chiếc 15
  V Phí xử lý hồ sơ cấp Giấy miễn thị thực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài (theo Quyết định số 135/2007/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ)
  a) Cấp lần đầu Chiếc 20
  b) Cấp từ lần thứ 2 trở đi Chiếc 10
  B Các lệ phí khác
  1 Công chứng, chứng thực các hợp đồng, giao dịch (trừ hợp đồng mua bán, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, thế chấp bất động sản, hợp đồng góp vốn bằng bất động sản, văn bản thỏa thuận phân chia tài sản, văn bản khai nhận di sản là bất động sản) Bản 50
 • #63 Chính quyền VN: Hà hiếp công dân

  21-11-2011 19:48

  Lên án phong cách phục vụ công dân nhập nhằng của ĐSQ Việt Nam. Lệ phí tất cả các giấy tờ đều tùy tiện vượt hẳn khung qui định của nhà nước. Những chênh lệch ấy rơi vào túi của ai? Đã ăn tiền nhiều như vậy mà vẫn hống hách, đày đoạ những người Việt Nam đang mưu sinh... ĐSQ là cơ quan ngoại giao, đại diện nhà nước CHXHCNVN hành xử rất vi phạm pháp luật. Việc vi phạm này rất giống VI PHẠM NHÂN QUYỀN.
 • #62 Cổ nhuế: #57 Người VN: Khai sáng cho chính Người VN

  22-11-2011 03:30

  Này ông, không biết thì tôi chỉ cho. Sợ nửa chừng thì não bộ của ông hết bộ nhớ không vào dc.

  THUẾ DPH- VAT

  Khi ông đăng ký DPH thì mua hàng được trừ đầu vào, nhưng khi bán ra ông phải trả cho nhà nước.

  TỶ dụ: ông mua 1 con cua với giá 100 chẳng hạn, thì giá ông trả là 120 (thuế DPH 20% là 20 + 100 tiền hàng). Ông được trừ đầu thuế DPH đầu vào là 20.
  Nếu ông bán con cua đó bằng giá cho khách phải là 100 +20 tiền thuế DPH tức 120.
  Nhưng bán phải có lãi mà trả tiền quầy và gia hạn chứ.

  Ví dụ bán giá 200 + 20% là 40, khách mua phải trả 240. Ông trừ đầu vào, còn nộp thêm cho nhà nước 20 nữa.

  Nếu hàng tháng cửa hàng có tiền quầy là 20.000 + diện nước 10.000+ lãi 20.000 tháng cho cả gia đình (tổng chi là 50.000 korun)thì ông phải kinh doanh lãi 50.000 korun. Muốn được như thế ông phải trả cho nhà nước 20% của 50.000 korun. Túc mỗi tháng ông chi thêm cho nhà nước 10.000 korun tiền DPH.

  Thế dã hiểu chưa ông BỜM ???
 • #61 Cổ nhuế: #60 người việt nam

  22-11-2011 02:51

  Ông liệt thì có. Rỏi thì tự tổ chức biểu tìn đi. Lên thẳng đái sự quán mà làm cho nó oách.
  Hãy đòi tiền lệ phí chênh lệch mà LS thu quá đà ngoài qui định của Bộ tài chính VN đê.
  Đừng lôi lão Canh vào tội nghiệp quá mà lại mang tiếng cơ hội vì cư trú mà đấu tranh. Cứ đáu khỏe vào may ra có cơ được tị nạn.

  Chỉ hô hào hão. Hâm cả lũ.
 • #60 người việt nam: Gửi ông #59 Cổ nhuế "c.t"

  21-11-2011 17:14

  Ông có bị liệt não k đấy mà nói "Việc của ông Cang với lãnh sự quán với con bài là bảo vệ cộng đồng hay vì lợi ích cá nhân thì tôi không quan tâm" thế không hiểu ông quan tâm đến cái gì? chui vào nhà xí để kiểm nghiệm C.T chắc. Ông có thể dơ tay lên trời và hô thật to tôi "trong sạch " không? cẩn thận đấy ông trời có mắt ,không lại có ngày báo cháo cả đời đấy ông ạ. Mà xin lỗi hiện ông đang sống bằng nghề gì? kinh doanh ,ăn cướp,ăn xin, công nhân, dịch vụ,và là nhân viên LS quán,ông sống và lớn lên bằng uống nước lã và hít không khí à.
  Thôi quay lại chủ đề biểu tình đòi quyền lợi với LS quán đi các ông.
 • #59 Cổ nhuế: Gửi mấy ông # 55, # 57 Người VN và # 58 Người Vịt Nam

  21-11-2011 16:28

  Tôi phản đối vì các ông tự nhiên lôi hiểu biết dở hơi vào đây để lên mặt dậy đời.
  Biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe.

  Việc của ông Cang với lãnh sự quán với con bài là bảo vệ cộng đồng hay vì lợi ích cá nhân thì tôi không quan tâm, nhưng nói là không đủ tiền trả thuế nên nợ bảo hiểm xã hội của Séc thì thối éo ngưi được.

  Luật bọn Séc nó ra thế đó.

  Doanh thu trên 1 triệu korun phải đăng ký thuế DPH và khai hàng thuế hàng quí hang hàng tháng.

  Kinh doanh không đủ thu nhập, Bộ nội vụ nó éo gia hạn cho nữa thì làm gì nó? Chúng nó cứ chiểu theo mức sống tối thiểu rồi mức nhà ở tối thiểu ... mà bắt thu nhập để gia hạn.

  Giỏi mà lên biểu tình trước Bộ nội vụ Séc đi? chỉ vớ vấn.

  # 54 viết "Tất cả hàng hóa khi mua về bán trong đó đã có thuế DPH rồi....đồ ngu ạ. Khi người ta làm éo đủ ăn nên mới nợ bảo hiểm y tế và bảo hiểm XH thì lấy éo đâu ra tiền mà đóng thuế thu nhập." Ngu éo chịu dc.

  Như vậy khi làm éo đủ ăn thì được phép nợ bảo hiểm xã hội à?
  Quá là thông thái, lúc đó thì đừng chờ Bộ nội vụ nó gia hạn cho nhé. Chuẩn bị hồi hương là vừa!

  Do đó, cửa biểu tình ăn điểm chính trị là cao kế. Lúc đó may ra bọn Séc nó thương tình để gia hạn cho.

  Nếu muốn đấu tranh cho sự công bằng trong thu tiền lệ phí ... sao ông Cang không tiến hành sớm trước khi gian hạn 1 năm đi, để đỡ mang tiếng? Lúc đó không phải vì lý do cá nhân mà vì cái nghiã hiệp. Chắc chắn lúc đó tôi cũng sẽ ủng hộ.

  Còn việc làm vừa qua của ông Cang quá cá nhân chứ chăng vì lý tưởng hay công bằng mẹ gì cả.
 • #58 người việt nam: Lạc đề rồi....

  21-11-2011 13:20

  gửi mấy ông #54 ,#56
  Ở đây đang là chủ đề đi biểu tình của anh Cang đòi quyền lợi cho mình ở lãnh sự quán mà các ông săm soi vào đời tư của người ta thế? đừng phân tích hôm nay ông Cang đi WC mấy lần trong C.. có những thành phần gì các ông nhé. Ở đời chẳng ai "nắm tay đến tối,gối đầu đến sáng" đâu các ông ạ. K biết biểu tình có ảnh hưởng đến việc làm ăn của các ông không mà các ông chống ghê thế. Đừng để có ngày nghe con cháu nó nói "đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm".
  Ngu có thể cạn, Dốt có thể mòn. nhưng bọn liệt não là không bao giờ thay đổi..
 • #57 Người VN: Khai sáng

  21-11-2011 11:14

  Gửi ông #56 Cổ nhuế
  Ông có thù hằn gì với ông Cang mà tức long sòng sọc vậy
  Nếu ai cũng hiểu về DPH thì người VN ở đây không bị thiệt thòi,thuế DPH chỉ đóng 1 lần thôi,khi mua hàng đã đóng rồi thì nếu đăng ký trả DPH sẽ được truy thu lại từ nơi mua. Khi đăng ký trả DPH có nhiều cái lợi vì tiền thuê cửa hàng và tiền xăng xe... được thanh toán. Tất nhiên BHYT và BHXH sẽ cao lên vì vậy nhiều người sợ.
  Ông nào hiểu về DPH giúp tôi khai sáng cho ông #56 Cổ nhuế phát.
  Mịa...máy đo đọ ngu đang bốc khói khét lẹt...
 • #56 Cổ nhuế: Người VN # 55 Thần kinh có vấn đề!

  21-11-2011 06:01

  Tôi không khẳng định ông NGU. Vì nếu có máy đo độ ngu của ông thì máy cũng bị cháy con mẹ nó mất vì sự đột biến về chỉ số thông minh âm của ông.
  Thôi, thông cảm cho ông vì tim yếu nên không bơm đủ máu lên não.

  Thế nào là trốn thuế?

  Hàng mua về hiển nhiên đã có thuế tiêu dùng, DPH (VAT) rồi. Nhưng khi kinh doanh mà che giấu thu nhập thì chẳng là lậu thuế à?
  Lão Cang bán cửa hàng thực phẩm và hắn đã từng phàn nàn, Kém lắm! mỗi ngày bán chỉ được 8-9 nghìn tiền hàng. Áy thế mà lão lại không đăng ký DPH.
  Mỗi ngày bán 8000 korun. Trung bình mỗi tháng doanh thu là 200.000 korun. Mỗi năm doanh thu hơn 2 triệu korun. Thế mà theo luật của bọn Séc thì trên 1 triệu korun đã PHẢI đăng ký thuế DPH (VAT) rồi.
  Hắn không đăng ký thuế DPH là hắn che giấu thu nhập - chẳng LẬU THUẾ thì gọi là gì nhẩy?

  Nợ bảo hiểm y tê, bảo hiểm xã hội?

  Nghĩa vụ của mỗi người kinh doanh là phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Nếu nợ thì phòng bảo hiểm đòi nợ qua tịch biên và báo cho cảnh sát ngoại kiều (hiện nay là phòng tỵ nạn và di dân thì phải).
  Như vậy, ông Cang dễ bị hủy cư trú, không phải do hộ chiếu không được gia hạn mà đầu tiên là do phạm luật cư trú của Séc: không thực hiện trách nhiệm của một người nước ngoài kinh doanh tại đây- LẬU THUẾ, NỢ BẢO HIỂM XÃ HỘI ...

  Thế thì ông Canh nên tự đấu tranh với chính mình sau mới đến tranh đấu với bọn LS tham ăn và cửa quyền.
 • #55 Người VN: Gửi mấy ông ngu

  21-11-2011 07:56

  Hoan hô ông 53,ông nói rất đúng. Đừng chấp ông 54 làm gì vì ai cũng đoán ra ông 54 là ai mà.

  Gửi ông 52 Lão Hâm CZ ngu: ông quan niệm thế nào là trốn thuế??? đã ngu thì đừng phát biểu linh tinh.
  Tất cả hàng hóa khi mua về bán trong đó đã có thuế DPH rồi....đồ ngu ạ. Khi người ta làm éo đủ ăn nên mới nợ bảo hiểm y tế và bảo hiểm XH thì lấy éo đâu ra tiền mà đóng thuế thu nhập. Đã ngu thì đừng moi móc lung tung
 • #54 Nguyen Tien: Than gui 53

  21-11-2011 02:58

  Anh bạn 53 thân mến, đọc vài dòng của Anh tôi thấy có mùi rất lạ ngai ngái như của cỏ dại chứ không thấy cảm xúc gì bởi văn phong hay ý tứ nội dung trong câu chữ.

  Chắc cái óc bằng hạt nho của Anh đã nhường hết chỗ cho cỏ dại mọc tùm lum. Miệng Anh phát biểu chắc hôi lắm vì rặt những ngôn từ tượng hình tượng thanh mới đọc đã thấy tởm lợm rờn rợn thể hiện sự ngắn học của một trí tuệ trong bộ não to bắng hạt nho lép.
  ....
  Đã dốt thì đừng có hăng như Đinh La Thăng!
 • #53 người việt nam: Gửi ông Nguyen tien và ống laoham cz

  20-11-2011 20:59

  Tôi là nguời việt nam tôi có quyền đuợc mang hộ chiếu việt nam k ai có quyền tuớc đoạt đi quyền làm nguời việt nam của tôi. Tất cả ý kiến của hai anh đều thể hiện sự "ngắn não" "óc bã đậu" khi thể hiện quan điểm của mình . Các anh ăn gì và hít không khí ở đâu khi có thể cho lãnh sự quán có thể nói mồm là không cấp hộ chiếu cho anh Cang? đến trong gia đình bố mẹ có thể từ con cũng phải làm thành văn bản nữa là một đất nuớc. Mỗi nguời dù có phạm tội hay gì gì đi nữa khi không có phán quyết của toà án thì nguời đó vẫn là nguời trong sạch. Các anh k vui khi sự thật lãnh sự quán ăn chặn trên mồ hôi nưóc mắt của những nguời việt nam sống tại séc? Mong anh Cang vẫn tiếp tục biểu tình đòi quyền lợi của mình để tin này về đến việt nam thì đảm bảo kiểu gì cũng có một vài con tốt thí lãnh sự quán phải về nước .
 • #52 Lão Hâm CZ: Ông Cang bị hâm?

  20-11-2011 15:07

  Mỗi việc muốn xin qui chế tị nạn nay quốc tĩch Séc mà làm ầm lên để gây thành tích.
  Muốn chứng minh mình sạch thì hãy làm đúng trách nhiệm của mình đi. Ông kinh doanh có lậu thuế không hay làm đúng theo luật? Hiện ông còn nợ bảo hiểm y tế, bảo hểm xã hội bao nhiêu?
  Bọn LS cũng chỉ muốn ăn và ông đá bát cơm nên mới có cú ... trả lễ này đây.
  Nhưng muốn chửi họ, thì đầu tiên mình nên đẹp một chút ông ạ. Nghe đâu ông còn trí nhớ kém nữa. Ông đã thuê luật sư Séc trong vụ cách đây 3 năm liên quan đến hộ chiếu với lãnh sự nhưng lại quên trả tiền cho họ!!!
  Trách người trước nghĩ đến ta ông Cang ạ.
 • #51 ĐỖ XUÂN CANG: Tôi không cô đơn khi biểu tình một mình

  20-11-2011 13:44

  16/11 là 1 ngày lạnh đóng băng đầu tiên của mùa đông Praha. Nơi tôi biểu tình là bên cạnh bờ sông nên gió buốt lạnh hơn. Từ sáng sớm khi tôi đến đã có 8 người cảnh sát Tiệp đứng dàn hàng trước lãnh sự quán VN.

  Vì với mục đích cá nhân nên tôi không kêu gọi sự tham gia của mọi người. Quyết định biểu tình đối với cá nhân tôi đã là một quyết định khó khăn vậy đối với mọi người nhất là đối với người sống dưới chế độ cộng sản không coi biểu tình như một quyền hiến định hiển nhiên mà coi nó như tội chống đảng và nhà nước, thì ngay ý nghĩ biểu tình cũng ít có, huống chi là hành động.

  Nhưng tôi đã không cô đơn. Sau khi đăng tin, tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ tinh thần của mọi người ... và cao hơn nữa, đã có người xuống đường cùng tôi.

  Trong suốt cuộc biểu tình, có những người chay xe ngang qua chỉ để chào như muốn gửi đến 1 thông điệp ủng hộ. Tôi nhận được 2 lần quà thực phẩm yểm trợ bất ngờ 1 từ người Việt và 1 từ người Tiệp hoàn toàn không quen biết, chắc là độc giả trên blog tiếng Tiệp của tôi. Xin chân thành cám ơn tới tất cả mọi người.

  Có một nhóm người đón tôi có vẻ như không phải nhân viên LSQ, hăng hái ngăn cản việc phát tờ rơi của chúng tôi, họ cũng nói đến tổ quốc cũng nói đến sĩ diện quốc gia, đến lương tâm kèm theo những từ ngữ hết sức tục tĩu, mà tôi không thể viết ra.

  Những người đó thu lại tờ rơi ngay tại cửa từ những người cần làm thủ tục lãnh sự. Hầu như mọi người chấp nhận chuyện đó như 1 luật bất thành văn của cường quyền nếu như không muốn phiền toái khi làm thủ tục.

  Có 1 ông bà cụ đã cương quyết phản đối sự ngăn cẳn trên và tuyên bố rất dõng dạc tôi phải ủng hộ anh Cang. Xin gửi tới hai cụ lòng tri ân và chúc hai cụ sức khỏe.

  Thật buồn khi ở xứ sở văn minh này sứ quán Việt Nam phải sử dụng biện pháp bất minh dùng đến “Nhân dân tự phát” mà đài báo đảng ngợi ca qua những vụ như Thái Hà, Bát Nhã.

  Từ lãnh sự quán đã có nhiều camera chờ sẵn tôi, họ quay từ cửa LSQ, từ trên tầng, từ góc đường. Trong thời gian biểu tình người duy nhất từ phía sứ quán VN tiếp xúc với tôi là ông H. bí thư thứ nhất. Ông đã không trả lời, đáp ứng đòi hỏi của tôi, mà lại quan tâm tới việc tôi đã được chính quyền sở tại cấp phép biểu tình chưa?. Tôi đã trả lời ông đây không phải là Việt Nam, việc biểu tình ở đây không phải xin phép và cấp phép, ở đây chỉ cần thông báo, và đây cũng không phải là việc của ông.

  Tôi đã có cuộc tiếp xúc với ông Hiển trước đây mấy tháng, ông đã trực tiếp ghi nhận ý kiến đóng góp của tôi trên 2 trang A4 về những sai phạm trong việc thu lệ phí, cửa quyền v…v. nhưng ông đã không thực hiện điều gì theo ý kiến đó, trừ 1 việc là trả lại 1300kč cho 1 người mất hộ chiếu mà trước đó ông đã chót thu 4000 kč.

  Thái độ của ông H. cũng như sứ quán cho thấy quyết tâm của họ ... đẩy tôi sang tình trạng pháp lý khác. Không lẽ họ nghĩ rằng với tình trạng pháp lý khác tôi không có quyền đòi hỏi, không có quyền chỉ chích trước hành động lạm dụng chức quyền bóc lột công dân VN qua thủ tục lãnh sự, như tôi đã từng âm thầm làm qua nhiều năm qua, qua nhiều đời ĐSQ và lãnh sự quán.

  Tôi sẽ tiếp tục xuống đường. Có thể tôi không đạt được đòi hỏi của tôi, nhưng sự hiện diện của tôi sẽ làm cho mọi người dần thấy rõ được bộ mặt thực của cơ quan đại diện ngoại giao VN ở nước ngoài, cho mọi người thấy được rõ hơn mỗi người vào LSQ bị móc túi mất bao nhiêu tiền, vượt quá quy định của BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ (Ban hành kèm theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính).

  Trước đây tôi cũng như phần lớn công dân VN chưa một lần biểu tình thể hiện mong muốn của mình, nếu có, thì chỉ là thể hiện mong muốn của nhà cầm quyền. Hơn nửa thế kỷ chế độ cs áp đặt nền độc tài chính trị tước đi quyền phán xét của mỗi chúng ta, tạo ra một nhận thức sai lầm về 2 chữ biểu tình. Biểu tình đã không phải là thói quen của mỗi người.

  Đây là lần đầu tiên tôi biểu tình, có nhiều điều chưa biết, có sự bỡ ngỡ, nhưng tôi tin một điều đây là sự phản kháng văn minh, ôn hòa. Biểu tình là thói quen cần có của mỗi con người yêu dân chủ, yêu hòa bình.

  Tôi không đáp lại sự bất công của giới cầm quyền bằng một sự bất công khác. Tôi chỉ hiện diện một cách hòa bình để chúng ta nhìn thấy rõ hơn sự bất công, vô lý của giới cầm quyền, để nhìn nhận rõ hơn tư cách nạn nhân của mỗi chúng ta, để khẳng định quyền phẫn nộ một cách hòa bình của những con người bị xúc phạm bị chà đạp.

  Praha, 19/11/2011
 • #50 nguoi viet : ung ho bac cang

  20-11-2011 15:52

  ung ho voi y kien bac Cang,vi neu can gi len Su Quan, tien ngay,thi gia khac,con tien eo lai gia khac,co gia ca het roi day, cu vay la lam, tien tien la song, quan chuc tham lam lam.
 • #49 tuan: nhuc

  20-11-2011 11:27

  Đến giờ này mà người Việt vẫn còn tự làm nhục nhau cho thế giới xem.
 • #48 Nhà thơ: Gửi Nguyền Tiến

  20-11-2011 08:57

  A...ra là ông Nguyễn Tiến 47(nhà thơ) ăn bổng lộc của ĐSQ bẫm quá hóa ngẫn chăng????
 • #47 Nguyen Tien: Di tim mot su that

  20-11-2011 07:18

  Thấy mọi người ủng hộ Bác Cang nhiều quá tôi thấy cũng cần phải góp đôi lời để Bà con có cái nhìn đúng về trường hợp của Bác Cang chứ cứ để Bac Cang vùa ăn cắp vừa la làng tôi thấy chướng tai lắm.
  Đề nghị Bác Cang trung thực ghi vắn tắt lịch sử bản thân từ khi xuất cảnh khỏi Việt Nam và cả một đoạn trường lang thang từ không giấy tờ Ukrajina rồi vượt biên trái phép vào lãnh thổ Séc cho đến bây giờ ra sao. Hãy dũng cảm đăng tải các cuộc nói chuyện chửi bới chế đọ xúc phạm các vị tiền bối của Việt nam cho đến những phát ngôn bằng ngôn ngữ của phường đầu trộm đuôi cướp của Bac trong suốt thời gian qua để người mọi người có cái nhìn khách quan về Bác và sẽ hiểu rõ động cơ được gọi là đấu tranh hoạt động chính trị của Bác là gì?

  Xin thưa đó là nhằm kêu gọi chính quyền Séc rủ lòng thương cấp cho tờ giấy cư trú vì mấy chục năm có lẻ bac ca đầu và câu kết với không biết bao nhiêu tổ chức chống phá nhà nước Việt Nam {Nhân quyen cho Vietnam, Bac Bui Tin, Hoi ai huu tu nhân chính trị, v.v.} rồi mà Bác Cang chẳng thể kiếm được một tờ giấy để dung thân nơi năng mưa đất khách tuyết lạnh sương sa.

  Giờ Bac lại giở trò biểu tình nhằm thu hút sự quan tâm của Báo chí truyền thông Séc thì Bác bé cái nhầm rồi.Hồ sơ của Bác dầy côm không chỉ ở Việt Nam mà còn nằm cả trên bàn của các cơ quan co thâm quyền của Séc và các tổ chức nhân đạo trên thế giới nhưng tuyệt nhiên không ai góp một lời cho Bác có cái tờ giấy của Nhà nước Séc để được yên thân vì với nhà nươc pháp quyền chân chính này chiêu của Bác già đấu trang để xin cư trú xưa quá mất rồi nó chỉ có thể được khi Bác trốn Sang Séc những năm 90 của thế kỷ trước thôi.

  Tôi hân hạnh được biết Bác còn nợ chồng nợ chất nhà nước Séc và Bác cùng chẳng tốt gì vì cũng đang vi phạm pháp luật Séc nưa đấy Bà con ạ. Xem Bác biểu tình và thấy công an ra nhắc Bác là bài này không được đâu đừng để chúng tôi vì Ngài mà chịu lạnh nơi này tối đến là tôi cho Ngai tăm sông do. Toi đấy Bac Cang nghe lời và biến ngay.

  Về phần chính quyền Viet Nam tôi đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp chỉ đạo cho Bộ ngoại giao cấp hộ chiếu ngay cho bac Cang tạo điều kiện cho Bac đi lại Việt Nam dễ dàng để về trong nước đấu tranh.

  Hãy để Bác Cang được bình đẳng trong cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ nếu quả thực Bác Cang có lòng yêu nước, giám dấn thân bất chấp trở ngại để dem đến cho moi người nhung điều tốt đệp hơn, xay dựng một xa hội văn minh công bằng.
  Bác Cang ơi hãy về nước đáu tranh chứ cấp hộ chiếu cho Bac chỉ để Bác đi kéo dài thị thực cư trú thì tôi e Bác không lừa được chiêu này. Sao Bac không nhờ đến Bác Nguyễn Thanh Giang-Nhà dân chủ của Mỹ ý va sang Mỹ có sướng hơn không chứ ở Séc bây giờ khổ lắm Bác Cang ạ.
  Hay la Bac nhờ đến Ông Bùi Tín đi, sang Pháp cũng không tệ đâu.
  Không được nữa thì Bác về Munnchen ở Dức nhờ đến các bạn của Bác trong tổ chưc Nhân quyền cho Việt Nam có hơn không.
  Đùa vậy thôi chứ NguyeenxTien tôi đây biết rõ lắm. Bác hết cửa rồi. Vậy mới bày trò biểu tình. Xem trong 36 kế của Binh pháp Tôn Tử chẳng thấy kế nào giống kế này của Bác cả đem chuyện hỏi các bậc tiên sinh thì các vị phẩy tay cười khẩy thế này.
  Đó không phải là kế mà là trò ăn vạ vừa ăn cắp vừa la làng. Không biết học vấn Bác Cang thế nào ta?
 • #46 nguyen: Chủ tịch hội người việt đâu rồi?

  20-11-2011 03:30

  hội người việt tổ chức điều hành chỉ đạo mọi lúc, mọi nơi, mọi việc, người đứng đầu hội còn qua mặt được cả các vị thám tản, chi sau đại sứ, sao trong vụ này lẩn đâu mất, không thấy giúp đỡ cộng đồng
 • #45 Công dân VN: Cấp Hộ chiếu cho Công dân Việt nam

  20-11-2011 00:22

  Chúng ta đừng vô cảm với đồng loai đừng vô cảm với chính mình,chúng ta được sống ở ngay chính Đât nước của Cách mạng Nhung mà quyên đi cả cái biểu tượng của Dân chủ và Quyền Con Người.
  Chúng ta hình như ai cũng mải làm Tiền. Người nghèo cung khổ vì tiền người giàu cũng khổ vì tiền mà quên đi bao nhiêu điều quan trọng khác. Tôi nói 1 ví dụ nhỏ Người Miến Điện ở đây không nhiều mà Sinh viên Miến điện còn được Cựu Tông Thống Vaclav Havel trực tiếp giúp đỡ họ đấu tranh cho Nhân quyền và Dân chủ của Đất nước, mặc dù Miến điện so với VN ta còn nghèo và khó khăn hơn nhiều.

  Tiền rất quan trọng nhưng Văn Minh và Nhân Quyền còn giá trị hơn nhiều các Bác ạ.

  Anh Cang cá nhân anh ta là ai tôt hay xấu không quan trọng. Điếu quan trọng mà chúng ta phải ủng hộ và cần lên tiếng bảo vệ là Quyền của anh ta phải được Cấp Hộ chiếu để đi lại.
  Trong trường hợp Cơ quan Đại diện VN không cấp thì phải có lý do bằng văn bản.
  Quyền Thứ 2 mà Chính người Việt chúng ta cần phải Bảo vệ là Lãnh sụ Quán VN đó là Cơ Quan Đại diên Nhà Nước VN, đại diện cho Nhân dân VN về Ngoại giao ỏ ngoài nước, Đây là bộ mặt của chúng ta không thể bị bêu xấu vì Phạm pháp.
  Mấy ông Nhân viên lãnh sự chỉ ăn lương từ Thuế của Nhân dân ngồi đó phục vu Nhân dân thội. Các ông đó Không được phép làm Mất Thể Diện Quốc Gia
 • #44 Dai Viet: Vi pham phap luat

  19-11-2011 18:45

  Quan diem cua toi :
  - DSQ VN khong ra han ho chieu , khong cap ho chieu moi cho ong Cang la sai. Ong Cang van la cong dan VN,chua pham toi gi ...vi chua bi toa an nao buoc toi ca. Neu khong ra han, can co ly do bang van ban... neu hanh su nhu vay la vi pham phap luat , va tai day cau noi :"Viet Nam co ca rung luat,xong cac co quan cua nha nuoc ua dung luat rung " lai dung.

  - Theo noi dung to cao cua ong Cang: DSQ VN lam dung, thu tien le phi cao hon quy dinh...De nghi DSQ cong khai le phi cac viec lien quan cho cong dong biet ...va khi thu tien can co bien lai, tranh khong de bi buoc toi gian lan...

  - Can co hop thu gop y dien tu de cong dan co the cong khai dong gop y kien cua minh.

  -Can giao duc cho nhan vien cua minh cach hanh su truoc cong dong...

  *** Mac du phai ton rat nhieu tien de co the ngoi vao cac vi tri hien nay, xong cung can ton trong mo hoi, nuoc mat cua cong dong nguoi Viet tai Sec, kiem duoc dong tien thoi nay khong de chut nao, vat ho vua phai thoi.
 • #43 NX: NX

  19-11-2011 10:28

  Kho than may bac Su quan, tren DE duoi BUA!
  Khong gia han thi CANG suot ngay ra bieu tinh, gia han cho CANG thi Dang uy no soi!
  Mot tuan co may ngay ban hang ma CANG cu fa the thi doi! Em co y kien, thoi goi CANG vao lam cho no, mem nan ran buong! Em hoi xua di buon cung nhu the ma! Gia nhu ngay xua con may thang Bo doi thi xu ly xong cai rec ..... !
 • #42 Người VN: Tin tức

  19-11-2011 06:58

  Tình hình ra sao rồi??? ĐSQ đã có ý kiến gì chưa???
  Anh Cang thông báo cho mọi người cùng biết.
 • #41 Bạn: Hãy cảm thông

  17-11-2011 09:55

  Gửi tất cả các bình luận có lời lẽ xúc phạm anh Cang!
  Khi đã không dám đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đồng hương mình thì hãy im lặng, như ông 37 dùng những lời quá đáng và vô cảm.
  Nói đến ĐSQ thì đa số ngoại kiều đều bức xúc nhưng ít ai dám lên tiếng vì sợ đủ điều...chính vì sợ mà trở nên hèn hạ.

  Đến lúc này mới càng thấy nhục cho cái gọi là"hội NVN"...sao không thấy ông nào lên tiếng vậy????

  Anh Cang nên viết đơn về thẳng bộ nội vụ VN để khiếu nại...nếu không gia hạn hộ chiếu cho người ta thì phải có văn bản từ chối chứ sao lại chỉ trả lời bằng miệng như vậy??? hoặc nếu không biết viết thì nói và anh Cang mang máy vào ĐSQ thu âm và ghi hình người nói để thay cho tờ giấy từ chối vậy.
 • #40 Nguyễn: Người Việt ko khá lên được.

  17-11-2011 06:50

  Xem ảnh anh Cang biểu tình một mình mới thấy dân mình còn sợ SQ nhiều lắm. Anh Cang phản đối hành động sai trái của LS, mà điều này ai là người VN đều thấy và phản đối ngay cả trong diễn đàn này, nhưng ko ai dám công khai ủng hộ anh Cang cả. Thế thì bao giờ VN mình khá lên đươc? Chỉ giỏi nói bốc phét ở đâu thôi chứ khi vào LS thì ai ai cũng dạ dạ vâng vâng mặc dầu họ đang đè cổ, bóc lột bà con mình?
 • #39 thằng hèn: HÈN NHÁT

  17-11-2011 10:33

  Toàn một lũ hèn nhát. ca ngợi, ủng hộ cha Cang sao để ổng đứng biểu tình 1 mình buồn thiu.
  ai chang biết cha Cang biểu tình vì mục đích cá nhân, vì cái thông hành ở lại Séc. cha này thì biết nghĩ đến ai.
  Phen này phải tạm biệt trời Tây về VN ăn cơm từ rồi.
 • #38 NinhKieu: hộ chiếu

  16-11-2011 21:14

  Tôi ủng hộ anh Cang,mong anh can trường và chiến thắng. Hành động của cơ quan Đại diện cho Nhà nước Việt nam được nuôi bằng tiền thuế của Nhân dân mà lại vi phạm trắng trợn luật pháp,trà thù Công dân chăng khác gì ... xã hội đen... Cong dân VN chằng bao giờ ngẩng mặt lên được vì chính Nhà nước còn Phạm pháp.
 • #37 ĐỖ XUÂN: Tất cả đều VUI VẺ

  16-11-2011 20:22

  Trong vụ này, cả hai đồng chí ĐÕ XUÂN ... (nguyên đơn và bị cáo) đều hả hê.
  - Đồng chí đặc mệnh toàn quyền thì giữ được thanh danh cương trực, quan điểm chuyên chính rõ ràng-quyết không đầu hàng địch.
  - Đồng chí đối lập cũng rất vui. Nhờ có vụ này mà dễ vào quốc tịt Séc, không phải gia hạn cư trú hàng năm. Sẽ tiết kiệm ít nhất 3000 US chi tiêu (trong năm) để gia hạn giấy tờ tạm trú cho cả gia đình.

  Hoan hô các đồng chí ĐỖ XUÂN cho trình diễn vở kịch hay, nhiều kịch tính.
 • #36 HA TIEP: DCSVNd - hen ha

  16-11-2011 19:04


  Ch¬ng toi hoan toan ung ho hanh dong va viec lam cua anh Do Xuan Cang. Mot cong dan Viet Nam biet ngang cao dau, doi Nhan Quyen va Dan Quyen cho Dan toc VN va ban than... thong qua viec nay da lam o nho hinh anh cua ca nuoc VN va Cong Dong VN tai CH. Séc noi rieng va Cong dong VN tren toan the gioi noi chung.

  Mot khi cong dan VN het han Ho chieu ma ho khong cap, khong gia han va cung khong cap giay la : chính ban than ho khong cap Ho Chieu.
  Ho run so truoc du luan tien bo cua loai nguoi.
  Trong khi do ho cuoi minh, bán dat, nhuong bien cho bon Trung Quoc de dánh doi lay su an nguy cua phe cánh, Dang phái cua ho.
  ... nen nho rang : Dat nuoc VN la cua Dan Toc VN chu khong phai cua DCS VN !

  Hay dung len di dong bao oi. Anh Do Xuan Cang tai CH. Séc chính la mot tam guong sáng de ch¬ng ta co the noi theo. Hay dau tranh de co mot VN Dan Chu, Binh Dang va hanh phuc. Dung de su giau sang chi danh cho con cháu mot thieu nguoi la Dang vien DCS !

  UNG HO ANH DO XUAN CANG !!!
 • #35 CANH SAT SEC: ẢNH BIỂU TÌNH

  16-11-2011 16:55


  Hình ảnh biểu tình tại đây

  https://picasaweb.google.com/117354406642224150320/BieuTinh1611#slideshow/
 • #34 Tuấn bạc: Vì một người biểu tình, gần chục cảnh sát Séc phải bảo vệ phòng lãnh sự!!!

  16-11-2011 15:44

  Ngày 16/11/2011, gần chục cảnh sát Séc đến bảo vệ phòng lãnh sự quán Việt Nam tại Praha. Người biểu tình bên kia đường cạnh chiếc xe cũ đơn phương cũng với khẩu hiệu. Cạnh lối vào phòng lãnh sự quán có gần 10 cảnh sát Séc đang làm nhiệm vụ an ninh. Cách đó có vài người Việt phát tờ rơi liên quan đến cuộc biểu tình đơn độc này.

 • #33 Nguyen Quang B: Sự sợ hãi.

  16-11-2011 10:19

  Hôm nay có việc phải lên Lãnh sự quán. Mới gần đến cổng LS đã thấy rất nhiều cảnh sát. Ủa, có chuyện gì chăng? Hỏi một người ở cửa ra vào, anh ta bảo chẳng có gì đâu, chuyện tào lao ấy mà. Tôi đi vào làm việc với CBLS, mọi việc xảy ra nhanh chóng và thân thiện. Xong việc đi ra mới thấy phiá bên kia đường có 2 người chăng mấy tấm biểu ngữ phản đối cách làm việc của LS.
  Hỏi anh cầm trong tay 1 chồng giấy như truyền đơn: sao chỉ có 2 người? Có tôi nữa đây, anh trả lời và phát cho tôi 1 tờ: bác về nhà đọc và sẽ hiểu! Cầm tờ giấy trên tay tôi ko dám đọc ngay, phần anh ta bảo về nhà lại đọc, phần thì người nhà tôi giục đi nhanh ra khỏi đây, vì ko muốn dính đến chuyện Biểu tình biểu tiệc.
  Trên đường tôi đọc tờ rơi và thấy ý tưởng cũng hay. Chỉ mong cho có sự thay đổi. À mà quyên, ko hiểu sao hôm nay mấy CBLS làm việc rất thân mật và cởi mở?
 • #32 Hãy cẩn thận với CHÓ: Quản lý 'Quán Cụ Hồ' tại Pháp bị ĐSQ VN tấn công?

  16-11-2011 06:06

  Trên BBC có đăng bài sau. Anh Cang hãy cẩn thận nhé.
  "
  Quản lý 'Quán Cụ Hồ' kể chuyện bị tấn công

  Người quản lý 'Quán Cụ Hồ' ở Paris đã nói chuyện với BBC về vụ bị những người "có tiền án tiền sự" liên quan tới Đại sứ quán tới uy hiếp giữa ban ngày hôm 12/11.

  Ông Võ Văn Thận nói ông cùng vợ và hai con gái nhỏ và hai người khách (con của nhà thơ Thanh Thảo từ Việt Nam sang chơi) đã bị những người Pháp "lực lưỡng" đột nhập vào nhà hàng Foyer Vietnam, còn được biết tới với tên "Quán Cụ Hồ", và nhốt họ trên tầng hai trong vài tiếng.

  Ông Thận nói những người đột nhập vào nhà cho biết họ thực hiện theo lệnh của Đại sứ quán Việt Nam và ngoài những người Pháp tới vào nhà hàng trái phép còn có hai anh em ông Nguyễn Bình, người nói rằng đã được Đại sứ quán Việt Nam giao phụ trách nhà hàng.

  Những tranh cãi xung quanh vị trí của ông Thận, người đã làm việc hơn 10 năm tại Foyer Vietnam, kéo dài hơn một năm nay.

  Bản thân ông Thận nói ông làm mất lòng những người trong Hội người Việt Nam tại Pháp, những người chủ sở hữu nhà hàng cùng với Đại sứ quán Việt Nam.

  Trước đó ông Thận cho biết ông có quan hệ tốt với cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam và đã được mời tới nghe các buổi nói chuyện của lãnh đạo Việt Nam trong đó có ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng.

  Tuy nhiên Đại sứ quán Việt Nam nay có vẻ đang kiên quyết buộc ông Thận rời khỏi nhà hàng sau hơn 10 năm làm việc.

  Trang hướng dẫn du lịch Bấm Lonely Planet xếp Foyer Vietnam vào hàng 120 trong số hơn 1200 nhà hàng ở Paris.

  Họ cũng nói đến ăn tại Foyer Vietnam là 300 điều nên làm nhất khi tới Paris. "
 • #31 tommy: tnnn

  15-11-2011 23:58

  muon lam nhanh cac hu tuc thi nen dam tien vao mieng vao nhung thang do. cach lam viec thi thieu trach nhiem cai gi cung tien tien. len phat bieu thi hay lam, nao la doan ket dun boc nhau...
 • #30 Trần: DỊCH GIÚP 3 CÂU KHẨU HIỆU

  15-11-2011 20:38

  Ai dịch hộ ra tiếng Séc và tiếng Anh được không? cảm ơn.
  ĐẤT NƯỚC CÁCH MẠNG NHUNG - HÃY LÊN TIẾNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI.
  SỨ QUÁN VIỆT NAM PHẢI TÔN TRỌNG CÔNG DÂN VIỆT NAM.
  SỨ QUÁN VIỆT NAM PHẢI TÔN TRỌNG LUẬT PHÁP VIỆT NAM.
 • #29 bo thangDung: Tro hen

  15-11-2011 19:36

  duong duong la mot quoc gia ma lam mot viec hen ha the thi that la xáu ho.dung la cách lam viec cua NGUYEN TÁN D. roi. anh CANG oi co len .anh da dám dán than cho cong lý.cho le phai bay gio la luc thu thach voi anh. anh khong co don dau ...
 • #28 nguoi dan: Ung ho bác Cang

  15-11-2011 19:33

  SQ bay gio ngay cang ... voi nguoi dan thuong mang quoc tich VN.De nghi bac Cang vi quyen loi ca nhan va cong dong hay lam toi luon de cho tat ca cac dan nuoc khac cung nhu lu cs trong nuoc thay ro viec thu tien bat chinh o lanh su VN o Praha. Toi xin thoi quoc tich cho con ho thu
  2 lan la 9000kč va viet phieu thu kep trong ho so goi ve VN de giai quyet chi 200 dola,(gia quy doi thi truong luc do la 1650kč/100usd),vay tien chenh lech do ai huong.
  Bac Cang co len,Bac Cang chien thang
 • #27 Người Việt: Toà ĐSQ VN nào cũng thế

  15-11-2011 22:10

  Khi chúng tôi vào Đại sứ quán thì chỉ có những người Nhật và VN đang làm thủ tục xin VISA ở đó đang xúm xít quanh một cô gái Việt và bàn tán xôn xao, cùng với một anh chàng Nhật chồng cô ta đang la lối đòi kêu cảnh sát. Còn tại các bàn tiếp tân, làm việc không có một nhân viên Đại sứ quán nào cả. Khi tôi gõ bàn làm việc của họ, nói bằng cả thứ tiếng Nhật Việt để hỏi thì cũng không có một tiếng trả lời từ bên trong. Một ông già tự xưng là giám đốc một xí nghiệp Nhật thấy tôi đứng kêu hoài thì đến vỗ vai tôi nói rằng: – “Nhân viên đại sứ quán ở đây bỏ chạy hết rồi, ông kêu cũng không có ai trả lời đâu. Tôi ngồi ở đây từ đầu, chứng kiến hết tất cả vụ việc. Tôi tính xin VISA 3 tháng sang VN tìm cơ hội đầu tư, nhưng thấy cảnh này nản quá, không muốn đi nữa, đang đợi họ trở lại để kêu họ trả lại Passport đây”.
  Tôi hỏi:
  - “Chuyện gì đã xảy ra vậy, khủng bố à”.
  Ông già:
  - “Tôi không biết tiếng Việt nên không biết cái gì xảy ra, chỉ là tôi thấy cô gái kia đến làm giấy tờ, nói
  chuyện gì đó với nhân viên Đại sứ quán hình như bằng tiếng Việt nam, xong rồi khi cô gái cất cái
  Passport thì phải có màu xanh vào xách thì họ bắt đầu cãi nhau và cô gái tính bỏ đi, sau đó thì người nhân viên Đại sứ quán nhảy qua bàn làm việc, rượt theo giật cái xách đang đeo trên vai của ta khiến cái xách của cô ta bị đứt quai và cô ta té dập đầu cạnh bàn, ông thấy máu còn chảy đầy ra đấy. Khốn nạn thật. Tôi không nghĩ rằng họ là nhân viên ngoại giao được giáo dục đàng hoàng, cách làm việc giống côn đồ quá, cứ như là phim vậy”.
  - “Sau đó thì sao”.
  Tôi hỏi. Ông già:
  - “Sau đó thì cô ta ôm mặt đầy máu chạy ra ngoài xe kêu chồng cô ta vào, cái anh chàng trẻ đang la hét nãy giờ bên kia, đòi gọi cảnh sát và xe cứu thương đến xử lý đấy. Khi anh ta la hét chạy vào, la toáng bằng tiếng Nhật đòi kêu cảnh sát và luật sư thì các nhân viên ở đây hình như không hiểu tiếng Nhật nhưng qua thái độ của anh chàng đó thì hình như họ sợ thì phải và đột nhiên họ rùng rùng bỏ chạy hết. Báo hại chúng tôi cả đám người ngồi đây đợi không biết bao giờ mới xong giấy tờ của mình, tôi còn nhiều việc ở công ty chắc là đợi họ trở lại để lấy giấy tờ đi về thôi. Tôi nghĩ Đại sứ quán là bộ mặt của Quốc gia mà còn như thế này thì ở VN chắc còn khủng khiếp hơn phải không? À, mà cậu cũng định đi VN à. Tôi cảm thấy bất an quá”. Tôi trả lời: – “Xin lỗi ông, tôi là người VN, tới đây có công chuyện, tự tôi cũng cảm thấy sỉ nhục về chuyện này bởi vì tôi là một người VN. Tôi xin lỗi ông vì cái chỗ nhơ nhớp này đã làm ông bất an. Xã hội nào cũng vậy
 • #26 Mật vụ : Không được lộ Bí mật

  15-11-2011 18:28

  Vụ họ tên ĐỖ XUÂN (ĐÔNG & CANG) ... là có liên hệ rồi.
  Cùng họ cùng hàng...
  cùng hội cùng thuyền.
 • #25 xấu hổ : sứ VN xấu tính

  15-11-2011 18:21

  Ông Cang ơi cố lên nhé
 • #24 Ký danh: Đỗ Xuân

  15-11-2011 20:38

  Không biết bác Đỗ Xuân trên sứ với bác Đỗ Xuân biểu tình có họ hàng không nhỉ
 • #23 ĐỒNG BÀO : thèm tiền

  15-11-2011 20:18

  Chúng thèm tiền mà ;vứt cho chúng vài cu là ỗn ngay -nếu tiếc thì biễu tình là thượng sách và đàng hoàng
 • #22 trong lu´´: thien duong xhcn

  15-11-2011 19:24

  XHVN ngày nay sản sinh ra một lũ..sẵn sàng chà đạp nên nhân dân,nên tổ quốc.
  ca ngợi tung hô những tên độc tài,bán nước hại dân..chửi bới người đòi dân chủ tự do.
  nếu dành được chính quyền..xây dưng một XH tốt đep,tự do hp.ai hơi đâu chống đối.biểu tinh...??nhưng nếu dành được chính quyền,xây dưng một XH thối nát..đồi bại...thì hậu quả ... rồi chết thảm,theo luật nhân quả .
  chửi bới TBCN nhưng con các bác lãnh đạo toàn sang TBCN du học..có nhục không các đồng chí...?????
  tôi đã từng là ngừơi linh ,đã từng tham gia trận chiến 1988 tại điểm cao 1509.
  lảo sơn ,suối thanh thủy....mấy nghin đồng đội đã hi sinh.cám on đảng..không một tờ báo nào đăng tin,tri ân cùng những đồng đội , binh sĩ đã hi sinh.trận chiến 1988 tại điểm cao 1509 thực ra đã có kẻ bán đứng đồng đội.xuât ngũ trở về đi xin việc làm khó làm sao.phai là con nhà ai..hoặc phong bì.cuối cùng đành chạy theo bám đít TBCN.Mới thấy đựợc sự thật.
  Ứớc gì thiên đừờng XHCN bám đựợc đít TBCN.
  Xã hội VN bây giờ mọi mặt đều xuống cấp ngành y tất cả mọi thứ nhân nghĩa đều mất., giảng viên đại học thì gạ tình đổi điểm , thứ trưởng Bộ Y Tế thì sử dụng bằng tiến sĩ giả , thạc sĩ thì ăn trộm... Để có bằng tiến sĩ quá dễ dàng đến nỗi người ta còn quảng cáo " Luyện thi tiến sĩ cấp tốc " đầy trên mạng . Đi đến đâu ở VN cũng thấy trái tai , gai mắt , đến cơ quan công quyền muốn trôi chảy thì phải biết thủ tục " đầu tiên" .sự thật cái nhà nước này toàn tham ô.Đại Họa cho Dân Việt
  Câu nói của ông Tổng Thống thiệu quá đúng..nếu mọi nguời tin theo.đã không bị cs lừa gạt.đã có một cuộc sống tốt đep hơn,hp tự do hơn.... Cải Cách Ruộng Đất, lấy lại Ruộng Đất cũng đâu cần phải giết 200.000 dân một cách man rợ.tội ác diệt chủng này không thể quên đựơc...nếu so sánh tất cả các chế độ..
  TBCN,XHCN..PHONG KIẾN,THỰC DÂN..khẳng đinh luôn khốn nạn mất dậy,tham nhũng,không có luật pháp nhất chính là cs và CNXH.
  Đảng ta độc quyền lãnh đạo đất nước gây ra tham
  nhũng, lãng phí, lạm phát, mất đất, mất đảo ảnh hưởng
  đến phát triển quốc gia. Công an, ỷ thế cậy quyền, cường hào ác bá, hối lộ, hà hiếp dân. Hóa ra... mới chính là phản động?
 • #21 Ký danh: CHẤM DỨT TRÒ BẨN THỈU, LÀM XẤU HÌNH ẢNH QUỐC GIA

  15-11-2011 13:17

  .... một hay vài chục ông Cang ở xứ Séc chửi bới thì làm sao lật được cộng sản mà sợ thế. Trả thù vặt quả không xứng với tầm cỡ một cơ quan đại diện quốc gia. Nói như gs Ngô Bảo Châu là làm xấu hình ảnh đất nước khó ai hơn được mấy vị này.
  Tốt nhất là chấm dứt cái trò mèo đi.
 • #20 nguyen: Ủng hộ anh Cang

  15-11-2011 13:13

  Hoàn toàn ủng hộ a. Cang. Tôi sang đây thăm con cháu nên phải lên Lãnh sự để xin giấy uỷ quyền cho người nhà lĩnh lương hưu còm ở VN. Lần đầu lên lãnh sự công bố 150Kc. Lần hai lên lãnh sự bảo 1000Kc. Chúng tôi ko đồng ý, họ cho người khác ra nói 500Kc, bọn tôi nói lý do, họ bảo mới tăng. Tôi hỏi: Quyết định tăng đâu? Trong trang thông baó của Bộ Ngoại giao nói trường hợp Uỷ quyền này chỉ 5 Đô la Mỹ thôi. Họ ko trả lời. Lằng nhằng mãi họ hạ xuống 300Kc. Ôi trời ơi, cử tưởng chỉ mặc cả được ở chợ trời nay tôi lại mặc cả giá với nhân viên lãnh sự quán ở ngay Praha này...
 • #19 hại dân: Đông

  15-11-2011 10:40

  Chúc anh Cang chân cứng đá mềm...... chúng tôi ủng hộ anh
  ... Năm 2008 tôi mất hộ chiếu cấp hộ chiếu mới cũng chỉ 1500 kc k ép dc lấy ngay trong ngày. Còn năm nay ông anh tôi mất hộ chiếu lên thì bảo phải làm trong ngày 4000kc khi hỏi lại tại sao phải lấy ngay có thể chờ dc thì mấy anh sứ quán bảo có tiền thì làm k có thì về thật vô lý khi ép người ta làm dịch vụ sau đấy vẫn phải nộp 4000 và chờ 1 tháng sau mới có (hộ chiếu có foto và praha cấp)
 • #18 Nông Văn Dền: Cuơng quyết.

  15-11-2011 07:43

  Tôi ủng hộ thái độ cuơng quết của Anh Cang trong cuộc đấu tranh giành lại những quyền lợi của Anh song hình thức biểu tình tôi thấy không ổn vì một mình toạ kháng truớc cổng sứ quán thì đơn độc quá. Anh tham khảo ý kiến của những Luật sư xem sao và có thể kiện Sứ quán vì đã vu khống cho Anh là PHẢN ĐỘNG. Ở Châu Âu này nếu chưa bị Toà án kết thì không thể bị coi là có tội như đã tuyên bố với Anh đuợc.
 • #17 Nguời Việt Nam: Quá chuẩn

  15-11-2011 07:26

  Bác cang làm như này là quá chuẩn. nhưng thật đáng tiếc là ở trên đất Séc này ít có người việt tị nạn cộng sản nên cuộc biểu tình chắc sẽ không đưọc như mong muốn. không biết làm gì để có thể giúp bác chỉ có vài dòng động viên tinh thần mong bác cố gắng và đạt được nhiều điều như mong muốn.hãy cho CH Séc nói riêng và cả thế giới nói chung thấy chúng ta sống ở 1 đất nước văn minh nhưng vẫn phải Chịu đựng cảnh bóc lột từ chế độ cộng sản Vn. Sau này đất nước được giải phóng khỏi chế độ thối nát bác sẽ là người góp công không nhỏ. Chúc bác thành công
 • #16 ruồi trâu: chung tôi ơ bên anh

  15-11-2011 06:51

  hách dịch, cửa quyền, tham quyền cố vị. nịnh trên nạt dưới, ức hiếp kẻ yếu, .....vv là thuộc tính của bè lũ cs và bộ máy công quyền nhà nước vn.
  chúc anh Cang chân cứng đá mềm, tất cả chúng tôi ở bên anh
 • #15 Đỗ Xuân Cang: Vì sao tôi biểu tình?

  14-11-2011 18:10

  Khi Lãnh sự quán VN thông báo cho tôi: Anh bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam và thuộc diện không được gia hạn hay cấp mới hộ chiếu. Tôi nhận được sự quan tâm của rất nhiều, tôi chân thành cám ơn sự quan tâm lo lắng của mọi người cho cá nhân tôi và gia đình. Rất nhiều người góp ý, nhân việc đó làm đơn xin tỵ nạn hay nhập quốc tịch Tiệp luôn. Một số người cho rằng, nên hứa đại theo yêu cầu của an ninh Việt Nam là tuyên bố từ bỏ đấu tranh, nhận được hộ chiếu rồi tính tiếp. Ngoài ra còn rất nhiều lời khuyên hãy cẩn thận “an ninh Việt Nam trên nước Tiệp này nhiều lắm đó”… Tuyệt nhiên không có lời khuyên nào khác về hình thức phản kháng.

  Với tinh thần ôn hòa, đã nhiều lần gặp gỡ và trao đổi với nhân viên LSQ, tôi đã cho họ thấy sự bất công vô lý trong cách giải quyết của họ, cho họ thấy họ vi phạm luật pháp khi không trả lời bằng văn bản về viêc hộ chiếu của tôi, đồng thời thể hiện quyết tâm đòi công lý. Lần cuối cùng, tôi đã thông báo cho họ việc xuống đường của tôi nếu như họ không đáp ứng đòi hỏi của tôi theo pháp luật trước ngày 16/11. Trong trường hợp đó, cuộc biểu tình sẽ bắt đầu từ 9 giờ tới 12 giờ ngày 16/11trước cửa LSQ Việt Nam tại Rašínovo nábřeží 72 Praha 2.

  Sinh ra lớn lên trên đất nước có chiều dài lịch sử đàn áp đấu tranh, đàn áp phản kháng như Việt Nam, với đủ mọi thủ đoạn hèn hạ đến tàn bạo, bất cứ ai cũng phải cân nhắc hết sức thận trọng. Vì vậy quyết định biểu tình là một quyết định khó khăn. Càng khó khăn hơn khi là quyết định biểu tình một mình. Mục đích của cuộc biểu tình là phản đối chính quyền Việt Nam không tuân thủ pháp luật trong việc cấp phát hộ chiếu, sử dụng hộ chiếu để đàn áp tiếng nói đối lập và phản đối lãnh sự quán Việt Nam, lợi dụng chức quyền thu tiền bất chính trong các thủ tục lãnh sự.

  Ngoài mục đích này, tôi muốn gióng lên một hồi chuông trưóc thói quen chịu dựng, thói quen chấp nhận mà nhà văn Dương Thu Hương đã gọi bằng một cái tên “Liệt Kháng Trước bất công”, trước thói quen luồn lách cầu cạnh. Hãy bảo vệ phẩm giá làm người của mình!. Hãy vứt bỏ phận con sâu cái kiến trước sự tham tàn của lũ quan tham.

  Bằng sự kiên trì và quyết tâm trong nhiều năm qua, với nhiều lần gặp gỡ với nhân viên và cả đại sứ, các nhiệm kỳ khác nhau và buộc họ phải giải quyết từng phần những đòi hỏi của tôi: Thu hộ chiếu của tôi rồi phải trả lại, định không cấp hộ chiếu cho tôi rồi cũng phải cấp. Măc dù cấp có 3 năm, thu tiền lệ phí như thường thu, nhưng sau đó phải trả lại tiền vì thực tế LSQ VN thường thu quá mức quy định, thậm chí gấp nhiều lần. Lần gần đây nhất khi trả hộ chiếu cho 1 người họ trả lại 1300Kc do tác động cuộc điện thoại của tôi. Thực tế trải nghiệm trên cho thấy tôi đang đi trên con đường đúng.

  Nếu quyết tâm mỗi chúng ta đều có thể giành từ tay những người có quyền những gì họ chiếm đoạt bất công. Vật chất nó có giá trị của nó, nhưng cái quan trọng hơn là giá trị con người. Từ chỗ những kẻ có quyền lực tự cho mình quyền mắng chửi quát nạt: “anh là đồ phản động”, coi hộ chiếu, con dấu như những bổng lộc ban phát, đến những cuộc trao đổi gần đây bắt đầu bằng tâm tình quê hương, đến công nhận anh cũng có tinh thần yêu nước, tôi cho là chuyển biến quan trọng trong tâm thức của giới cầm quyền.

  Nói đến biểu tình người ta thường nghĩ tới đám đông, việc biểu tình một mình thiếu hẳn sự trợ lực tinh thần của khối người, nhưng tôi có niềm tin vào sự chính nghĩa của mình, tin rằng có nhiều người sát cánh bên tôi về mặt tinh thần. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của mọi người bằng sự có mặt của mình cũng như sự yểm trợ tinh thần.

  Tất cả chúng ta những người Việt sống trên CH Séc đều được hưởng những giá trị từ nền dân chủ, được hưởng sự công bằng trước pháp luật, trước cơ quan công quyền của nước CH Séc nhưng lại chịu đựng chấp nhận sự bất công, sự coi thường của cơ quan công quyền Việt Nam. Không phải tự nhiên chúng ta mất quyền, cái quyền chúng ta đã mất không tự trở lại với chúng ta, Muốn có chúng ta phải giành lấy. Dân chủ sẽ có nếu mỗi chúng ta ý thức được nó, xuống đường biểu tình là quyền hiến định của mỗi con người. Hãy dùng nó khi các bạn cần đến, hãy đứng bên nhau khi chúng ta cùng mong muốn.

  Praha, 13/11/2011
 • #14 NGƯỜI VIỆT: hộ chiếu Việt Nam!

  14-11-2011 18:02

  Quyển hộ chiếu tôi luôn mang bên ngực
  Bức ảnh trắng-đen, một khuôn mặt bình thường
  Đã lắm lúc trong tay thằng Lãnh sự
  Khẽ hất hàm, sẵng giọng hỏi: Tiền đâu?

  Tôi công dân Việt Nam thứ thiệt
  Từ màu da, đến vóc dáng, cách nhìn
  Hiểu chỗ đứng của mình nơi xứ lạ
  Áo dẫu sờn, vẫn biết trọng đường kim
  .....
  Và chắc chắn điều này không xa nữa
  Vào kỷ nguyên dân chủ khắp hoàn cầu
  Nhà chức trách khi đó cầm hộ chiếu
  Lại mỉm cười trân trọng nói: chào anh!

  Chôm của Huy Hoàng
 • #13 độc lập tự do đứt: chxhcn việt nam

  14-11-2011 17:40

  .. Mồm lam mô bụng 1 bồ cư..ư..t
 • #12 nongdan: Tiêu đề

  14-11-2011 20:17

  tai vi ong ko chui dut lot do ma. Bon nay chi thich tien thoi neu co la doi duoc ho chieu ngay thoi ma .
 • #11 Cu teo: Re: # 10 Ồn + L

  14-11-2011 16:40

  Tay này năm mơ rồi. Đổi mới tư duy, Lãnh sự VN tại CH Séc vừa mới cho gia hạn Hộ chiếu rồi. Lệ phí cao hơn đổi để thu thêm tiền...
  Quan trọng là như thế giúp tay cho bọn tội phạm tại Đức chuồn về Séc, đã có tiền án tiền sự, bị chụp vân tay,...và chúng đã thay tên đổi họ.
  Khi đổi hộ chiếu thì phải chụp vân tay, nghĩa lộ mẹ nó ra mất. Do đó Lãnh sự " cứu nguy" bằng mẹo khác- GIA HẠN-
  Nêu gia hạn hộ chiếu thì không phải chụp vân tay và làm thẻ sinh học.
  Như thế, vô hình dung Lãnh sự tạo điều kiện cho nhóm người này ẩn náu thêm 3- 4 năm nữa.
  Ông Đại sứ Đông lẽ ra làm cái này mạnh hơn mới đúng, vì nó liên quan đến an ninh cộng đồng. Đằng này lại đi dọa con tép chẳng hư hại đến cộng đồng bên này như tay Cang. Hắn chỉ cả ngày di bán thực phẩm Potraviny, Hoa quả thì còn sức đâu mà làm chính trị.

  Việc gia hạn hộ chiếu là một chủ trương lớn của Đảng????
 • #10 ồn: l

  14-11-2011 19:07

  Theo luật Việt nam hiện nay chỉ đổi hộ chiếu chứ không gia hạn mà đổi có giá trị 10 năm ( hộ chiếu mới) anh này biểu tình là điên tất nhiên tôi cũng không ưng gì sứ quán
 • #9 huulung: Bị trả thù vặt.

  14-11-2011 16:17

  Ông Cang có hay viết tham luận gì đâu mà chống với chả phá nhà nước VN? có chăng thì cách đây mấy năm trong bộ phim " sự thật về Hồ Chí Minh" ông Cang có đưa ra mấy ý kiến theo quan điểm của mình, do vì lâu năm sống ở châu Âu ,cái nôi của nền dân chủ toàn cầu, mọi người đều có thể chỉ trích tổng thống, chửi bới chính quyền theo ý kiến cá nhân mình và tất nhiên không ai bị phạt hay kết tội này kia, còn ở Việt Nam, một đất nước có mơ cũng không thấy và biết thế nào là dân chủ...,thì lời lẽ của ông Cang bị truy thành tội phản đảng phản dân và cuối cùng là phản tổ quốc,cho nên ĐSQ họ thù vặt đó thôi.
  Khuyên ông Cang nhân cơ hội này nên nhận quốc tịch nước sở tại đi.,mà ông cang sống ở Tiệp được trên chục năm rồi mà vẫn "trần trụi" giấy tờ kia à?
 • #8 tống văn ấn: vnm

  14-11-2011 18:48

  anh cang ơi,anh tìm và bau cho Hoàng mạnh tuấn mấy vườn cỏ là đổi được hộ chiếu ngay..mấy thằng ls trước bị bắt vì dính cả buôn nữa...chuc anh gặp nhiều may mắn..
 • #7 Nông Văn Dền: Một đề nghị.

  14-11-2011 17:44

  Tôi đề nghị Ông Cang lên Sứ yêu cầu ra han và GHI ÂM lại những đối thoại với họ. Ông yêu cằu Bộ nội vụ Séc can thiệp hoặc Tổ chức Nhân quyền Châu Âu...can thiệp. CS giở trò DU ĐÃNG ở trốn TỰ DO này sao được.
  Việc Ông định biểu tình ở cổng SỨ Quán sẽ chẳng giải quyết được vấn đề. Nếu Ông có bằng chứng về vụ việc này Ông nên đưa cho các hãng thông tấn ở Tiệp để họ vạch cái mặt GIAN TRÁ của bọn Việt gian cho nhân dân thế giới cùng biết.
 • #6 chích choè: vui đấy

  14-11-2011 14:48

  Ui... cái giấy không phạm tội cũng tăng tới 1000,- thì bác Đông có nói nhiều, nói hay cũng không cứu được sự vô trách nhiệm của cơ quan ngoại giao VN với công dân của mình.
 • #5 SAPA-LIBUS: UNG HO ANH CANG

  14-11-2011 17:25

  Tôi rất ủng hộ ah Cang, hãy lên án và vạch mặt cho thế giới thấy được sự bỉ ổi và thối tha...Chúc anh sức khoẻ và vượt qua được sự thử thách này. Ngưỡng mộ tinh thần của anh....VN hãy trả lại quyền tự quyết cho dân tộc khi còn chưa muộn...
 • #4 CAVN: CAVN

  14-11-2011 16:54

  Chac chan Lanh Su se cap ngay lap tuc cho anh !
 • #3 DAN DEN: MOT LU ...

  14-11-2011 14:10

  SQ nuoc ngoai chi la mot ... an tien tu nguoi phai gia han ho chieu hay don tu. Trong khi co bang niem yet gia ro rang cua bo tai chinh thi viec thu le phi cao hon van tiep tuc ton tai va khi thu chang co duoc mot to giay chung nhan la da thu tien voi so tien la bao nhieu.
  Toi co lam yeu cau cap giay thu le phi nhung .. tu choi va noi ... la co tra tien thi lam khong thi ve di. Day nguoi dai dien cho nha nuoc xa hoi chu nghia Viet nam doi xu va giup kieu bao nhu the do. Nhuc nha khi phai len lanh su hay su quan.
 • #2 nhân quyền: tôi đồng ý

  14-11-2011 12:35

  Cần phải đoàn kết.Mong thay chế độ ...
 • #1 xù từng ở chep: hộ chiếu

  14-11-2011 15:07

  Không biết có phải Cang chủ chợ ở Cheb ngày trước không,nếu phải thì chắc là sau khi giàu rồi lại muốn tham gia chính trị đây.có tiền rồi cứ nói xấu VN.không biết mình là ai là chết thôi!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo